Wrath of the Titans (2012) – Sự Phẫn Nộ Của Các Vị Thần – Ten Tickers Movie Review

0
872

Ở video lần trước, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn bộ phim Clash of the Titans. Không biết đã ai xem chưa ạ bởi hôm nay chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn phần tiếp theo sau của bộ phim đó. Cuộc sống nhiều năm sau của chàng á thần Perseus liệu sẽ như nào? Tìm câu trả lời trong video dưới đây của chúng tôi nhé. Chào mừng quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là những Review về bộ phim Wrath of the Titans.

Wrath of the Titans xuất hiện sau Clash of the Titans khoảng một thập kỉ, khi mà chúng ta gặp lại á thần đã giết chết Kraken- Perseus đã đánh đổi thanh kiếm của mình lấy cuộc sống trần tục bình dị làm ngư dân chăm đứa con trai của mình, Helius. Đáng buồn thay là vợ của anh đã qua đời, có lẽ một phần bởi diễn viên đóng vai này đã không trở lại cho phần tiếp theo.

Một đêm nọ, cha của  Perseus- Zeus xuất hiện và nói cho anh biết những điều đáng ngại: nhân loại đã không còn cần đến các vị thần, làm cho những vị thần mất đi quyền năng của mình. Sự mất mát này gây nên suy yếu cho bức tường Tartarus, từ ngục nơi các vị thần trên đỉnh Olympia phạt tù những Titan khổng lồ, trong đó có Kronos¸ cha của Zeus, Hades và Poseidon. Zeus cần sự giúp đỡ để giữ Tartarus lại, thế nhưng Perseus đã từ chối quay lại trận chiến- chỉ cho đến khi Hades và người con trai khác của Zeus, Ares bắt giữ vị thần sấm sét và chuyển sức mạnh của ông cho Kronos.

Với định mệnh đặt thế giới trong sự cân bằng, Perseus cùng những người đồng minh của mình thực ra là người bạn cũ nữ hoàng Andromeda và con trai á thần Poseidon- Agenor. Hành trình nguy hiểm của ba người để giải thoát Zeus, và ngăn chặn các Titan vượt ngục và tàn phá thế giới.

Clash of the Titans có những mặt thất bại, như diễn xuất cứng nhắc, công thức, tiến trình như một video game, chuyển đổi 3D nghèo nàn và chuỗi hành động mờ nhạt chứ không hề li kì. Wrath of the Titans thực sự là một sự cải thiện hơn người tiền nhiệm của nó nhưng chưa đủ nhiều.

Đạo diễn phim Battle Los Angeles, Jonathan Liebesman thế chỗ của đạo diễn phim Clash, Louis Leterrier. Cả hai đều cho thấy trình độ kĩ năng tương tự (ở mức trung bình), nhưng khác nhau ở những thiếu sót của họ. Các cảnh của Leterrier thì cứng nhắc, những cảnh hành động ở cự li trung bình sử dụng dây cương, trong khi đó Liebesman kén chọn cùng một loại phong cách mà ông sử dụng trong Battle LA- gọi là chứng sợ không gian kín, những cảnh quay rung lắc diễn ra trên vai- điều mà chắc chắn sẽ làm phật ý một lượng lớn người xem phim. Những diễn biến trong phim quá giả tạo, nhưng trong chuỗi hành động của Wrath (đặc biệt là nửa đầu) là những chuyển động bóng mờ ảo rồi sau đó mở rộng khung hình, chạy hướng về hoặc chạy trốn khỏi sinh vật thiết kế theo CGI trên nền xanh lá cây.

Nhờ phong cách quay chớp nhoáng của Liebesman làm thư giãn chuyển động của bộ phim vào những vai khác. Wrath cố gắng để kết thúc có sự chú ý hơn là lúc bắt đầu, với vài cảnh hoành tráng cho thấy cách sử dụng định dạng 3D thông minh hơn. Chắc chắn với cảnh Perseus cưỡi Pegasus hướng đến Titan dung nham khổng lồ gần như sao nguyên bản cũ, nhưng Liebesman làm nó trông thật tuyệt. Mô phỏng chiến tranh chắc chắn là thế mạnh của ông.

Các diễn xuất của bộ phim khá là tốt, mặc dù những lời thoại khuôn mẫu. Liam Neeson và Ralph Fiennes nhờ kết hợp với nhau, tạo ra một trong những âm mưu giữa với Zeus và Hades- đối phó với anh chị em của nhau khi thời đại của các vị thần dần kết thúc. Édgar Ramírez trong vai vị thần chiến tranh bị thương tích, một đứa trẻ vụng về và giận dữ có những vấn đề với người cha. Rosamund Pike và Toby Kebbell là những người bạn tốt và Bill Nighy có vai diễn khách mời đặc biệt, chắc chắn người hâm mộ phiên bản Clash gốc năm 1981 sẽ vui khi thấy điều này.

Sam Worthington vẫn cứng nhắc và nhàm chán hơn bao giờ hết. Chắc phải sử dụng rất nhiều CGI để tạo nên biểu cảm cho nhân vật trong cơ thể người ngoài hành tinh Avatar. Worthington phải làm khá nhiều để cho thấy khả năng không chỉ là khuôn mặt trống rỗng mà còn là tiếng gầm hoang dã. Wrath of the Titans cố để mang đến cho Perseus những thay đổi cảm xúc sâu sắc hơn nhưng mỗi cảnh yêu cầu cảm xúc lại chỉ nhìn thấy cái nhìn trống rỗng của Worthington. Thậm chí Pegasus còn thể hiện những nét cá tính hơn.

Những Titan hay những con quái vật huyền bí chiến đấu với họ đều được thiết kế đẹp mắt, đủ hăm dọa trừ Minotaur trong mê cung. Kronos, Chimera và lính quỷ 2 mình đều được làm rất tốt.

Nếu bạn là người hâm mộ của phiên bản đầu tiên thì sẽ chào đón Wrath of the Titans, còn nếu đã không thích bộ phim đầu tiên thì bộ phim này sẽ chẳng thể thay đổi quan điểm của bạn được.

LEAVE A REPLY