Carrie (2013) – Ten Tickers Movie Review

0
537

Từ trước đến nay, việc làm lại một bộ phim được coi là rất bình thường, một tác phẩm mới vừa giữ được nét quen thuộc trong phần đầu, vừa được thêm vào những tình tiết mới hấp dẫn, phù hợp với thời gian hơn có lẽ rất hấp dẫn. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và ngay sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về bộ phim kinh dị siêu nhiên Carrie, phiên bản làm lại năm 2013.

Phiên bản Carrie này  một lần nữa đã khuấy lên câu chuyện về Carrie White, một cô gái tuổi teen nhút nhát, tự ti, thường xuyên bị bắt nạt và tẩy chay bởi những người bạn cùng lớp. Sống cùng với người mẹ hách dịch, cực kỳ bảo thủ, Margaret, Carrie luôn ước mơ có được cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác tại trường trung học Thomas Ewen.

Nhưng Carrie không bình thường, và sau khi phát hiện ra rằng mình sở hữu quyền hạn có thể dịch chuyển đồ vật, Carrie bắt đầu ngẫm ra được một lý do cho thấy nguyên nhân gây căng thẳng giữa cô và bè lũ những bạn gái dẫn đầu bởi Chris Hargensen và Sue Snell. Phản đối sự kiểm soát của mẹ và niềm tin Ki tô giáo cực đoan, Carrie quyết định tham dự vũ hội ở trường mới Tommy Ross, tạo nên một đêm khiêu vũ đáng nhớ và trả thù tàn bạo.

Với sự thành công của việc chuyển thể Brian De Palma và ngôi sao Sissy Spacek, rất nhiều khán giả đã hoài nghi về Carrie năm 2013, đặc biệt là xem xét phiên bản mới nhất gần đây so với bản gốc năm 1976 thay vì so với bản tiểu thuyết gốc. Sự thật thì Carrie năm 2013 đúng là làm lại, không phải là tưởng tượng lại một thế giới rộng lớn mà là trung thành với những sự kiện hư cấu trong truyện của Stephen King. Tuy nhiên, đạo diễn Kimberly Peirce đã cố gắng để kể lại câu chuyện của cô bé Carrie White, củng cố bởi hiệu ứng hình ảnh hiện đại và phần trình diễn tuyệt vời từ Chloe Grace Moretz. Bộ phim Carrie mới nhất này sẽ không giành chiến thắng trong giải thưởng tương tự như phần đầu tiên, nhưng nó là một bản cập nhật đầu thú vị.

Peirce một lần nữa bỏ qua một số các yếu tố phức tạp về những chi tiết trong tiểu thuyết, đáng chú ý nhất là trong những phân cảnh kể một câu chuyện đơn giản về một cô gái liên tục bị bắt nạt và chế nhạo, cho đến khi cô phát hiện ra sức mạnh có thể nói là ác độc để bảo vệ bản thân và trả thù. Peirce cùng với biên kịch Roberto Aguirre Sacasa, cũng như Lawrence D Cohen đã nỗ lực để thêm vào những yếu tố mới mẻ. Một số những bổ sung đó đã thành công, nhưng đồng thời cũng để lại rất ít thời gian cho các yếu tố gốc. Vì vậy, phiên bản Carrie năm 2013 này chắc chắn sẽ gợi nên những suy ngẫm đối với một số người về những chi tiết mới, nhưng không vì thế mà lạc lối so với bản gốc.

Moretz đã rất vững chắc với vai diễn Carrie, vừa cân bằng với bản gốc, vừa thêm vào những mới mẻ để làm nên biểu tượng của bộ phim kinh dị đáng sợ hơn. Moretz đã không tốn sức lực nào để tái hiện lại ba mặt của nhân vật Carrie: một nạn nhân đầy sợ hãi, người phụ nữ trẻ đầy thận trọng và biểu tượng của kẻ giết người. Chắc chắn có người xem sẽ thích phiên bản khác hơn, nhưng Moretz đã truyền tải được một vài khoảnh khắc chủ chốt, thành công nắm bắt được niềm hy vọng cũng như sự khủng bố làm cho câu chuyện của Carrie trở nên hấp dẫn hơn. Tất nhiên, nữ diễn viên cũng được hỗ trợ bằng các hiệu ứng đặc biệt hiện đại, mặc dù cũng có một vài cảnh không được như ý, ví dụ như việc ngắt cảnh không được nhuần nguyễn giữa cảnh quay thự tế và hình ảnh xây dựng bằng công nghệ CGI.

Peirce cũng đào sâu hơn một chút về mối quan hệ giữa Carrie và người mẹ Margaret, điều này vừa là điểm mạnh nhưng thỉnh thoảng cũng gây nên trở ngại cho bộ phim. Không ngạc nhiên khi Moore bao trùm nhân vật Margaret với màn trình diễn thực lực. Cũng giống như trong phim De Palma và cuốn sách gốc, phần lớn các nhân vật phụ được chuyển xuống tại các điểm của cốt truyện, đơn thuần chỉ phục vụ làm nền cho nhân vật Carrie phát triển, trong số đó là Gabbriella Widle và Portia Doubleday trong vai diễn đàn chị Sue Snell và kẻ đồng lõa Chris Hargensen.

Những người xem phim nếu không muốn nhìn thấy một phiên bản làm lại hiện đại của Carrie có thể suy nghĩ lại vì những nỗ lực của Peirce khi ông đã cố gắng dựng nên một Carrie vừa mới mẻ những cũng không hề mất đi những nét vốn có. Đây cũng có thể coi là một bộ phim thành công trong khía cạnh thương mại khi đã đem về gần gấp ba số tiền mà các nhà đầu tư đã bỏ ra ban đầu.

Các bạn đã thưởng thức Carrie chưa nhỉ, hay cho chúng mình biết thông qua phần comment dưới đây và cũng đừng quên đón xem những sản phẩm tiếp theo của Ten Tickers nhé. Xin chào và hẹn gặp lại!

LEAVE A REPLY