Paranormal Activity (2007) – Ten Tickers Movie Review

0
184

Nếu ai là fan hâm mộ của thể loại phim kinh dị nhất định phải biết đến Paranormal Activity . Những cảnh quay rùng rợn, ám ảnh đến tận chân tóc của bộ phim vẫn là nỗi khiếp sợ với mình mỗi khi nhắc đến. Phần 2 của bộ phim ra sau liệu có gây ấn tượng như người anh em của nó làm được? Chúng ta sẽ tìm câu trả lời trong video dưới đây. Chào mừng quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là những Review về bộ phim Paranormal Activity phần 2.

Phần một phim Paranormal Activity được sản xuất với kinh phí chỉ vỏn vẹn 11000 Đô la, nhưng sau đó, bằng một phép màu nó đã có một quỹ để làm lại và sau một năm phát hành ra bộ phim với một chút thay đổi ở kết thúc. Nó là một phim mà người xem sẽ chia thành 2 phần hoặc yêu thích nó hoặc sẽ vô cùng ghét khi xem.

Doanh thu toàn cầu của bộ phim đạt đến 200 triệu Đô la.

Hãy thử tìm hiểu nhé!

Như bạn tưởng tượng, Paramount (đã phát hành phần đầu bộ phim qua một chiến dịch truyền thông lan truyền thông minh tên Demand It) tính toán thời cơ chín muồi cho phần tiếp theo- nó có nhiều điểm như vụ việc nhượng quyển của Saw- và phần 2 của phim đã ra mắt một năm sau khi phần một có được thành công vang dội.

Có 2 câu hỏi được đặt ra:

  • Phần phim này hay hơn hay không hay bằng phần trước nó?
  • Cảm xúc khi thưởng thức bộ phim này của bạn có bị ảnh hưởng bởi phần một hay không?

Với câu hỏi đầu tiên, tôi thấy phần phim này hay hơn phần một- tuy rằng khó để mà kéo người xem khỏi mặc định của họ về phần đầu. Đối với phần phim thứ 2, dù bạn là người hâm mộ của phần một đi chăng nữa, bạn vẫn thích phần phim này.

Nếu bạn nghĩ rằng phần 2 của loạt phim này không liên quan đến phần trước thì bạn đã sai- dàn diễn viên đều là của phần phim trước và sự ăn khớp hợp lí với nhau. Bối cảnh bộ phim bắt đầu 2 tháng trước bộ phim trước nó- tập trung vào nhân vật gồm chị gái của Katie, anh rể cùng người cháu sơ sinh và đứa cháu là con riêng của anh rể.

Gia đình họ bắt đầu lắp đặt các máy quay kể từ khi đứa con trai của họ Hunter ra đời. Các máy quay vẫn đang hoạt động bình thường, kể cả hôm họ quay về nhà và phát hiện mọi thứ như một đống rác. Mọi phòng đều bị đảo lộn với đồ đạc bị ném lung tung trừ phòng ngủ của Hunter. Và kì lạ không có vật nào bị ăn trộm. Việc này khiến gia đình lắp đặt thêm các máy quay trong và ngoài ngôi nhà với cả các thiết bị cảm ứng chuyển động. Chúng ta nhanh chóng quen với 5 máy quay được lắp xung quanh nhà gồm: 1 cái nhìn ra hồ bơi, 2 cái ở bếp, một cái ở lối vào và một ở phòng em bé.

Giống như bộ phim đầu tiên, không có biến cố nào thực sự xảy ra trong một thời gian dài và niềm vui/nỗi sợ của nó chính là sự chờ đợi và dự cảm về những chuyện sẽ thực sự xảy ra và có khả năng xảy ra. Mọi thứ bắt đầu theo một cách nhỏ nhặt, bạn sẽ thấy bản thân đang dõi theo bốn góc màn hình cố gắng nhìn ra bất cứ thứ gì có thể đe dọa bạn.

Giống như phần một, người chồng trong bộ phim là một người hoài nghi- gạt bỏ đi những gì mà người vợ tường thuật lại đưa một lời giải thích hợp lí. Anh phủ nhận và cho rằng gió làm cánh cửa đóng lại hay  người vợ không đặt cái chảo ở vị trí chính xác trên móc trong bếp làm nó rơi. Ban đầu, người con gái lớn nghĩ rằng thật thú vị khi có một con ma trong nhà nhưng cô nhanh chóng đứng về phía mẹ kế và họ phải thuyết phục người đàn ông của gia đình rằng họ không hề điên.

Paranormal Activity 2 cố gắng để đạt được những gì mà khiến phần 1 thú vị, mở rộng và tăng cường điều đó thêm. Những chuyển cảnh thông qua camera mỗi tối chiếm nhiều thời gian vừa làm cho yên lòng, vừa xóa đi nghi ngờ. Bạn biết rằng chắc chắn sẽ có gì đó xảy ra khi cảnh phim chuyển và cảm thấy có một chút nhàm chán nhưng cũng an tâm bởi chưa có gì kì diễn ra.

Theo tôi, điều khiến mọi người không thích phần một đấy là việc sự dụng hồi hồi và sợ hãi thay cho máu me và những pha giật mình. Có sự thật rằng sẽ sợ hơn khi phải tưởng tượng cái gì sẽ xảy xa sau cánh cửa kia thay vì nó trực diện xuất hiện. Việc thiếu âm nhạc, công nghệ biên tập, vv… Cái nhìn dựa trên thực tế và tiếp cận mọi thứ làm cho nó gần gũi hơn như một ngôi nhà thật, buổi tối muộn, chỉ có một mình và còn duy nhất một cái đèn đang chiếu sáng.

Đạo diễn Tod Williams và biên kịch Michael R. Perry phải làm rất nhiều để ra đời được bộ phim như Paranormal Activity và họ đã làm tốt. Những diễn viên cũng làm tốt và trong một vài cảnh quay người cha còn khiến ta phải lăn ra cười.

Có cả tá những cảnh gây sợ hãi trong phim và nếu có than phiền gì về bộ phim này thì có lẽ bởi nó giống như một cuộc hành trình đầy thú vị nhưng lại có một điểm dừng không thú vị tẹo nào. Bộ phim hầu như trôi qua trước khi có thực sự gây ra một cái gì đó, và sau đó diễn biến trở nên nhanh hơn. Cuối cùng, bộ phim đã mang đến cho bạn sợ hãi và lo lắng, bạn còn mong chờ gì hơn nữa từ một bộ phim kinh dị?

LEAVE A REPLY