Turbo (2013) – Ten Tickers Movie Review

0
380

DreamWorks Animation là một xưởng phim hoạt hình của Hoa Kỳ. Họ đã phát tổng cộng 22 phim, trong đó phải kể tới những sản phẩm nổi tiếng như: Shrek, Madagascar, Kungfu Panda và Bí kíp luyện rồng. Năm 2013, sau thành công từ The Croods hồi tháng 3, hãng tiếp tục cho ra mắt siêu phẩm tiếp theo của mình. Chào mừng quay trở lại Ten Tickers và sau đây là những review về Turbo – khi ốc sên trở thành tay đua.

Bộ phim là câu truyện của Theo với biệt danh Turbo: chú ốc sên vườn bình thường luôn mong muốn mình có thể đi nhanh hơn. Cậu vô cùng hâm mộ Guy Gagne – nhà vô địch đường đua IndyCar. Anh là nguồn khích lệ lớn nhất cho đam mê của cậu. Tuy nhiên, thật không may, mơ ước trở thành tay đua đó không được sự chấp thuận của những chú ốc trong vườn, kể cả anh trai cậu: Chet.

Cho đến một ngày, Theo cuốn vào máy cắt cỏ khi cố gắng ăn quả cà chua chín đầu tiên cùng việc chiếc TV cũ vô tình bị hỏng, khiến cậu cảm thấy càng stress. Turbo quyết định đi lang thang xa nhà một đêm. Và rồi, trên đường cao tốc, cậu đã bị hút vào bộ siêu tăng áp của chiếc xe đua. Từ đó, Theo bắt đầu có dấu hiệu như một chiếc xe như: mắt bỗng sáng như đèn pha, đặc biệt là có tốc độ đáng kinh ngạc. Tất cả là nhờ vào DNA của cậu đã được truyền với nito oxit.

Về tổng thể, Turbo là bộ phim về kẻ yếu với một nhân vật chính độc đáo. Nó bao gồm một số cảnh quay được thực hiện khá tốt cùng kỹ xảo chuyên nghiệp, song cách tiếp cận trong kịch bản thì còn đơn giản. Nhưng bài học cuộc sống rút ra từ câu truyện một phần cũng để lại cho người xem chút suy ngẫm. Nói cách khác, đây là một bộ phim không quá tồi.

Turbo được sản xuất bởi hãng DreamWorks, đánh dấu cho lần đầu tiên bắt tay làm đạo diễn của David Soren – họa sĩ truyện Shrek and Over the Hedge. Ông đồng thời cũng viết kịch bản phim cùng với Darren Lemke và Robert D. Siegel. Thêm vào đó, là sự giúp đỡ vào một chút ý tưởng câu truyện từ Nicholas Stoller. Có cả sự tham gia của những người như Siegel và Stoller, bộ phim được mong đợi sẽ mang tới một kịch bản sâu sắc hơn, tuy nhiên, Turbo không có gì hơn ngoài thông điệp cũ rích: “Không từ bỏ ước mơ của mình.”

Vấn đề ở đây là, Turbo và anh chủ Tito – anh chàng bán taco, đồng thời cũng là người hỗ trợ Tubo trở thành ngôi sao đua xe, cả hai đều đã đạt được mục tiêu chỉ nhờ niềm tin không ngừng trong bản thân và sự hướng dẫn từ người khác, chứ không do sự chăm chỉ cũng như có sự phát triển từ chính mình. Khi bạn xem xét bộ phim kỹ hơn, nó dường như cung cấp những thông điệp lẫn lộn. Một phần có lẽ vì nó bỏ qua việc khám phá về thực tế phức tạp của những giấc mơ, mục tiêu theo cách mà khán giả trẻ có thể hiểu. Kết quả, câu truyện và các nhân vật chính không còn trở nên đặc biệt.

Mặt khác, Giamatti khi lồng tiếng cho anh trai Chet, dù sự thay đổi  trong suy nghĩ  của nhân vật này có thể dự đoán, nhưng khá làm hài lòng và chiếm trọn cảm tình từ người xem trong toàn bộ phim. Tương tự như vậy, các nhân vật phản diện cũng góp phần làm câu truyện phim thêm phần phong phú. Tuy nhiên, việc học thực hiện cảm thấy hơi nửa vời. Các vai diễn còn lại có một số màn trình diễn thú vị thông qua những diễn viên nổi tiếng như: Samuel L. Jackson, Snoop Dogg, Michelle Rodriguez, Maya Rudolph, Ken Jeong, Richard Jenkins và Luis Guzman.

Về mặt tích cực, bộ phim mang tới kha khá cảnh hài hước, từ những khung đoạn trong thế giới vườn ốc đến màn trình diễn đua xe tuyệt vời với các bài hát gây nghiện. Nhịp độ phim tràn đầy năng lượng, làm cho nó trở nên đáng xem hơn bao giờ hết. Ngoài ra, kỹ xảo hình ảnh trong Turbo cũng rất đẹp mắt, đặc biệt là thiết kế cho mấy chú ốc đua.

Bộ phim là sự quay trở lại của hãng DreamWorks. Tuy vẫn còn vài hạt sạn đáng tiếc trong nội dung phim, nhưng nếu bạn là khán giả dễ tính hay các bậc phụ huynh muốn dành thời gian với con trẻ, thì hãy thử thưởng thức Turbo. Đừng quên Like, Share và Subcribe Ten Tickers Movies để cập nhật những video mới nhất. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

LEAVE A REPLY