The Hangover Part III – Ba Chàng Ngự Lâm 3 (2013) – Ten Tickers Movie Review

0
614

Là một series phim hài người lớn khá nổi tiếng ngay từ phần đầu tiên, Hangover dẫn khán giả vào những cuộc chơi tới bến, những chuyện rắc rối từ trên trời rơi xuống, và quan trọng nhất là đem lại tiếng cười giải trí vô cùng sảng khoái. Sau thành công của hai phần đầu, nhà sản xuất đã quyết định bấm máy phần 3, và cũng là lời chào kết thúc cho series phim Hangover. Chào mừng quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là những review về bộ phim này.

Trong hai phần đầu, Alan – chàng béo có đầu óc chậm phát triển là tác nhân gây ra những vụ việc rắc rối chính cho cả nhóm. Đến phần ba, anh chàng này vẫn chứng nào tật nấy. Mặc dù đã 40 tuổi nhưng anh vẫn hành xử như chưa hề lớn, anh làm phiền những người bạn của mình quá nhiều, thậm chí là gia đình họ. Và như được đề nghị, Phil, Stu và Doug (em rể của Alan) đã lái xe để đưa Alan đến trung tâm điều trị. Tuy nhiên, mọi chuyện không hề diễn ra như mong đợi, trên đường “áp tải”, chiếc xe của bốn người bọn họ bị tấn công bởi băng cướp bịt mặt Marshall. Với lý do người quen của họ là Mr. Chow đã cướp đi hàng triệu đô của Marshall, nên hắn sẽ bắt Doug làm con tin, buộc ba người còn lại phải đi tìm được Chow để giải thoát cho bạn mình. Tuy nhiên, đây không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Họ phải theo dấu Chow khắp nơi, từ Tijuana tới Lasvegas bởi đối thủ của họ là một tên tội phạm quốc tế vô cùng thông minh, liều lĩnh và khó nắm bắt.

Với phần 3 này, những fan hâm mộ của series nếu như không hài lòng với câu chuyện ở phần 2 có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của mình, bởi phần 3 đã làm được điều gì đó khác biệt hơn so với phần phim trước. Thực ra, bộ phim có thỏa mãn người xem hay không đương nhiên còn phụ thuộc vào quan điểm của từng người. Nếu bạn tập trung vào nhân vật trong phim và đón chờ hành động của họ, diễn xuất của họ, thì đây là bộ phim dành cho bạn. Còn trong trường hợp, bạn chỉ quan tâm đến việc khám phá xem chuyện gì đã xảy ra với họ vào đêm hôm trước để tìm ra nguyên nhân của mọi sự việc kỳ quặc thì đây cũng chỉ là bộ phim hài bình thường, bạn cũng sẽ quên ngay sau khi bộ phim kết thúc mà thôi.

Chúng ta sẽ một lần nữa được chiêm ngưỡng tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Todd Philips. Ông sẽ hợp tác với Craig Mazin, cũng là người viết kịch bản cho Hangover 2. Mặc dù kịch bản đã đi theo một motip truyện khác, nhưng những yếu tố gây hài chính sẽ khiến khán giả thấy khá giống so với hai phần đầu. Ví dụ như, một trong những thành viên của nhóm đang trong tình trạng mất tích, hoặc lâm vào cảnh nguy hiểm, cả nhóm Wolfpack phải giải quyết một câu chuyện bí ẩn, và vô số những tình huống hài hước tục tĩu xoay quanh. Tuy nhien thì phần 3 này có lẽ là phần đạo diễn Philips làm tốt nhất, với nhiều cảnh quay đẹp mắt và trình tự cảnh quay được sắp xếp khá thông minh.

Phillips và Mazin có vẻ như cố gắng kết nối ba phần lại với nhau bằng cách sử dụng các nhân vật ở hai phần trước để xây dựng nên câu chuyện của phần này. Cách tiếp cận mới của phim cũng phần nào thay đổi góc nhìn hài hước của nó. Phần 3 của Hangover cũng đã xây dựng nhân vật trung tâm rõ nét hơn, chính vì vậy, Zach có nhiều đất diễn hơn hẳn so với hai anh bạn của mình.

Về các nhân vật trong phim, đây vẫn là một bộ phim về ba chàng trai, mỗi người một tính một nết nhưng lại ảnh hưởng sâu sắc đến nhau. Nếu như phần 2 là câu chuyện về khám phá bản thân của Stu thì phần ba, mọi sự chú ý tập trung vào nhân vật Alan. Điều thú vị mà chúng ta nhìn thấy ở Alan đó là anh luôn cố gắng để trưởng thành hơn và nam tính hơn.

Vai trò của Cooper và Helm có phần nhẹ nhàng hơn, hay có thể nói là tạm lui làm nhân vật phụ đạo cho những trò hề mà Zach mang lại. Họ phối hợp với nhau rất ăn ý và hiệu quả. Cooper đã biểu cảm rất tốt thông qua ánh mắt. Còn Helm, dù trong hoàn cảnh nào, anh cũng biết tỏa sáng một cách duyên dáng nhất có thể.

Ken Jeong rõ ràng đã lên ngôi trong phần 3, nhưng anh vẫn chưa thoát ra khỏi lối diễn khá quen thuộc của Trung Quốc. John Goodman vào vai phản diện Marshall. Có thể khẳng định rằng, dàn diễn viên chính vẫn giữ vững được phong độ của mình, nhưng dàn diễn viên khách mời cũng chỉ góp phần tạo nên bộ phim, chứ chưa tạo được ấn tượng nhiều.

Hangover 3 có lẽ là cái kết đẹp cho những người khám phá hành trình của nhóm Wolfpack. Đây được coi như một series thành công và ăn khách, bứt phá ra khỏi dòng phim hài đang thiếu vị của Hollywood.

Trên đây là một vài review cho phim, nếu đã từng xem bộ phim này, hãy cho chúng mình biết cảm nhận riêng của bạn nhé. 

 

LEAVE A REPLY