Baggage Claim (2013) – Ten Tickers Movie Review

0
503

Một bộ phim hài với những khía cạnh được khai thác một cách tỷ mỷ chưa bao giảm sức hút trên màn ảnh rộng, lần này chúng ta sẽ đến với những vấn đề về mặt tình cảm của một cô nàng vui tính, đáng yêu. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và ngay sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về một bộ phim hài được sản xuất vào năm 2013, Baggage Claim.

Baggage Claim xoay quanh câu chuyện của Montana Moore, một tiếp viên hàng không độc thân đã dành rất nhiều năm trong cuộc đời chỉ để sắm vai những phù dâu tại đám cưới của cô em gái và bà mẹ hay ly dị mà chưa bao giờ chính thức được trở thành cô dâu. Montana từ lâu đã cảm thấy áp lực bởi cha mẹ độc đoán của mình, nhưng cuối cùng lại trở nên bùng nổ khi cô em gái út – người chỉ mới đang là sinh viên năm hai của một trường đại học, lại đính hôn với một vận động viên sinh viên đầy tham vọng nghề nghiệp không lâu sau khi Montana biết được sự thật bẩn thỉu về người bạn trai giàu có đã tán tỉnh và cầu hôn cô gần đây.

Chỉ ba mười ngày trước tiệc đính hôn của cô em gái, những bạn bè tốt nhất cũng là đồng nghiệp của Montana, bao gồm cả người bạn đồng tính sống tình cảm Sam đã giúp cô rất nhiều điều. Kế hoạch là Sam đề nghị giúp đỡ Montana trong một vài chuyến bay trong tháng tới, để cô ấy “vô tình” có thể nhen nhóm lại quan hệ với những bạn trai khác nhau mà cô đã từng hẹn hò những năm qua, với hy vọng rằng kết quả cuối cùng sẽ thay đổi và một trong những quý ông đó sẽ chứng minh được mình là một người chồng tiềm năng trong tương lai.

Không có nghi ngờ gì khi từ những mô tả tiền đề, bạn có thể bắt đầu ghép các mảnh lại với nhau để có thể suy ra rằng Baggage Claim là một trong những hình ảnh hài lãng mạn vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên, nhà văn đồng thời cũng là đạo diễn của bộ phim, David E. Talbert – một nhà biên kịch thành công với những bộ phim được chuyển thể từ chính tiểu thuyết mà ông chắp bút – đã cố gắng rất nhiều để tránh các chi tiết quá cứng nhắc, cổ hủ hoặc xa lánh phụ nữ.

Talbert, dưới vai trò là biên kịch, đã phạm phải hai lỗi không thể bỏ qua. Thứ nhất là việc ông chỉ tập trung vào những chi tiết bình thường mà bất cứ ai dù xa lạ hay quen thuộc với thể loại phim này đều có thể nhận ra được. Quan trọng hơn là, mặc dù Talbert cố gắng để có thể hoàn thành được những ngụ ý cơ bản, kịch bản của ông vẫn thiếu đi sự phát triển mạnh mẽ cần thiết hoặc tương tác cá nhân giúp phần nào làm nên nhịp đập của cốt truyện, hay làm cho nhân vật mang tính sáng tạo hơn. Trên thực tế, những yếu tố đó đã giấy lên cảm giác không đáng tin cậy, ngay cả trong những cảnh cao trào của bộ phim.

Lỗ hổng khác mà Talbert mắc phải dưới vai trò người kể chuyện liên quan đến đặc tính nhân vật, điều này đã làm cho các diễn viên trong phim có phần cứng ngắc. Một mặt, không có gì thực sự mạo hiểm trong cách tiếp cận của ông, những người giống như Montana và mẹ của cô cảm thấy như thể họ được lấy cảm hứng từ những cá nhân thực sự mà Talbert biết và tôn trọng. Vấn đề là, hầu hết các nhân vật không hề có thêm cá tính nào nổi trội, họ thiếu những chi tiết cần thiết để xây dựng nên một bức tranh biếm hoạ với ý nghĩa giá trị trong cuộc sống, ví dụ như Jill Scott với vai diễn nhân vật người bạn gái độc thân của Montana, Gail, không bao giờ cảm thấy xấu hổ về phong cách sống đặc biệt của mình, nhưng lại không có gì nổi bật hơn cả để có thể đọng lại trong trí nhớ của khán giả xem phim. Do đó, rất khó để có thể đánh giá cao những thông điệp mà Talbert đã cố gắng nhắn gửi qua bộ phim.

Thật may mắn, Patton đã thực hiện nhiệm vụ của mình rất tốt khi làm cho nhân vật Montana với tính cách đơn thuần, đáng yêu. Trong khi đó, nhiều ngọn lửa cũ mà cô gặp trên cuộc hành trình của mình có xu hướng khác nhau về chất lượng, tuỳ thuộc vào các diễn viên đảm nhận. Những diễn viên có sự cuốn hút hơn giống như Taye Diggs và Djimon Hounsou đã tận dụng được hầu hết tài nguyên mà họ có, nhưng nhạc sỹ kiêm diễn viên Trey Songz và Derek Luke lần lượt đảm nhận vai trò là người bạn lâu năm và hàng xóng William Wright của Montana chỉ nổi lên vì sự đẹp trai của họ, chứ không phải tài năng diễn xuất.

Nhìn chung, đây cũng có thể coi là một bộ phim thành công về mặt thương mại khi đã đem lại gần gấp ba số tiền lợi nhuận so với vốn mà các nhà đầu tư bỏ ra ban đầu. Như vậy cũng đã chứng minh được sức hút không hề nhỏ của bộ phim đúng không nào. Hãy cho chúng mình biết suy nghĩ của các bạn sau khi đã thưởng thức thông qua phần comment dưới đây nhé. N

LEAVE A REPLY