Earth to Echo – Giải Cứu Sinh Vật Ngoài Hành Tinh – Ten Tickers Movie Review

0
581

Các bộ phim khoa học viễn tưởng đã xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ trước, và ngày càng được khai thác mạnh. Khán giả sẽ không lạ gì với những bộ phim đã từng làm mưa làm gió như Transformers, Wall – E hay Big Hero 6. Cũng là một bộ phim có nội dung phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, Earth to Echo – “Giải Cứu Sinh Vật Ngoài Hành Tinh” sẽ làm hài lòng khán giả bởi sự xuất hiện của một nhân vật AI rất đáng yêu. 

Trong “Giải Cứu Sinh Vật Ngoài Hành Tinh”, chúng ta sẽ gặp ba bạn trẻ tại thị trấn nhỏ Nevada, họ sắp bị đuổi khỏi khu vực đang sinh sống để nhường chỗ cho dự án làm đường cao tốc. Tuck- một vlogger trẻ chưa sẵn sàng cho sự thay đổi lớn này, đã thuyết phục hai người bạn của mình là Alex và Munch rằng họ cần làm điều gì đó để bảo vệ nơi mình đang sinh sống.

Cơ hội đã đến với những người bạn nhỏ khi họ nhận được thông điệp mã hóa kỳ lạ qua điện thoại di động – họ sớm nhận ra đó là một chiếc bản đồ. Cảm nhận rằng có điều gì đó quan trọng đang diễn ra, họ báo với cha mẹ và các nhà chức trách. Nhưng mọi người đều từ chối sự giúp đỡ và coi đây chỉ là trò đùa nghịch của lũ trẻ. Vậy là, cả ba đã dấn thân vào chuyến phiêu lưu để giải mã thông điệp và truy tìm nguồn gốc của nó. Cuối cùng, ba bạn trẻ đã tình cờ phát hiện ra một sinh vật ngoài hành tinh, tên là Echo. Tuy có thân hình nhỏ nhắn nhưng sinh vật này cực kỳ tân tiến, nó có thể làm được rất nhiều việc, từ tháo lắp cho đến chế tạo những thiết bị tối tân. Để có thể trở về hành tinh của mình, Echo cần tìm linh kiện để lắp ráp phi thuyền trong một đống phế liệu của nhà kho. Nhóm bạn nhỏ đã hợp sức giúp đỡ Echo và chạy trốn khỏi sự truy lùng của một tổ chức bí mật do chính phủ điều hành.

Đây là một bộ phim thuộc thể loại phim khoa học viễn tưởng giải trí có cốt truyện khá quen thuộc với lứa tuổi thanh thiếu niên. Chất liệu phim được dựng lên từ hai thể loại là Found footage và phim truyền thống.

Đội viết kịch bản – đạo diễn phim gồm Henry Gayden và Dave Green được đánh giá cao trong thể loại phim dùng Format Found-footage hơn là thể loại phim thông thường khác. Về kịch bản phim, có thể nói rằng, nó đã được làm tốt để thể hiện được cả tính chất viễn tưởng và tính logic xuyên suốt từ đầu đến cuối phim. Nhà làm phim cũng khá thận trọng trong việc lồng ghép câu chuyện qua giọng kể, điều này giúp họ có thể ngay lập tức giải thích cho những phân đoạn chuyển cảnh lớn. Mặc dù đem đến một sự khác biệt, nhưng thể loại này cũng đồng thời là trở ngại lớn nhất. Gayden và Green đã có một nền tảng, tiền đề khá tốt như một nhân vật ngoài hành tinh đáng yêu, những đứa trẻ vị thành niên thân thiện. Nhiều người đánh giá rằng, bộ phim này có thể còn tốt hơn thế nếu được làm theo chất liệu phim truyền thống.

Về đội ngũ diễn viên: Brian ‘Astro’ Bradley trong vai Tuck, đây là một nhân vật có nhiều cảm xúc trong phim. Đôi khi một đứa trẻ đang lớn nghịch ngợm gây phiền nhiễu lại dễ được khán giả đồng cảm bởi phần nào đó, cậu bé khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất nhóm. Teo Halm trong vai Alex, cậu bé đã từng chút từng chút một cởi bỏ vẻ bề ngoài lạnh lùng và dè dặt của mình, từ đó khiến khán giả hiểu bản thân mình hơn. Alex là sợi dây cảm xúc xuyên suốt của bộ phim, luôn biết cách giữ cân bằng với người bạn diễn của mình. Resse Hartwig trong vai Munch, hợp thành bộ ba trong phim, cậu bé luôn mang vẻ nghiêm túc kiểu trẻ con, đôi khi cũng biết pha trò hài hước. Bộ ba trong phim: Bradley, Halm và Hartwig khiến người ta liên tưởng đến Mouth, Mikey và Data/Chunk trong bộ phim Goonies lên sóng năm 1985.

Nhìn chung, đây không phải là một bộ phim xuất sắc, nhưng cũng là một bộ phim khoa học viễn tưởng mang lại niềm vui cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Trên đây là một vài review cho phim, nếu đã từng xem bộ phim này, hãy cho chúng mình biết cảm nhận riêng của bạn nhé.

 

LEAVE A REPLY