X-Men 2000 – Ten Tickers Movie Review

0
509

Serie phim X-Men quả là chưa bao giờ hết hot. Chúng ta lại tiếp tục cùng nhau cảm nhận về những phần của bộ phim. Chào mừng quay trở lại Ten Tickers và sau đây là những review về phần tiếp theo X-Men 2000.

Câu truyện về nguồn gốc các siêu anh hùng là rất quan trọng, từ những vị thần Hy Lạp cổ đại cho tới xuất xứ của Superman. Nội dung cần thiết phải đề cập sau đó là giải thích về năng lực: chúng là gì? Họ thực hiện nó như thế nào? Đó là những gì chúng ta thường thấy trong các phim Superman hay Crow. Tuy nhiên, đối với X – Men, gồm 8 nhân vật chính và vô số các vai diễn phụ mà hầu như nửa đầu phim, nó chỉ vừa giới thiệu xong các nhân vật.

Điều đó phù hợp với những gì tôi cảm nhận về truyện tranh X – Men. Các nhân vật dành một số lượng lớn thời gian giải thích về bản thân. Các pha hành động trải dài trên các trang giấy với những từ ngữ Splat, Kerruuuch, còn phần lời thoại thì không thấy đâu khi miêu tả về những siêu năng lực, giới hạn cũng như mục đích của nó.

Kể từ khi Marvel Comics đề cao vào tác phẩm X – Men, có thể hiểu rằng việc chuẩn bị kỹ lưỡng đóng một vai trò quan trọng trong lần đầu ra mắt màn ảnh. Các sự kiện kết thúc bộ phim đã có sự thiết kế kỹ càng với hiệu ứng đặc biệt, nhưng năng lượng của phim thì chưa được thuyết phục lắm.

Ít nhất, X- Men không phải là một bộ phim chuyên dùng kỹ xảo để kéo dài thời lượng. Nhưng về phần nội dung các siêu anh hùng thì còn hạn chế giống như trong truyện. Mở đầu phim là vào những năm 1944, một loạt người Do Thái bị buộc đưa vào trại tử thần Ba Lan. Đây cũng chính là lần đầu tiên Magneto nhận thấy năng lực của mình. Khi bị chia cắt khỏi cha mẹ, cậu đã dùng sức mạnh tinh thần để làm méo mó hình dạnh cánh cổng sắt. Người kể chuyện cho chúng ta biết “những diễn biến này mất hàng ngàn năm”, và rằng chúng ta đang sống trong một thời đại có những tiến hóa khác người. Một số các X – Men bộc phát sức mạnh huyền bí mà không có một bất kỳ cơ sở khoa học hay lý thuyết của Darwin có thể giải thích được.

Đối thủ của Magneto trong X – Men là Xavier – một đột biến cùng thế hệ. Họ không hẳn là kẻ thù của nhau nhưng có sự đối lập nhau về suy nghĩ, tư tưởng. Magneto do phải trải qua ký ức kinh hoàng Holocaust nên luôn bi quan sâu sắc về bản chất con người, không tin tưởng bất kỳ ai. Còn Xavier được sống trong một môi trường tốt, giờ đây đã trở thành một vị giáo sư điều hành ngôi trường dành cho các đột biến tại thành phố Westchester – nơi họ có thể tự do phát triển năng lực cũng như kiểm soát nó. Trong một phiên họp Quốc Hội, thượng nghị sĩ McCarthy mong muốn có sự cam kết với các dị nhân để ngăn chặn các thảm họa do họ gây nên. Magneto vô cùng tức giận, quyết định đáp trả bằng cách sử dụng một loại vũ khí có thể chuyển đổi con người sang đột biến, nhằm thống trị con người. Làm thế nào một thiết bị có thể tạo ra một đột biến mong muốn không chỉ được khám phá bởi bộ phim, mà còn vượt quá câu hỏi tại sao mà bạn lại muốn đưa cho kẻ thù những năng lực đặc biệt? Trước tình hình đó, Xavier nhận ra kế hoạch này của Magneto sẽ gây tổn thất cho họ. Vì vậy, anh đã cùng những học trò của mình chiến đấu chống lại hắn. Đó là phần cốt truyện rất hay của bộ phim.

X- Men khá nặng về phần đột biến. Các nhân vật chỉ xuất hiện trên màn ảnh với vài kỹ năng siêu năng lực của mình rồi biến mất. Những vai diễn chính trong phim thì có thể kể đến Wolverine – bàn tay với nanh vuốt chết người, Cyclops – anh chàng luôn đeo kính mắt để tránh phát ra tia laser, tiến sĩ Jean Grey – sức mạnh phượng hoàng có thể di chuyển các đối tượng trong tâm trí cô, Storm – người kiểm soát thời tiết và Rogue – một thiếu niên mới vào ngôi trường của Xavier. Tôi không thể không tự hỏi làm thế nào mà anh chàng người sói, chỉ có khả năng biến các đốt ngón tay thành dao găm được cho là siêu anh hùng mạnh nhất. Trong khi đó, Storm – cô có thể kiểm soát thời tiết thì rõ ràng đây mới là người xứng đáng.

Đội quân của Magneto có vẻ không nổi bật như những học trò của Xavier. Bao gồm Mystique – cô nàng màu xanh có thể thay đổi hình dạng thành bất kỳ ai và Toad – anh chàng với chiếc lưỡi dài hàng dặm. Tại sao đội Xavier có vô số kỹ năng ấn tượng mà của Magneto chỉ có duy nhất một người nổi bật là Mystique? Tôi bắt đầu thích bộ phim này, trong khi chờ đợi một cái gì đó thực sự thú vị. Dù là chưa có thì tôi cũng chưa ghét nó. Giả sử X-men tiếp tục phát triển tính cách các nhân vật này trong phần tiếp theo thì ắt hẳn sẽ hay hơn rất nhiều. Và minh chứng cho thấy ta đã có những phần tuyệt vời trong các năm vừa qua.

LEAVE A REPLY