Hell Or High Water (2016) – Không Lùi Bước – Ten Tickers Movie Review

0
540

Hell Or High Water theo chân câu chuyện của người đàn ông đã ly hôn Toby Howard và người anh em cựu tù nhân của mình Tanner, cặp đôi chuyên cướp tiền ở các chi nhánh ngân hàng tại một loạt các thị trấn nhỏ Texas Midland, nhằm thoát khỏi việc đất nông trại của gia đình họ tại miền Tây Texas bị tịch thu sau cái chết của những bà mẹ. Giữa việc Toby đã lên kế hoạch cẩn thận toàn bộ hoạt động của họ và Tanner có kinh nghiệm thực tế cũng như sẵn sàng cho bàn tay mình lấm bẩn để hoàn thành được mục đích, bộ đôi này sẽ sớm thực hiện kế hoạch và bảo toàn được phần tài sản thừa kế của mình, cái mà gần đây Toby phát hiện ra rằng nó có giá trị hơn rất nhiều lần mà họ đã nghĩ trước đây.

Tuy nhiên, anh em nhà Howard cũng bị truy bắt bởi cặp đôi Alberto Parker và Marcus Hamilton. Marcus, một người sắp nghỉ hưu đã bắt được cơ hội cuối cùng để đưa ông thoát ra khỏi hiểm cảnh. Như vậy, bốn người đàn ông đã sớm tìm thấy bản thân mình hướng tới cuộc thử thách – trong số đó có lẽ có người không thể bước vào con đường mà bất kỳ ai đều mong muốn.

Hell Or High Water là bộ phim thứ hai được viết kịch bản bởi diễn viên/ biên kịch Taylor Sheridan, sau khi anh tạo nên tiếng vang đột phát với tư cách là một nhà văn với bộ phim nổi tiếng năm 2015, Sicario. Hell Or High Water là một bộ phim tội phạm mang hơi hướng miền Tây, một chủ đề khá phổ biến, nhưng đồng thời vẫn được kiểm tra lại kỹ lưỡng, từ đó chuyển vào nguyên mẫu nhân vật hơi thở mới mẻ, hấp dẫn. Kết quả đã tạo nên một bộ phim kịch tính, được thúc đẩy bởi những phần diễn xuất tuyệt với và chỉ đạo mạnh mẽ.

Được đạo diễn bởi David Mackenzie, Hell Or High Water  xây dựng được chủ đề và các nhân vật chính một cách cẩn thận thông qua tương tác của họ, cả khi họ làm việc hoặc nói chuyện, thậm chí ngay cả trong những cảnh bạo lực. Những cảnh đối thoại cho phép nhân vật chính của bộ phim được biến hoá một cách tự nhiên trong những trò chơi mà họ đang tích cực tham gia, từ đó  tiết lộ dần dần về tính cách và đặc trưng của từng nhân vật.

Hell Or High Water  cũng có được những cảm giác kỳ quặc và sự hài hước, môt trong số đó là đến từ cặp đôi Texas Alberto Parker và Marcus Hamilton với sự diễn xuất của Gil Birmingham và Jeff Bridges. Birmingham đã có được những tương tác tự nhiên trên màn ảnh với người đoạt giải Oscar, Bridges, điều này cho phép cặp đôi có thể đáp trả lại một cách mỉa mai với nhau, đặc biệt là Bridges, phát triển mạnh mẽ khi miêu tả một lão già không thích làm theo quy củ và lỗi thời trong suy nghĩ.

Chris Pene và Ben Foster tương tự như vậy cũng rất hiệu quả với vai diễn nhân vật anh em nhà Howard, Tody và Tanner. Foster đã mang đến cho Tanner một cuộc sống với sự pha trộn tuyệt vời giữa người hay nói phách,  tội phạm hình sự nhưng lại rất nhạy cảm, bắt nguồn không chỉ từ quá khứ đau buồn, nhưng ông đã kịp nhận ra rằng cách mà ông ta sống sẽ theo ông ta đến hết tuổi già. Màn diễn xuất tuyệt vời của Foster đã đem lại rất nhiều lời khen, nhưng Pine trầm tĩnh và sống nội tâm cũng rất tuyệt vời khi đặt hai nhân vật cạnh nhau để so sánh. Bản chất nhiều mặt của cả hai chỉ để biện minh cho hành động của họ và thế giới mà họ đang sống, không đề cập đến những khía cạnh đạo đức của Hell Or High Water nói chung.

MacKenzie và nhiếp ảnh cộng tác thường xuyên của ông, Giles Nuttgens cũng vẽ nên Texas trong Hell Or High Water với một bảng màu sắc phong phú, hoang dã, tạo ra cảm giác của không gian thực sự, đem lại cho bộ phim một phong cách trực quan ấn tượng. Trên khía cạnh đạo diễn, MacKenzie đã thực hiện công việc của mình rất tốt trong việc thay đổi nhịp cảnh và những khoảnh khắc riêng biệt, nhận ra được khi nào thì cần giữ máy lâu và khi nào sử dụng nhiều kỹ thuật kể chuyện tinh tế.

Hell Or High Water không cần thiết phá vỡ mặt đất chung trong thể loại của nó, nhưng nó cũng tạo ra được chất thơ riêng trong dòng tường thuật, đơn giản chỉ thông qua chất lượng kịch bản, đạo diễn và diễn xuất. Bộ phim do đó đã cung cấp được một cơ hội trình diễn tốt đẹp cho dàn diễn viên chính nói chung, và nâng tầm Sheridan như là một người kể chuyện đầy hấp dẫn của nước Mỹ nói riêng. Hell Or High Water đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và khán giả khắp thế giới, trên trang chuyên đánh giá phim Rotten Tomatoes, nó đã được cho 8,5/10 điểm, là một con số ấn tượng đúng không nào?

Các bạn đã đón xem bộ phim này chưa, hãy chia sẻ những suy nghĩ thông qua phần comment dưới đây trong khi chờ sản phẩm chất lượng tiếp theo của Ten Tickers được lên sóng nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

LEAVE A REPLY