The Hangover Part II – Ba Chàng Ngự Lâm 2 (2011) – Ten Tickers Movie Review

0
303

Hangover II là phần tiếp theo được ra rạp vào năm 2011 của bộ phim hài nổi tiếng Hangover. Hãy cùng chúng mình theo chân ba chàng trai đến với một miền đất mới với những bất ngờ mới. Chào mừng quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là những review về bộ phim này.

Sau thành công của bộ phim thứ nhất, khán giả vừa mong chờ cũng băn khoăn không biết bộ phim mới có đáp ứng được kỳ vọng của họ không. Phần 1 đã đem đến một tiền đề khá thuận lợi cho bộ phim này, với sự kết hợp của các nhân vật hài hước. đó là Bradley Cooper trong vai Phil – anh chàng đẹp trai nhưng hôi miệng; Ed Helm trong vai Stu – không đẹp trai nhưng cũng ít nhất thì cũng khá khẩm hơn những người bình thường khác. Stu khá hợp gu với Phil, vì anh chàng này là một người vui vẻ cởi mở. Nhân vật thứ ba là Alan do Zack Galifianakis vào vai.

Cuộc vui của những anh chàng này luôn kết thúc một cách khá tồi tệ và kỳ lạ. Chính Phil cũng đã thốt lên với vợ qua điện thoại “Chuyện quái quỷ đó lại lặp lại rồi”. Cốt truyện của bộ phim này không khác là mấy so với tập đầu tiên, chỉ là nó xảy ra ở một địa điểm khác, một đất nước khác.

Thay vì Las Vegas, lần này, họ xuất hiện ở đất nước chùa vàng Thái Lan. Stu quyết định kết hôn với một cô gái trẻ xinh đẹp người Thái. Cha của cô gái nhìn thấy sự không tương xứng giữa hai người, và không ngần ngại thể hiện thái độ không hài lòng của mình với Stu. Tình huống này được xử lý vào cuối phim, tuy nhiên khán giả có lẽ cũng sẽ không thỏa mãn lắm. Vị hôn thê này có một người em trai tên là Teddy, một thần đồng châu Á. Cậu ta đã học đại học Stanford năm 16 tuổi và là một tay chơi cello bậc thầy. Alan có vẻ không ưa Teddy lắm, vì Stu ngỏ ý muốn Teddy trở thành một thành viên của nhóm.

Điều này được cho là nguyên nhân của những sự việc sau đó. Họ đã có một đêm tiệc chia tay thác loạn cho Stu. Trong tập trước, nếu như người mất tích là anh trai Alan, thì lần này là Teddy. Buổi sáng tỉnh dậy, cả ba người họ đều không nhớ tại sao họ lại ở trong một nhà nghỉ rẻ tiền ở Băng Cốc. Trên mặt Stu có một hình xăm to, Alan bị cạo trọc đầu. Và bên cạnh họ là một con khỉ mặc quần áo. Họ phải tìm bằng được Teddy trước khi đám cưới diễn ra. Và một loạt rắc rối trớ trêu bắt đầu từ đây.

Nếu như trong bộ phim đầu tiên, Galifianakis là một nhân vật để lại nhiều vẻ đáng mến trong lòng người xem, nổi bật hẳn lên so với các nhân vật còn lại. Tuy nhiên, trong phần này anh lại hóa thân trở thành một nhân vật hoàn toàn gây khó chịu. Nhà biên kịch vì một vài lý do nào đó đã xây dựng anh như một tên ngốc đáng ghét. Còn Ed Helm thì sao? Cách diễn xuất của Ed Helm như thể anh đang làm chủ cả bộ phim, nhưng sự thể hiện ấy có vẻ hơi nhiều so với những gì bộ phim cần.

Todd Phillips là đạo diễn của hai phần I và II nhưng đã có thay đổi trong đội ngũ nhà biên kịch. Phần đầu, sự hài hước được thể hiện có phần thô cứng, nhưng cũng có nhiều chi tiết khá bất ngờ. Thay vì điều chỉnh hợp lý hơn, các nhà làm phim đã làm giảm sự hài hước của bộ phim. Bộ phim có khá nhiều chi tiết dài dòng và vô lý.

Trên đây là một vài review cho phim, nếu đã từng xem bộ phim này, hãy cho chúng mình biết cảm nhận riêng của bạn nhé.

LEAVE A REPLY