X-Men 2: United (2003) – Ten Tickers Movie Review

0
564

X-Men từ lâu đã trở thành tài nguyên trị giá hàng tỷ USD của các nhà làm phim, với việc tập hợp các dị nhân sở hữu siêu năng lực đặc biệt. Trải qua 2 bài review về 2 phần của serie phim này. Chào mừng quay trở lại Ten Tickers và sau đây là những review về phần theo tôi nghĩ là hay nhất: X-Men 2: United.

Đây là một bộ phim khiến bạn thỏa mãn từng khoảnh khắc, bằng việc đem đến những câu truyện ngắn nổi bật trong hiện tại, và một số cảnh tượng tuyệt vời ở tương lai. Sau khi xem qua bản gốc X-men 2000, tôi đã cố gắng thưởng thức những bộ phim sau đó. Và thực sự tất cả đều rất tuyệt.

Giống như sách truyện lấy cảm hứng từ siêu anh hùng, X2 diễn biến trong thời kỳ mà những người với siêu năng lực đặc biệt tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi đột biến có một biệt danh riêng phù hợp với đặc điểm của mình, bạn đã sẵn sàng với cuộc chiến giữa loài người và dị nhân.

Giống như trong truyện tranh Marvel, các nhân vật trong X-Men có những vấn đề về tâm lý cũng như chính trị. Trong bộ phim đầu tiên, chúng ta đối mặt với nạn diệt chủng và một vài dị nhân vi phạm Cam kết. Tất nhiên, cũng có những người tin rằng đột biến nên không có quyền. Vi vậy mà chính trong X2, loài người sẽ nhận được một bài học quý giá. Có lẽ không phải ngẫu nhiên, bộ phim có một vị tổng thống trông giống George W. Bush. Mở đầu là cảnh một con quái vật kỳ lạ với chiếc đuôi tách làm hai, tấn công vào Nhà Trắng, phá hủy toàn bộ căn nhà. Có khả năng, mục đích của sinh vật này là đem tới tiếng xấu cho người đột biến rằng họ đã phá luật.

Mặc dù trong X-Men 2000, chúng ta đã chứng kiến sự tàn phá và tàn sát, nhưng phần này, tất cả mọi người đều trở lại. Tuyệt vời rằng, họ không hề bị giết hết. Charles Xavier vẫn hoạt động trường tư của mình cho người đột biến, và Magneto vẫn âm mưu chống lại ông. Ngoài ra, X2 còn xuất hiện một nhân vật phản diện mới là tên tướng William Stryker – người được Chính phủ phân công chống lại dị nhân và sử dụng dị thể Yuriko về phe của mình.

Những người đột biến chính trong phim gồm: Wolverine – anh chàng có móng vuốt từ đốt ngón tay, Storm – cô nàng điều khiển thời tiết, Tiến sĩ Jean Grey – sức mạnh siêu năng lực, Cyclops với đôi mắt tia laser, Mystique – thay đổi hình dạng tùy thích, Nightcrawler – người dịch chuyển đã tấn công Nhà Trắng, Iceman – đóng băng mọi thứ, Pyro – người có thể phát ra tia lửa và Rogue – cô nàng hấp thụ năng lực của người khác khi tiếp xúc với họ.

Những siêu năng lực đủ loại hỗn tạp kỳ quặc đến nỗi mà cuộc phiêu lưu trong X-Men giống như một trò chơi cờ vua, nơi mỗi người có một động thái khác nhau. Và có một số đột biến rất tuyệt vời như Storm và Jean Grey. Một người có thể cản trở quân đội trên không bằng cách tạo ra lốc xoáy với sức mạnh tinh thần của cô, còn một người thì khởi động được máy bay trên không trung từ xa.

Vâng và Wolverine vẫn là một trong những ngôi sao của phim dù đốt ngón tay X-Acto chỉ ngang bằng năng lực của Pyro hay Cyclops. Trong X2, các cặp nhân vật có khả năng tương ứng với nhau. Như với Wolverine, anh phải đối đầu với một kẻ cũng có lưỡi dao như mình.

Bộ phim ngoài ra đem đến những mối đe dọa người đột biến với sức mạnh tương tự như vậy. Magneto, người có vấn đề cá nhân sâu sắc với dị nhân, đã chế tạo ra một thiết bị mà tôi sẽ không mô tả. Nó thực sự cung cấp những hình ảnh tốt nhất trong phim. Tiến sĩ Jean Grey cũng không kém phần quan trọng. Thật ấn tượng với cảnh cô cứu chiếc máy bay của X-men và cách mà diễn viên Janssen thể hiện trên màn ảnh.

Kể từ những ngày đầu tiên ra mắt Spider Man, các anh hùng Marvel luôn có những vấn đề cá nhân cần phải giải quyết. Và ở đây chúng ta có Iceman, cậu đã ngắt mọi liên lạc với cha mẹ rằng mình là người đột biến. Bộ phim cung cấp nguồn cảm hứng cho các bậc cha mẹ về cuộc sống cũng như bí mật con trẻ.

Có một truyện tình lãng mạn trong phim của Rogue và Iceman, nhưng không đào sâu vào vấn đề tình yêu không phù hợp. Thật bất tiện khi mà bạn muốn quan hệ với ai đó lại có thể vô tình làm người ta đóng băng, hay là một Cyclops luôn đeo kính khi ngủ.

Tổng thể, X2: X-men United thiếu phần khởi đầu, cao trào ở giữa và kết thúc. Nó diễn ra như một vòng luẩn quẩn. Nhưng phần này đã giữ được sự trung thành với bản gốc. Tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác, các nhân vật và thế giới của họ thay đổi, cứ thế X-Men dường như kéo dài mãi mãi. Có lẽ trong các thế hệ tiếp theo sẽ có Scribber – người có thể viết một kịch bản tốt hơn cho họ. 

LEAVE A REPLY