Ratchet & Clank (2016) – Ten Tickers Movie Review

0
443

Một bộ phim khoa học viễn tưởng, phiêu lưu đầy kịch tích dựa trên loạt game hành động, nhưng lại không thể thiếu các yếu tố hài hước, đó chính là Ratchet & Clank – một bộ phim thích hợp với những đứa trẻ trong mùa hè này.  

Trong nỗ lực tạo ra một thế giới mới cho người dân của mình, chủ tịch độc ác, xấu xa Dreck (Paul Giamatti) đã vẽ ra một kế hoạch với nhà khoa học – tiến sĩ Nefarious (Armin Shimerman) có liên quan đến việc thổi bay hàng loạt hành tinh với một loại vũ khí đầy uy lực được mệnh danh là “Deplanetizer” và đặt lại mục tiêu những phân đoạn khác nhau trong việc xây dựng hành tinh mới. Mặc dù những nơi Drek phá hủy ban đầu không có người ở, nhưng chủ tịch của Thiên Hà Solana xem hành động của Drek như là một mối đe dọa, đã kêu gọi những kẻ bảo vệ ngân hà – Galatic Rangers để tăng cấp bậc cho họ, vì thế họ đã được trang bị tốt hơn để có đủ năng lực đối phó với tình hình. Nhìn thấy đây là một cơ hội để thực hiện giấc mơ được làm mọi việc lớn hơn và tốt hơn, người thợ chuyên sửa tàu vũ trụ Ratchet (James Arnold Taylor lồng tiếng) đã đi và tham gia ứng tuyển Rangers, thế nhưng lại bị từ chối khi bị xác định anh ta không quá thích hợp để làm công việc.

Thất vọng và phải đối mặt với cuộc sống làm việc tầm thường trong nhà để xe, vận may của Ratchet đã thay đổi khi gặp một rô bốt đã trốn thoát từ nhà máy của Drek để thực hiện nhiệm vụ cảnh báo cho các Rangers về một cuộc xâm lược sắp đổ bộ xuống hành tinh dông dân cư, Novalis. Đặt tên người bạn đồng hành mới tìm thấy được của mình là Clank (David Kaye), Ratchet đã nắm bắt các cơ hội để chứng minh giá trị của mình, tham gia vào các cuộc chiến đánh bại Blarg và cứu thoát thiên hà khỏi sự hủy diệt.

Bộ phim Ratchet &Clank dựa trên loạt game phổ biến Play Station, trong đó đáng chú ý là những yếu tố vui nhộn, hài hước xen lẫn với khoa học viễn tưởng. Trong tất cả các bộ phim Hollywood phỏng theo những trò chơi , Ratchet & Clank là một trong những ứng cử tiềm năng khi cung cấp một trải nghiệm xem phim giải trí, nhờ vào cách tạo dựng bộ phim cũng như dàn diễn viên đầy màu sắc (cả nhân vật tốt và nhân vật xấu). Thật không may, bộ phim đã không thực hiện được lời hứa đó và nó diễn ra nhiều hơn như một quảng cáo cho các trò chơi Play Station 4.

Ratchet & Clank thành công nhất trong việc bắt những giai điệu của các video trò chơi. Khía cạnh tự tham chiếu (đáng chú ý là hầu hết các thẻ tiêu đề của mỗi vị trí mới) đã mang đến cho bộ phim một nét cuốn hút đối với khán giả ở mọi lứa tuổi. Bộ phim biết nó là gì và không đánh mất bản thân quá nghiêm trọng, tạo ra một cuộc phiêu lưu không gian mát mẻ với những mảnh ghép hào nhoáng mà những người hâm mộ trò chơi chắc chắn sẽ rất quen thuộc.

Ratchet được xuất hiện như một nhân vật chính với những cung bậc tình cảm đầy đủ (mặc dù anh ấy có những thiếu sót), và Qwark là một siêu anh hùng tự cao tự đại. Thật không may rằng những nhân vật hỗ trợ không được làm gì nhiều bao gồm cả Clank. Mặc dù có tên xuất hiện trên tiêu đề phim nhưng chú rô bốt bị chuyển xuống làm nền và hầu hết chỉ là được tường thuật cùng mà thôi. Trái ngược với điều trên là những nhân vật được hình thành đầy đủ , đó là những Rangers khác như Cora (Bella Thorne), Elaris (Rosario Dawson) và Brax (Dean Redman), là bức tranh biếm họa về vai trò của từng người trong cùng một nhóm, chẳng hạn như các chiến thuật thông minh hoặc kích hoạt các chiến binh. Họ tạo được sự giải trí nhất thời nhưng tổng thể lại không gây nên được ấn tượng mạnh mẽ.

Lạ lùng thay, nhân vật phản diện của Ratchet & Clank có thể lại đáng nhớ hơn so với danh sách các anh hùng. Mặc dù Drek và Nefarious được miêu tả thật độc ác với động cơ chính là hủy diệt và báo thù, họ (đặc biệt là Blarg) lại là người chịu trách nhiệm chính cho sự hài hước của bộ phim. Đặc biệt, Sylvester Stallone là sự bổ sung đúng đắn cho con rô bốt tay sai của Drek, Victor Von Ion. Hầu hết sự vui nhộn đi liền với Victor bắt nguồn từ giọng nói thu hút đầy tự nhiên của diễn viên.

Một trong những người sản xuất chính của bộ phim đã nói rằng : “Một trong những câu hỏi lớn nhất mà chúng tôi nhận được trong những năm gần đây chính là “Khi nào thì anh làm phim Ratchet & Clank?” Sự thật là, Chúng tôi đã muốn làm nó trong một thời gian dài rồi. Những cảnh hành động, sự hài hước và những chuyến phiêu lưu trên thiên hà đã thực sự là cơ sở cho một trò chơi tuyệt vời, và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ được tái hiện một cách hoàn hảo trên màn hình.”

Hãy chờ và cùng đón xem bộ phim nhé các bạn. Còn gì bằng khi cùng tận hưởng bộ phim với những đứa trẻ dễ thương nào.

LEAVE A REPLY