Thanks for sharing (2012) – Ten Tickers Movie Review

0
690

Một bộ phim với định hướng hài hước, vui nhộn với chủ đề không thể nào quen thuộc hơn trong cuộc sống: tình dục, rất đáng để đón xem đúng không nào. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và ngay sau đây sẽ là phần review ngắn gọn về Thanks For Sharing được sản xuất vào năm 2012.

Thanks For Sharing xoay quanh câu chuyện về ba người bình thường nơi thành phố New York, đã trải qua một chương trình với tên gọi “Quy trình mười hai bước” để học cách kiểm soát những ham muốn tình dục của mình: Adam – một nhà tư vấn môi trường trung niên đẹp trai, thành đạt và đã giữ cho bản thân năm năm trong sạch; Mike – một nhà thiết kế, kiến trúc sư đã kết hôn với người yêu từ thuở họ còn ở trường trung học được hơn ba mười năm, và anh ấy đã giữ được phần tỉnh táo trong suốt mười lăm năm; Nail – một bác sĩ trẻ đang trong quá trình hoàn thành các chương trình phục hồi.

Adam đang phải đương đầu với các rào cản cảm xúc, sau khi anh ấy quyết định theo đuổi một mối quan hệ với một người phụ nữ tên Phoebe. Trong khi đó, những ngày sống thanh thản dường như không bao giờ kết thúc của Mike đã bị gián đoạn bởi người con trai xa lạ của mình bỗng dưng quay về nhà, tự xưng là đã đánh bại được những cơn nghiện thuốc của mình và muốn trở về để hàn gắn lại tình cảm với cha mẹ. Cuối cùng, sự thăng tiến trong công việc đã buộc Neil phải đương đầu với các vấn đề thực tế, nhưng anh ấy đã tìm được một đồng minh hữu ích để khôi phục lại những ham muốn tình dục, Dede.

Hầu hết thời gian trong nửa phần đầu của Thanks For Sharing đe dọa sẽ trở thành một “First World Problems: The Movie” thứ hai, phần lớn vì Blumberg và cộng sự của mình, diễn viên – đạo diễn lâu năm Matt Winston đã cường điệu hóa cuộc đấu tranh của Gad để dễ dàng thêm vào hiệu ứng hài hước. Quan trọng hơn, họ đã dựa quá nhiều vào các loại tiêu chuẩn, với các chi tiết hầu hết đều hướng về người da trắng thuộc tầng lớp trung lưu tại thành phố lớn ở Mỹ. May mắn thay, những màn diễn xuất đầy ắp tình cảm từ dàn diễn viên đã cố gắng cứu sống được những thiếu sót của bộ phim, từ đó tác động dần dần nửa sau bộ phim để có được những tình cảm chân thật nhất.

Cốt truyện dành cho Mike có lẽ là yếu nhất trong số ba nhân vật chính được nhắc đến trong phim, một phần do các tình tiết đã lan man quá nhiều, nhưng bù lại lại có được phần tình cảm cha con với nhiều cảm xúc lôi cuốn. Bằng cách so sánh khán giả có thể nhận thấy cốt truyện của cặp đôi Adam và Phoebe lại gặp nhiều phiền phức hơn kể từ lúc Paltrow và Ruffalo mất dần đi khả năng tương tác nhuần nhuyễn với nhau, nhưng vấn đề này thực sự đem đến một số lợi ích nhất định cho câu chuyện, dẫn đến những câu hỏi thú vị về lý do tại sao một số thói quen nhất định lại không được xã hội chấp nhận như những thứ khác. Ngoài ra, kịch bản cũng không hề để cho các nhân vật bay ra khỏi vòng cung chính khi theo đuổi những câu chuyện của riêng bản thân mình.

 

Vòng cung nhân vật Neil được xây dựng rõ ràng nhất trong tất cả, nhưng cũng rất xứng đáng với Gad khi có được màn biểu diễn tuyệt vời, dễ dàng thay đổi từ đáng yêu đến khó chịu, buồn cười và thậm chí còn có những phân cảnh “tan vỡ trái tim”. Tương tự như vậy, Moore đã không làm bản thân mình thất vọng với vai diễn nhân vật Dede và sự thực đã chứng minh rằng với một ca sĩ nhạc pop, rất hiếm người có thể thực sự có được sự xuất hiện đáng ấn tượng trên màn ảnh rộng. Cuối cùng, với sự hiện diện hết sực ngắn gọn, của Isiah Withlock Jr., Carol Kane và Emily Meade đều hoàn toàn đủ khả năng để cung cấp được những cảm xúc cần thiết cho  vai diễn khách mời riêng của mình.

Đối với Thanks For Sharing, các khía cạnh nghệ thuật thuần túy chỉ là thứ yếu so với kịch bản và diễn xuất. Tuy nhiên, có những cảnh quay được thực hiện bởi nhà quay phim Yaron Orbach và biên tập viên Anne McCabe thực sự rất ấn tượng, ví dụ như cảnh Neil và Adam phải lần lượt chống lại sự cám dỗ ở Manhattan đông đúc.  Đăt mọi vấn đề lên bàn cảnh thì rất rõ ràng, những yếu tố tốt đẹp có thể bù đắp lại những lỗ hổng trong phim, từ đó tạo nên một tác phẩm cuối cùng là một cuộc kiểm tra đáng khen ngợi về đam mê, tình dục và bản chất của mối quan hệ trưởng thành.

Các bạn đã thưởng thức bộ phim này chưa và không ngại chia sẻ những ý kiến, suy nghĩ riêng thông qua phần comment dưới đây chứ. 

LEAVE A REPLY