City Of Bones (2013) – Vũ Khí Bóng Đêm – Ten Tickers Movie Review

0
458

Những bộ phim với bối cảnh xoay quanh sức mạnh siêu nhiên của con người chưa bao giờ là giảm nhiệt đối với chúng ta đúng không nào các bạn. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và ngay sau đây, sẽ là bài review ngắn gọn về The Mortal Instuments: City Of Bones với thể loại hành động phiêu lưu khoa học giả tưởng, được sản xuất vào năm 2013.

Trong The Mortal Instruments: City Of Bones, chúng ta sẽ có suy nghĩ rằng, thế giới mà chúng ta biết, chúng ta đang sống tồn tại những sức mạnh siêu nhiên, các lực lượng của thiện và ác liên tục đấu tranh để tiêu diệt lẫn nhau. Clary Fray là một cô gái bình thường, ngày ngày hưởng thụ cuộc sống nơi thành phố New York hoa lệ, sôi động.  Tuy nhiên, cho đến sinh nhật mới nhất của cô, một bí mật đã được tiết lộ, một sự bí ẩn đã biến thành nỗi sợ hãi khi được bảo vệ quá mức bởi người mẹ của Clary, Jocelyn, người đột nhiên bị mất tích.

Trong khi tìm kiếm mẹ, Clary đã bị tấn công bởi một con quỷ đáng sợ nhưng lại được cứu thoát bởi Jace – một tay thợ săn quỷ, thường được gọi là “shadowhunter” – thợ săn bóng đêm mà chỉ Clary mới có khả năng nhìn thấy. Jace tiết lộ rằng, Clary – cũng giống như mẹ mình, đều là một thành viên của nhóm Shadowhunter, gánh trên vai trách nhiệm bảo vệ thế giới, bảo vệ con người khỏi lực lượng ma quỷ. Với một mối đe dọa đang đến gần và mẹ cô đang gặp nguy hiểm, Clary, Jace và các đồng minh của họ đã tiến hành chống lại hiểm nguy, trong khi tìm kiếm những lá bùa mạnh mẽ được gọi là The Mortal Cup – mà chỉ có Jocelyn biết được vị trí chính xác.

The Mortal Instruments: City Of Bones được đạo diễn bởi  Harald Zwart, người được biết đến nhiều nhất với Karate Kid năm 2010 và bộ phim từ những năm 2000, Agent Cody Banks. City Of Bones đã phung phí quá nhiều tiềm năng sẵn có của nó. Khung ảnh, góc quay các cảnh được thực hiện với sự tưởng tượng kém; kỹ thuật quay phim bởi người mới của Hollywood Geir Hartly Andreasen làm cho bộ phim giống như những video tự quay bằng điện thoại, và đạo diễn dường như không thể nắm bắt hoặc nhận ra bất kỳ sự tưởng tượng nào của các nguồn nguyên liệu, cuối cùng đã dẫn đến một thứ gì đó hơi kỳ quái. Tuy nhiên, trong cả hành động và về hiệu ứng hình ảnh, City Of Bones là một bước tiến nhất định từ The Twilight Saga, cung cấp một vài chuỗi hành động thực sự  thú vị, mang lại hiệu quả tốt về mặt thị giác.

Nói một cách công bằng thì ngoài thế giới tưởng tượng và chủ đề thì không có nhiều nguồn tốt để Zwart có thể làm việc cùng. Nhà biên kịch Jessica Postigo cố gắng để sắp xếp lại cuốn tiểu thuyết phức  tạp của Cassandra Clare nhưng vẫn còn có nhiều lung túng. Nó bắt đầu như một sự bí ẩn đủ hấp dẫn, phát triển với những hành động phù hợp. Tuy nhiệm, một vài cảnh hành động cuối lại phá đi tất cả những gì mà dòng tường thuật đang cố gắng xây dựng từ đầu và các mối quan hệ thần thoại cùng nhân vật tại thời điểm đó, để lại cho chúng ta một kết thúc vụng về không mấy ấn tượng.

Dàn diễn viên trong phim đã cố gắng hết sức mình để tạo nên các nhân vật khá chắc tay. Blind Side và ngôi sao Mirror Mirror – Lily Collins thừa năng lực cho vai diễn của bản thân, mang đến những cảm xúc thực tế gây ấn tượng cho khán giả xem phim. Jamie Campell Bower cũng rất sắc nét nhưng lại dí dỏm với nhân vật Jace, đồng minh mới tìm được cũng như tình yêu của Clary. Cả anh ấy và Collins đều có những khoảnh khắc, những phân cảnh tương trợ nhau một cách mạnh mẽ, hoàn toàn ăn ý. Những vai diễn hỗ trợ của Jace như  anh chị em nuôi Alec và Isabelle hoặc Simon – tình địch cạnh tranh để có được trái tim của Clary, tất cả đều rất thú vị nhưng lại có rất ít đất diễn để có thể tập trung và phát triển.

Ngoài ra, bộ phim còn quy tụ một dàn ngôi sao nổi tiếng như Lena Headey của Game Of Thrones, Jared Harris trong Mad Men hay Jonatha Rhys Meyers trong Tudors, dù chỉ là những vai diễn rất nhỏ nhưng họ lại kết hợp khá ăn ý với nhau để làm nên những màn diễn suất ấn tượng, hấp dẫn. Với ngoại lệ là Meyers, những cảnh tương ứng của diễn viên kỳ cựu này chắc chắn sẽ rất chất lượng – nhưng không may, những cảnh ông xuất hiện lại quá ít.

Cuối cùng, The Mortal Instument: City Of Bones được kỳ vọng sẽ lấp đầy được khoảng trống mà Twilight sau khi kết thúc đã để lại với một chủ đề ấn tượng, dàn diễn viên chất lượng với sườn diễn xuất thực tế mà cuốn hút. Cảm nhận của bạn về bộ phim thế nào, hãy cho chúng mình biết thông qua phần comment dưới đây nha.

LEAVE A REPLY