Adult Children Of Devorce ACOD (2013) – Khám Phá Thú Vị – Ten Tickers Movie Review

0
527

Một bộ phim hài được thể hiện qua những phần diễn xuất ấn tượng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và không để các bạn phải chờ lâu nữa đâu, ngay sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về một bộ phim tâm lý hài được sản xuất vào năm 2013, Adult Children Of Devorce, viết tắt là A.C.O.D, là câu chuyện về Carter, người mà kể từ khi có thể nhận thức, đã phải chịu đựng những trận cãi vã của cha mẹ khó tính, ngay cả khi cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc. Việc coi thường và cãi nhau vẫn xảy ra liên tục mặc dù cha của anh ấy, Hugh và người mẹ Melissa đều đã có cuộc hôn nhân mới, gia đình mới của riêng mình. Theo thời gian, những khó khăn lại lần lượt Adult Children Of Devorce kéo đến, kể từ khi em trai Trey của Carter bất ngờ dẫn người bạn gái của mình về ra mắt, Kieko.

Trey hi vọng cả bố và mẹ đều có thể tham dự đám cưới, bất chấp sự tranh chấp không ngừng nghỉ giữa họ và để đảm bảo cho hạnh phúc của em mình, Carter đã buộc phải có những hành động can thiệp. Anh ấy đã vô tình phát hiện ra một bí mật kéo dài từ thời thơ ấu, một trong những nguyên nhân khiến anh phải suy nghĩ lại hành trình trưởng thành của bản thân, nghề nghiệp và tình yêu của anh ấy, Lauren; trong quá trình lên kế hoạch đám cưới của em trai và đề phòng những trò tai quái của cha mẹ.

Stu Zicherman ra mắt khán giả dưới tư cách đạo diễn với bộ phim đầu tay A.C.O.D  – tác phẩm mà ông đồng sáng tác với Ben Karlin. Mặc dù cách tiếp cận độc lập trên màn hình của Adul Children Of Divorce, người hâm mộ của bộ phim có thể nhớ đến Zicherman  là một trong ba nhà văn, cùng với Zak Penn và Raven Metzner, đã góp phần trong bộ ba phim truyền hình không mấy nổi tiếng Six Degrees, Life Is Wild và Lights Out. Tuy nhiên, thiếu sót trong quá khứ của nhà văn/ nhà sản xuất không có nghĩa là A.C.O.D  không đáng nhận được sự quan tâm. Chủ đề trung tâm của bộ phim cùng với chất lượng biểu diễn của Scott và các diễn viên khác như Jenkins và O’Hara nhất định sẽ bù đắp được cho nhưng sai sót nhỏ nhoi tồn tại trong bộ phim.

Cốt truyện có khuynh hướng nghiêng về quan điểm rằng những đứa trẻ trong gia đình ly hôn, ly thân và nói chung là những ngôi nhà không hạnh phúc hiện nay đang cố gắng đối với những nỗ lực của riêng họ. Đó là nền móng vững chắc cho cách kể chuyện và Zicherman đã đặt một loạt các hành động thái quan hệ cạnh nhau, cho phép một số cái nhìn sâu sắc, thú vị  về những cách khác nhau mà mọi người cố gắng tìm kiếm tình cảm, đặc biệt là những người không có được tuổi thơ một cách bình thường.

Trong khi A.C.O.D có rất nhiều những câu hỏi triết học hấp dẫn, căn cứ với những khoảnh khắc nhân vật quyến rũ và hài hước, các nhà làm phim lại sa vào những nỗ lực để giải quyết nhiều ý tưởng hoặc nói bất cứ điều gì về chủ đề ly hôn của những đứa trẻ trưởng thành. Cuối cùng, câu chuyện lại rất hỗn loạn, giống như thực tế cuộc sống, nhưng A.C.O.D cũng cung cấp một vài hậu quả thực mà người xem có thể suy nghĩ đến sau khi bộ phim kết thúc.

Tuy nhiên, những phần diễn xuất lại hết sức ấn tượng trong bộ phim này, kết quả là tạo nên những thiết lập hấp dẫn, làm nên những phân cảnh độc đáo ngay cả khi câu chuyện phát triển hơn theo chiều hướng vụng về. Adam Scott đã đảm nhận vai diễn một anh chàng với những thói quen lập dị nhưng đáng yêu. Carter là một anh chàng bình thường,mặc dù đã từng bị tổn thương, được vây quanh bởi gia đình đặc biệt kỳ lạ và những người bạn, điều này có nghĩa là, những yếu tố tốt nhất trong màn biểu diễn của Scott là cách mà anh ấy có thể biến hóa được nhân vật với một loạt những tình huống và tính cách không thể đoán trước được xảy ra xung quanh mình. Phần lớn trong A.C.O.D đều thấy được cảnh Carter vật lộn để giữ được gia đình xích lại gần nhau, trong khi cùng lúc vẫn phải đối phó với những vấn đề cá nhân. Nhưng một số ít các tương tác của nhân vật đã cho Scott không gian để làm một cái gì đó mới mẻ hơn.

Cuối cùng, gần như không bất ngờ lắm khi Richard Jenkins và Catherine O’Hara là rất đáng tin cậy, dễ dàng có thể tạo ra được những bài học cuộc sống trên nền các yếu tố hài hước. Amy Poehler và Ken Howard, lần lượt với vai diễn nhân vât mẹ kế Sondra và cha dượng Gary của Carter cũng có được những khoảnh khắc với sức ảnh hưởng mạnh. Mary Elizabeth Winstead và Jessica Alba cũng thành công với những đóng góp của riêng mình, mặc dù cả hai nhân vật của họ chủ yếu được thiết kế để làm gương cho Carter xem xét cuộc sống và sự lựa chọn của riêng anh ấy.

Mặc dù có một vai trò đáng yêu nhưng kỳ quặc, phần của Jane Lynch như bác sĩ Judith vừa là công cụ trong việc làm nên sự riêng biệt của A.C.O.D, trong khi cùng lúc có thể giới thiệu một số câu hỏi triết học học búa mà Zicherman đã gặp khó khăn trong việc giải quyết trên màn ảnh. Trong nỗ lực để buộc các ý tưởng lại với nhau, Lynch thường vận dụng những chất thơ để tạo nên đối tượng của cuộc sống và tình yêu trong nhịp đập nhân vật hấp dẫn về mặt cảm xúc, nhưng những bài học đã không thực sự được thể hiện qua những hoạt động của nhân vật.

A.C.O.D là một câu chuyện giải trí nhưng không đồng đều, được nâng lên bởi những màn biểu diễn ấn tượng của các diễn viên tham gia diễn xuất.  Suy nghĩ của các bạn thế nào, hãy cho chúng mình biết thông qua phần comment dưới đây nhé. Những sản phẩm chất lượng tiếp theo sẽ được lên sóng ngay thôi. Xin chào và hẹn gặp lại.

LEAVE A REPLY