X-Men: The Last Stand (2006) – Dị Nhân 3: Phán Xét Cuối Cùng – Ten Tickers Movie Review

0
703

Từ đâu mà trong thế giới dị nhân lại có xung đột. Lý do chính là tư tưởng về mối quan hệ giữa họ và người bình thường. Cuộc đấu tranh này sẽ đi đến đâu. Chào mừng quay trở lại Ten Tickers và sau đây là những review về bộ phim X-Men: The Last Stand – đỉnh điểm của cuộc chiến “Kẻ mạnh sẽ chiến thắng”

Phim quay trở lại 20 năm trước, khi Charles Xavier và Eric Lensher đang trên đường đến thăm cô gái Jean Grey. Chuyên viên kỹ thuật trong phim không biết đã làm những gì mà 2 anh chàng này trông trẻ hơn rất nhiều, có lẽ họ đã đi bơm Botox. Tôi chỉ đùa thôi. Chúng ta lại tiếp tục quay trở lại bộ phim nào.

Trong phần này, ta có thể thấy cô nàng Grey từ khi còn nhỏ đã thể hiện mình là một loài đột biến đặc biệt, sức mạnh của cô ngang bằng hoặc thậm chí siêu hơn nhiều Charles. Nhưng năng lực đó nhiều khi cô không kiểm soát được. Vì vậy, mà giáo sư X đã giúp cô, dùng khả năng của mình để thốn trị tâm trí cô rằng: sức mạnh này sinh ra để bảo vệ cô và những người khác. Vấn đề là anh không hoàn toàn chế ngự được nó.

Tiếp đó là sự xuất hiện Warren Worthington III với biệt danh Angel – một cậu bé luôn vật lộn với sự dị dạng của mình. Và rồi quay lại hiện tại, chúng ta được chứng kiến cảnh chiến đấu giả giữa Wolverine, Storm, Kitty Pryde và Colossus.

Xavier, đặc biệt là Cyclops vẫn tin rằng ý thức của Jean Grey ở đâu đó ngoài kia. Cyclops đã quyết định đi đến hồ Alkali – nơi Jean chết và anh được thấy cô xuất hiện, nhưng trở nên đáng sợ hơn xưa.

Đó là những vấn đề nội bộ bên trong, còn ở thế giới loài người kia, đang có một trận chiến khác. Chính phủ chính thức chế tạo ra một loại thuốc tước đi khả năng của những người đột biến, khiến họ thành bình thường. Một số dị nhân rất vui sướng khi mình có thể có cuộc sống như bao người khác, trong khi số còn lại thì đang cảm thấy bị xúc phạm, sỉ nhục. Các nhà chức trách tuyên bố rằng loại thuốc này sẽ trên tinh thần tự nguyện nhưng, họ lại đang ngấm ngầm chế tạo một loại vũ khí có thể bắn thứ vacxin này từ xa, để tiêu diệt dị nhân. Trước tình hình này, tất nhiên Magneto quyết chống lại Chính phủ với nhóm Brotherhood, còn X-Men thì vẫn vật lộn với tư tưởng đạo đức, nghĩ rằng đó chỉ là thuốc chữa bệnh.

Có rất nhiều cảnh hành động chứng tỏ rằng đây là bộ phim về siêu anh hùng. Không có gì nghi ngờ, khi phim có vô số đột biến mới, phần lớn là các pha trình diễn khả năng, quả cầu lửa, anh chàng người bay đập phá mọi thứ,….Vấn đề là không có nhiều người thực sự nổi bật, thu hút người xem đặc biệt. Có lẽ do thời lượng phim có hạn mà các nhà làm phim buộc phải tiết chế các cảnh quay. Vấn đề này khiến khán giả chưa đủ để hiêu cũng như cảm nhận nhân vật. Và tệ hơn là khi rời khỏi rạp chiếu phim, chúng ta thậm chí không nhớ đến họ.

Đương nhiên tôi không phải là một nhà làm phim, vì vậy mà tôi không thể nói chính xác nguyên nhân vấn đề đó. Nhưng tôi nghĩ rằng, có thể là do sự kết hợp giữa kịch bản, chỉ đạo và việc thực hiện. Có một vài nhân vật chính sẽ chết trong phim. Và bạn phải thực sự tập trung nếu không bạn sẽ bị bỏ lỡ hoặc thậm chí không biết rằng một vai diễn đã ra đi. Nhưng các ngôi sao trong serie X-men chắc hẳn vẫn sẽ khiến bạn để tâm. Họ sẽ bị cưỡng ép mất đi năng lực của mình và trở thành người bình thường – bộ mặt ta chưa từng biết, đặc biệt là Mystique.

Một điều nữa thực sự bối rối là có hay không một bản sao của Halle Berry không tham gia bộ phim. Điều này không thể nào với một nữ diễn viên từng dành giải Oscar, mà trong một cảnh phim, khi cô đọc điếu văn cho những người đã hy sinh, khoảnh khắc đó thật nhàm chán. Đây có lẽ là một cảnh sẽ tác động mạnh đến cảm xúc người xem, nhưng Halley đã không thể hiện tốt nó. Hãy tưởng tượng một đám tang và việc đọc điếu văn lại rất buồn tẻ như vậy, đáng nhẽ ta phải bật khóc thì lại nhìn đồng hồ.

Ngoài ra bộ phim cũng thỏa mãn người hấp mộ khi đem đến căn phòng tập trận Danger Room và quái vật Sentinel. Diễn viên Kelsey Grammar đã làm tốt với vai diễn Beast cũng như sự thể hiện của nhân vật Jean Grey. Một số hình ảnh trong phim nhắc tôi về Dark Phoenix trong truyện tranh 20 năm trước đây.  Chúng ta cuối cùng cũng có thể nhìn thấy Bobby Drake đóng băng và anh chàng Juggernaut – một đột biến trong cuộc sống thực. Và xét hết tất cả, không thể phủ nhận Hugh Jackman vẫn là ngôi sao thực sự của phim với vai diễn Wolverine đẹp trai, nóng bỏng.

Tổng thể, X-Men The Last Stand thực sự gây thất vọng fan hâm mộ. Nhưng ít nhất nó cũng đem cho chúng ta những pha hành động tuyệt vời và một vài điều bất ngờ. Nhưng có lẽ do vấn đề thời gian mà nó chưa thực hiện đủ ý đồ của nhà làm phim. Dù gì, nếu là người yêu thích X-men, thì cũng không nên bỏ qua vì nó cũng sẽ kết nối với những phần khác. 

 

LEAVE A REPLY