Clash of the Titans (2010) – Cuộc Chiến Giữa Các Vị Thần – Ten Tickers Movie Review

0
1907

Tuổi thơ của các bạn có lẽ ít nhiều gắn với những vị thần Hy Lạp, với Hecules và những câu truyện thần bí xung quanh mỗi vị thần. Hôm nay, chúng ta cùng đến với bộ phim về người anh cùng cha khác mẹ của Hecules, á thần Perseus và cuộc chiến của anh. Chào mừng quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là những Review về bộ phim Clash of the Titans.

Lời đầu tiên trước khi đưa ra những đánh giá về bộ phim Clash of the Titans, đấy là nếu như người xem không muốn có cảm giác tồi tệ và xao nhãng khi xem bộ phim thì hãy thôi ngay ý định xem bộ phim dưới định dạng 3D. 2D có lẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn đối với những ai đang có ý định xem bộ phim này. Bản làm lại từ bộ phim nguyên mẫu năm 1981 chắc chắn bớt sến sẩm hơn phiên bản của Harry Hamlin. Bộ phim tuy gây hứng thú nhưng lại không được đánh giá cao.

Nội dung của phim khá giống với phiên bản gốc, nhân vật Perseus được tìm thấy đang ở trong một chiếc hòm khóa trôi dạt từ biển vào bờ, nằm trong vòng tay của người mẹ đã chết. Anh được nuôi nấng bở Spyros, một ngư dân bình thường cùng vợ của ông để trở thành một con người tốt, một chàng trai chăm chỉ làm việc. Nhưng không may, gia đình của Perseus đã bị bắt trong cuộc giao tranh giữa những chiến binh và thần Hades, và họ đã bị giết.

Loài người đang nổi loạn để chống lại các vị thần, và Zeus, đấng tối cao tạo ra con người không vui khi thấy nó. Hades nắm bắt cơ hội này để giành lại quyền lực, thuyết phục Zeus cho phép thả con quái vật trong huyền thoại Kraken để trao đổi lấy con gái của quốc vương không diễn ra trước lần nhật thực tiếp theo. Nhà vua đã giao nhiệm vụ cho Perseus đi giải cứu công chúa, và niềm vui của vị anh hùng là trả mối thù riêng với Hades.

Rất nhiều cảnh hành động được thiết lập để giúp khán giả phấn khích, nhất là trận chiến mà chống lại, không chỉ một, mà là ba con bọ cạp khổng lồ, trận chiến với Calibos, Medusa, và dĩ nhiên không thể bỏ qua là với Kraken. Các hiệu ứng hình ảnh non-CGI thật tuyệt vời, tổng thể của bộ phim tốt khi nhìn vào nhân vật, trang phục, vv,…Nhưng CGI không hề kém cạnh, Pegasus trông thật suất sắc, sự kết hợp đặc sắc giữa đôi cánh với công nghệ CGI vào một chú ngựa sống, nhưng khi quan sát Medusa, trông mụ như thuộc về một trò chơi điện tử với đồ họa ở mức độ trung bình. Tuy nhiên, Kraken quả là vượt bậc, cực kì to lớn, kích thước khủng lồ và vô cùng chắc chắn.

Giờ thì nhìn vào diễn viên, Sam Worthington đã làm tốt, anh đã cho thấy sự nghiêm túc với vai diễn, thậm chí có phần hơi quá. Neeson đã không được tạo đủ chỗ để phô diễn khả năng của mình, chủ yếu đứng quanh quất trong bộ giáp bạc. Fiennes thể hiện khá thành công vai Hades, bên cạnh chuyện diễn xuất, còn gây ấn tượng bởi hình ảnh nhân vật, đặc biệt cảnh xuất hiện bất chợt từ không trung- quá ấn tượng. Gemma Arterton vừa đẹp vừa vào vai một cách ngọt ngào. Còn một nhân vật mà có sự hiện diện trên màn hình cũng ấn tượng, đại diện cho quyền lực và sức mạnh là Mads Mikkelsen trong vai Draco (gương mặt quen thuộc đóng vai phản diện trong phim Casino Royale về James Bond nổi tiếng). Một vài nhân vật phụ cũng gây hứng thú với những pha gây hài.

Nhưng phiên bản 3D, ầu, cực kì tồi tệ.

Hãy tưởng tượng bạn nhìn cận cảnh vào diễn viên ở những khúc kịch tính, thế nhưng phần đầu và tóc của anh ta lại có vẻ lơ lửng, mất liên kết với phần thân còn lại. Hãy tưởng tượng màn hình trước mặt bạn chia thành 2 lớp, lớp trước và lớp sau cách biệt rõ ràng. Định dạng 3D mà ở đó độ sâu hình ảnh là không hợp lí và khiến bạn xao nhãng bởi cái cách nói mang lại.

Ý tưởng chuyển bộ phim thành 3D được quyết định ở phút chót vì vậy nên tiến trình vô cùng vội vã. Trừ khi bạn dễ dàng bị ấn tượng bởi 3D và chưa từng xem Avatar hay Coraline, thì tốt nhất bạn nên bỏ qua bản 3D của Clash of the Titans và xem nó dưới định dạng 2D thông thường.

Trừ bản 3D, bạn sẽ nhận thấy Clash of the Titans là bộ phim hành động phiêu lưu khá thú vị. Lời cảnh báo cho bậc phụ huynh: một số sinh vật trong phim rất rất “đáng sợ” và khá đáng ngại cho các em nhỏ.

Cảm ơn sự theo dõi của các bạn. Sắp tới chúng mình sẽ tiếp tục có những review về phần sau của bộ phim này, về tương lai của Perseus. Đừng bỏ lỡ nha.

LEAVE A REPLY