Final Destination 2 – Lưỡi hái tử thần 2 – Ten Tickers Movie Review

0
507

Tiếp nối phần đầu tiên, Final Destination 2 một lần nữa quy tụ nhiều ngôi sao trẻ, kể những câu chuyện về những bạn trẻ linh cảm được cái chết, sẵn sàng chiến đấu với thần chết để bảo toàn mạng sống cho mình. Hãy cùng xem lần này số phận sẽ đưa họ về đâu. Chào mừng quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là những review về bộ phim Final Destination 2.

Phần phim này là câu chuyện một năm sau khi vụ tai nạn Máy bay 180 xảy ra trong phần 1. Kimberly Corman, trong một chuyến dã ngoại với bạn bè đã mơ thấy rằng, sẽ có một vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra và cướp đi sinh mạng của tất cả bọn họ. Cô đã cố gắng thông báo cho cảnh sát để ngăn chặn vụ việc nhưng nỗ lục không thành. Kết quả là, bốn người trong số họ đã tử nạn nhưng Kimberly và bảy người khác đã may mắn thoát nạn. Tuy nhiên, chưa kịp hoàn hồn với những gì vừa xảy ra, từng người trong số họ lần lượt phải nằm dưới lưỡi hái của tử thần. Họ cho rằng, cách duy nhất để không bị giết chết đó là phải đánh lừa được tử thần.

Có một câu hỏi mà người ta vẫn chưa tìm được câu trả lời, đó là: liệu chúng ta có ngăn chặn được cái chết đang xảy đến không, hay dù chúng ta có cố gắng chạy trốn đi nữa thì vẫn phải chấp nhận nó. Thực ra, đạo diễn David R.Ellis, nhà biên kịch J.Mackye Bruber và Eric Bress không hề cố ý đặt ra câu hỏi có phần triết học siêu hình này. Chính vì thế, họ cũng không tập trung tạo ra một nhân vật phức tạp nào hay những cuộc hội thoại khôn ngoan.

Nhân vật trong phim bao gồm: A.J.Cook trong vai Kimberly Corman, cô là người linh cảm được tai nạn gỗ rơi xuống đường gây ra cái chết của tất cả mọi người. Cô cũng là người dùng xe chặn đường và cứu được 11 người. Michael Landes trong vai Thomas Burker, anh là cảnh sát và là nạn nhân của vụ tai nạn. Ban đầu, nếu không vì cái chết của Evan Lewis anh sẽ không tin những gì Kimberly nói. Eugene Dix – nhân vật cá tính và dễ bị kích động dưới diễn xuất của T.C.Carson, anh đã nhắm bắn vào đầu mình tự tử sau cú sốc cái chết của Nora nhưng súng không lên đạn dù vẫn đầy đạn, nguyên nhân là chưa đến lúc anh ta phải đón nhận nó. Các diễn viên khác trong phim là Jonatan Cherry, Keegan Connor Tracy, Lynda Boyd…

Những cái chết trong phim và cách nhà làm phim dám đối diện với sự sợ hãi đã tạo nên yếu tố máu me đặc trưng trong Final Destination 2. Cũng như phần đầu tiên, những cảnh chết chóc được dựng lên như những trò đùa của tạo hóa, với những điểm thắt nút của phim là sự ra đi của từng nhân vật xấu số. Là bộ phim thuộc thể loại khá hạn chế trong bộ môn nghệ thuật thứ 7, Final Destination 2 đã mang đến những khoảnh khắc đẫm máu và tàn bạo đáng nhớ.

Trên đây là một vài review cho phim, nếu đã từng xem bộ phim này, hãy cho chúng mình biết cảm nhận riêng của bạn nhé. 

 

LEAVE A REPLY