Final Destination 4 – Lưỡi hái tử thần 4 – Ten Tickers Movie Review

0
680

Sau khi nhận được những phản hồi khá tích cực cho 3 phần đầu tiên, Final Destination quyết định cho ra đời phần phim mới, đầu tư thêm vào định dạng 3D với hi vọng mang đến cảm giác sợ hãi chân thực hơn. Chào mừng quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là những review về bộ phim Final Destination phần 4.

Đến với phần 4, khán giả sẽ gặp nhân vật Nick O’bannon. Trong giấc mơ của mình, anh đang ở trên khán đài McKinley Speedway, khi mọi người đang cuồng nhiệt theo dõi cuộc đua xe tốc độ cao thì anh lại cảm nhận được những điều bất thường xung quanh mình, từ những dòng chữ trên áo một người đàn ông, cho đến mảnh giấy rơi trước mặt đều khiến anh bất an. Nhìn lên trên cao, Nick thấy một vết nứt trên cây cột trụ. Linh cảm không lành, dù rất muốn rời khỏi khán đài nhưng không hiểu sao anh đã không làm thế. Để rồi cuối cùng. anh và những người bạn của mình đã phải trả giá. Một chiếc xe thay xăng bất cẩn đã gây ra một vụ thảm họa, mảnh vỡ của những chiếc xe bắn lên khán đài gây nổ. sạt lở gạch đá và giết chết toàn bộ khán giả.

Nhưng rồi, khán giả lại được một phen thở phào khi đó chỉ là tưởng tượng của anh chàng này. Trở về với thực tại, anh băn khoăn liệu dó là ảo giác hay chính là điềm báo tai ương. Tuy nhiên, anh đã quyết định thông báo với bạn bè và rời khỏi khán đài vì những gì đang diễn ra càng làm anh chắc chắn rằng thảm kịch rồi sẽ xảy đến. Đúng như linh cảm của anh, tai nạn thảm khốc đã diễn ra ở chính nơi họ vừa ngồi. Tưởng chừng như đã thoát nạn, nhưng đây mới là sự khởi đầu cho những thảm kịch đẫm máu còn ở phía trước. Nick dùng hết khả năng để cứu các bạn của mình nhưng không phải tất cả đều tin vào anh và chính anh cùng cô bạn gái Lori đã phải chạy đua với thời gian, chạy trốn thần chết để tìm cho ra sự sắp đặt của hắn – mấu chốt để cứu lấy sợ sống mọi người. Nhưng liệu họ có thoát khỏi vòng tay của định mệnh không?

Các phần trước của series đã mang lại lợi nhuận đáng kể cho thương hiệu Final Destination, vì vậy nhà biên kịch Eric Bress dã xây dựng kịch bản thứ 4 gây ấn tượng với nhà sản xuất Craig Perry và New Line Cinema. Do lịch làm việc khá dày, James Wrong đã không thể tiếp tục làm đạo diễn cho phần mới này, thay vào đó là David R.Ellis được mời trở lại nhờ thành công của ông trong phần 2.

Ban đầu, đoàn làm phim dự định quay ở Vancouver, Canada nhưng về sau địa điểm quay chuyển đến New Orleans để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, công nghệ cao 3D đã được áp dụng trong bộ phim đã giúp tăng thêm tính rùng rợn của những cảnh chết chóc. Ngoài ra, nhờ kỹ xảo vi tính có khả năng tạo nên lớp khán giả ảo cho trường quay nên đoàn làm phim cũng tiết kiêm được chi phí thuê người lấp chỗ trống.

Hai phần đầu chưa được đầu tư nhiều về cảnh quay, thì đến với phần 3 và 4, hai phim đều xây dựng những cảnh hoành tráng và quy mô. Phần 3 là cảnh thảm họa xảy ra với đoàn tàu siêu tốc và trên tàu điện. Trong Lưỡi hái tử thần 4, hai cảnh lớn là ở trường đua và vụ nổ ở rạp chiếu phim.

Dàn diễn viên chính trong phim gồm Bobby Campo trong vai Nick O’Bannon, Shantel Vansanten vào vai bạn gái Nick – Lori Milligan, Haly Webb, Nick Zano, Krisra Allen lần lượt hóa thân vào các nhân vật Janet Cunningham, Hunt Wynorski và Samantha Lane.

Bên cạnh những lời khen hết lời đến từ những fan của series phim này, cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng bộ phim chỉ đáng nhận được 27% nhận xét tích cực, do kết cục dễ đoán và sự hạn chế trong tính tưởng tưởng của các nhà làm phim.

Nếu bạn thích những cảnh chết chóc máu me và không ngại ngần các bộ phim với kịch bản còn đơn giản, thì hãy xem ngay phần phim này nhé. Còn nếu bạn là người nhút nhát, hoặc có linh cảm rằng khi đang xem, màn hình trước mắt tự nhiên nổ tung khiến bạn không thể thoát khỏi số phận như các nhân vật trong phim thì đừng dại mà click vào bộ phim này nhé.

Haha. Đùa chút thôi. Một series phim nổi tiếng như thế này thì dù hứng thú thật hay đơn giản chỉ là tò mò thì cũng chẳng tội gì mà không xem thử để cho Ten Tickers những cảm nhận cả, phải không nào. 

LEAVE A REPLY