Cloudy with a Chance of Meatballs 2 (2013) – Cơn Mưa Thịt Viên 2 – Ten Tickers Movie Review

0
517

Một bộ phim hoạt hình hài hước khoa học viễn tưởng sẽ là một sự lựa chọn để giải trí không tồi đúng không nhỉ. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và ngay sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về một bộ phim hết sức hấp dẫn, Cloudy With A Chance Of Meatballs 2.

Cloudy With A Chance Of Meatball 2 là những cuộc phiêu lưu không ngừng nghỉ của nhà phát minh Flint Lockwood cùng bạn bè – sau phát minh cao  cấp đầu tiên của mình, FLDSMDFR – tên viết tắt của cỗ máy nhân bản thức ăn âm nguyên siêu đột biến, đã để lại cho vùng quê Swallow Falls đầy rẫy những mẩu thức ăn khổng lồ. Để bắt đầu khôi phục lại thị trấn khỏi những chiếc bánh quá khổ, thịt viên với nhiều kích cỡ khác nhau; Flint cùng với những người bạn Sam Sparks, Brent McHale, Earl Devereaux, Manny, Steve và cha của anh ấy, Tim Lockwood đã cố gắng hết sức lực làm công tác  phục hồi, cho đến khi nhà khoa học thiên tài, anh hùng thời thơ ấu của Flint, Chester V xuất hiện.

Chester V thông báo cho người dân của Swallow Falls rằng công ty của ông, Live Corp, sẽ chịu trách nhiệm công đoạn làm sạch, di dời người dân thị trấn cho đến khi hòn đảo của họ trở nên hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, Chester V đã bỏ qua việc phải nói cho Flint rằng FLDSMDFR vẫn còn hoạt động – thời gian này vẫn đang tạo ra lương thực/ động vật tạp chủng nguy hiểm. Sau đó, khi một đội ngũ trực thuộc Corp mất tích trên đảo, Chester V phải phá vỡ sự im lặng của mình và tranh thủ sự hỗ trợ của Flint trong cuộc hành trình đem Swallow Falls xinh đẹp quay trở lại cùng việc tắt mát FLDSMDFR.

Đối  với Cloudy With A Chance Of Meatballs 2, các nhà văn kiêm đạo diễn như Phil Lord và Chris Miller đã cố gắng với những nhiệm vụ để làm cho câu chuyện mang tính nghệ thuật hơn, Chris Pearn và Cody Cameron cũng có trách nhiệm tương tự.  Thay vì  nối tiếp truyền thống, xào lại cốt truyện từ phần một khi FLDSMDFR mở rộng pham vi của nó từ Swallow Falls đến thống trị toàn thế giới, Pearn và Cameron đã lựa chọn để đem lại dòng tường thuật hoàn toàn khác, nhiều sáng tao hơn – giống như cuộc phiêu lưu công viên kỷ Jura đầy sinh vật đồ ăn tưởng tượng. Kết quả là, một bộ phim được tạo ra không giống như thiết lập của phần đầu tiên, ngoài việc cung cấp nhiều sự hài hước, vui nhộn nhưng không kém phần hồi hộp, nó cũng gây bất ngờ trong việc khám phá nên một số ý tưởng mới trong phần cốt lõi.

Cũng như đối với hầu hết phim hoạt hình hài, có một số những bài học cuộc sống giá trị được thêm vào mạch truyện chính của Cloudy With A Chance Of Meatball 2, có thể đoán trước được thông qua các tình tiết. Bộ phim đầu là một cái gì đó tinh tế với những ẩn ý và trong khi phần tiếp theo này lại đem đến những suy ngẫm về tình bạn và lợi ích cá nhân.  Bộ phim thật sự sáng tạo, gây nên được nhiều tiếng cười khi đặt cạnh Flint Lockwood với Chester V, cung cấp những bình luận đáng giá về sự đổi mới ám ảnh và sự cô lập cá nhân.

Phần lớn dàn diễn viên chính đều quay trở lại thực hiện việc lồng tiếng cho Cloudy With A Chance Of Meatball 2 ngoại trừ Terry Crews – người đã thay thế cho Mr. T trong việc cung cấp giọng nói cho tên tội phạm chiến đấu được yêu  thích Earl Devereaux. Người mới Will Forte  cũng đã được nâng cấp lên Chester  V sau khi lồng tiếng nhân vật Joe Towne trong phần một, cũng như Kristen Schaal với giọng của chú đười ươi có bộ não của con người bên cạnh  Chester V, được bổ sung một cách vững chắc và bất kỳ người xem nào buồn vì sự vắng mặt của thị trưởng vùng Shelbourne – Bruce Campell có thể cảm thấy thoải mái khi Neil Patrick Harris vẫn góp mặt trong bộ phim dưới tiếng nói của chú khỉ Steve.

Tất nhiên, nhưng ngôi sao thực sự của Cloudy With A Chance Of Meatball 2 là nhưng sinh vật thực phẩm được đề cập ở trước, ngoài ra là vô số nhưng nhân vật  khác bao gồm dâu tây Barry, cheespiders, shrimpanzees, watermelonphants, hippotatomuse, bananostriches. Những khán giả xem phim có thể dễ dàng nhận thấy đây chính là chủ chốt đem lại tiếng cười nhiều nhất trong phim.

Cloudy With A Chance Of Meatball 2 có thể không cung cấp được chiều hướng hứng thú như phần một nhưng nó rất đáng giá với những ý tưởng thông minh, sáng tạo và mới mẻ trong cốt truyện. Các sinh vật thức ăn sẽ duy trì được sự thân thiện của các nhân vật trong phim cũng như cung cấp được sứ hứng thú, vui vẻ thoải mái cho tất cả mọi người, kể cả những người hâm mộ cũ của phần trước. Đây cũng có thể coi là một bộ phim đạt được thành công rất lớn về mặt thương mại, khi chỉ với 78 triệu USD đã mang về cho các nhà đầu tư 274,3 triệu USD.

Chẳng có lý do gì để các bạn không xem phim này cả đúng không nào. Hãy cho chúng mình biết ý kiến thông qua phần comment dưới đây và cũng đừng quên đón xem những sản phẩm tiếp theo của Ten Tickers nhé. 

 

 

LEAVE A REPLY