Deliver Us From Evil (2014) – Linh hồn báo thù – Ten Tickers Movie Review

0
705

Deliver Us From Evil kể về câu chuyện của Ralph Sarchie, một cảnh sát ở thành phố New York hoạt động trong một lĩnh vực đặc biệt, một người cực kỳ nhạy cảm với các hiện tượng tâm linh bí ẩn. Ngày nọ, Sarchie và đồng nghiệp của anh, Butler được giao nhiệm vụ truy tìm một người mẹ nhẫn tâm ném con trai vào chuồng sư tử tại vườn thú Bronx, tiếp theo là vụ việc, một gia đình người Ý báo cho nhà chức trách về những âm thanh lạ trong hầm. Cùng lúc đó, linh mục Joe Mendoza xuất hiện, giúp Sarchie làm sáng tỏ các vụ án và đồng thời giúp anh khám phá khả năng của bản thân.

Bộ phim được xây dựng trên cuộc đời thật của viên cảnh sát người New York Ralp Sarchie, anh đã ghi chép những vụ án của mình trong cuốn sách “Beware the Night”. Bộ phim được đạo diễn bởi Scott Derickson, ông cũng là đạo diễn của bộ phim siêu anh hùng sắp ra mắt tới đây – Doctor Strange. Cầm trịch Deliver Us From Evil, Derickson mong muốn có thể cân bằng giữa tính chất hình sự và kỳ bí, kết hợp được nhiều câu chuyện cùng những khoảnh khắc kinh hoàng và đáng sợ. Tuy nhiên, bộ phim về công việc săn quỷ của Sarchie này lại giống như một sự chắp vá nhiều hơn, nó không thực sự là một bộ phim đáng sợ và gây ấn tượng mạnh.

Mặc dù vậy, cốt truyện của phim vẫn là điểm mấu chốt để níu giữ người xem – câu chuyện kể về cuộc hành trình của Sarchie – một người có niềm tin và dám đối mặt với ma quỷ. Quá trình điều tra trong Delive Us From Evil được Derrickson làm sáng tỏ bằng sự kiên nhẫn và cẩn thận, những chi tiết được hé lộ từ từ qua từng giai đoạn, thay vì được dàn xếp trùng hợp một cách ngẫu nhiên.

Nhân vật chính được vào vai bởi Eric Bana. Anh đã gây ấn tượng ngay từ ban đầu bởi vẻ đẹp nam tính. “Linh hồn báo thù” không yêu cầu quá khắt khe đối với vai diễn chính này, nhưng Sarchie đã chứng minh tài năng của mình được đầu tư không hề lãng phí. Edgar Ramírez vào vai linh mục Mendoza. Khi theo dõi phim, người xem sẽ thấy rằng, Sarchie là nhân vật trung tâm của phim, nhưng đôi khi Mendoza lại là điểm thu hút chính với mái tóc xoăn dài lãng tử và lối sống phóng túng. Những cảnh quay anh nhả làn khói từ điếu thuốc đang hút dở được quay khá quyến rũ. Diễn xuất của Sean và Olivia Hortin trong vai bị ma quỷ chiếm giữ linh hồn cũng đã mang đến những phút giây kinh hãi tột độ cho người xem.

Những cảnh quay trừ tà trong phim tuy là cảnh quan trọng nhưng chưa khiến khán giả thỏa mãn hoàn toàn. Phim sử dụng nhiều tình tiết dọa ma không hề mới mẻ, như những chiếc đèn nháy, ma quỷ dưới tầng hầm, chiếc hộp nhạc hay sự di chuyển của các đồ vật.

Nhìn chung, đây là một bộ phim kinh dị không được đánh giá cao nhưng cũng được đón nhận nhờ phong cách làm phim pha lẫn các cảnh hành động mới lạ. Tuy nhiên, dù có phải là fans của dòng phim kinh dị hay không, khán giả cũng sẽ không thể không giật mình thon thót với một loạt cảnh quay và âm thanh lồng ghép nhuần nhuyễn trong bộ phim này.

Trên đây là một vài review cho phim, nếu đã từng xem bộ phim này, hãy cho chúng mình biết cảm nhận riêng của bạn nhé.

LEAVE A REPLY