Closed Circuit (2013) – Vòng Khép Kín – Ten Tickers Movie Review

0
205

Một bộ phim tâm lý tội phạm kinh dị chắc chắn sẽ vô cùng cuốn hút với những ai đang kiếm tìm một bộ phim vừa kích thích tư duy, vừa thỏa mãn thị giác đúng không nào. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về bộ phim tội phạm kinh dị Closed Circuit được sản xuất vào năm 2013.

Closed Circuit nói về hậu quả của một cuộc tấn công khủng bố giết chết hàng chục người dân London và để lại cho thành phố, cùng với chính phủ những đòi hỏi về công lý. Các nhà chức trách nhanh chóng tóm được Farroukh Erdogan, một người đàn ông có quan hệ mật thiết với tổ chức khủng bố địa phương và đang chuẩn bị cho một trong những diễn tập hình sự quy mô nhất trong lịch sử nước Anh. Luật sư Martin Vickers và Claudia Simmons Howe được bổ nhiệm là người bào chữa cho bị cáo, có nghĩa là Vickers phải bảo vệ Erdogan tại phiên tòa mở, trong khi Simmons Howe sẽ đại diện cho Erdogan trong phiên tư nhân, nơi mà những thông tin mật hàng đầu có thể được tiết lộ.

Tuy nhiên, khi Joanna Reece, một nhà báo của tờ New York Times, đã gợi ý để cho Vickers biết rằng cái chết của người bạn của anh ấy và các luật sự bào chữa ban đầu cho trường hợp này, không phải là ngẫu nhiên. Anh ấy bắt đầu xem xét cẩn thận hơn các bằng chứng được đưa ra, đồng thời cũng đặt cuộc sống riêng của mình, cũng như những người thân vào vòng nguy hiểm.

Closed Circuit được chỉ đạo bởi đạo diễn John Crowley – người đã từng rất nổi tiếng với bộ phim hài năm 2003 Intermission với ngôi sao Cillian Murphy và Kelly Macdonald. Tuy nhiên, Closed Circuit khác xa với bộ phim tội phạm hài hước trước đây của Crowley, và thay vào đó là câu chuyện của chủ nghĩa khủng bố và âm mưu đen tối. Mặc dù có những điểm mạnh, Closed Circuit vẫn còn khá vụng về trong việc thực hiện tổng thể. Thời gian bộ phim diễn ra và cách mà các bí ẩn được hé lộ đều hấp dẫn, nhưng một số lỗ hổng trong cốt truyện và chủ đề kém phát triển đã làm giảm tác động của bộ phim đến người xem.

Các thiết lập chính về mối quan hệ giữa luật sư bào chữa công và tư của Erdogan, kết hợp với lời bình luận xã hội kịp thời về chính phủ và giám sát đã cung cấp nhiều điểm hấp dẫn trong cốt truyện. Bí ấn của bộ phim sẽ được tiết lộ với một tốc độ ổn định dựa trên dòng tường thuật chính. Tuy nhiên, một số chủ đề lại không được phát triển đầy đủ, là một nhân vật biến mất khỏi bộ phim khi chưa gây được tý ấn tượng đáng giá nào Thật may mắn, Crowley đã tập hợp một đội hình các diễn viên tài năng làm nên rất nhiều phân cảnh hay nhất bằng lời nói của họ. Vickers rất đáng yêu, mặc dù không mấy hoàn thiện. Nhân vật chính đã được Eric Bana tái hiện một cách sống động nhưng tính cách không cẩn thận của anh ấy là hơi khó dự đoán so với một luật sư bào chữa, nhưng không có nghĩa là không tạo nên được nhiều bất ngờ mới mẻ trên đường đi.

Điều tương tự cũng xảy ra với Claudia Simmons Howe của Rebecca Hall. Mặc dù vai trò vững chắc nhưng Simmons Howe được sử dụng rất ít trong phim, đặc biệ là với số lượng thời gian mà Closed Circuit dành để giải thích và làm nên vị trí của nhân vật, cũng như mối quan hệ của cô với Vickers.  Halls trình diễn vui vẻ với những bạn diễn khác trên màn ảnh nhưng những đóng góp thực tế của Simmons Howe lại là nạn nhân của những mưu đồ mà biên kịch và đạo diễn của Closed Circuit dựng nên trong phim.

Bộ phim cũng giới thiệu một số gương mặt quen thuộc bao gồm Jim Broadbent, Ciaran Hinds và Julia Stiles, cũng như một vài cái tên mới không quá nổi như Denis Moschitto, Hasancan Cifci và Anne Marie Duff. Hầu hết những vai diễn hỗ trợ đều chỉ đóng vai trò làm nền. Nhân vật của họ tuy chỉ chiếm một số thời gian ít ỏi trên màn hình nhưng cũng không vì thế mà bị xem nhẹ. Họ chính là một phần quan trọng để làm nên sự phát triển của chủ đề câu chuyện.

Crowley đã thông minh hơn trong việc lựa chọn một giai điệu ảm đảm và không vô nghĩa cho bộ phim mới nhất của mình, kết quả đã tạo ra một sản phẩm sắc nét trên màn hình. Phong cách quay phim của Closed Circuit cũng là một điểm cuốn hút, với sự thú vị giữa những khoảnh khắc  của nhân vật. Tuy nhiên, mặc dù tiêu đề của Closed Circuit và cảnh quay điệp viên của bộ phim, cốt truyện không phải là về quan sát chính phủ bất hợp pháp.  Những khán giả đang tìm kiếm một bộ phim chính trị  sẽ tìm thấy Closed Circuit cung cấp một số nhịp đập nhân vật hấp dẫn và suy nghĩ thú vị về giám sát của chính phủ. Màn trình diễn mạnh mẽ từ Bana và Hall giúp nâng bộ phim của Crowley lên một tầm cao mới, đặc biệt thú vị và sâu sắc.

Cảm nhận về bộ phim như thế nào là tùy vào mỗi người, các bạn hãy nói lên ý kiến của mình thông qua phần comment dưới đây nha.

LEAVE A REPLY