Final Destination 3 – Lưỡi hái tử thần 3 – Ten Tickers Movie Review

0
380

Sau hai phần phim được đón nhận bởi những khán giả yêu thích thể loại kinh dị, Final Destination cho ra mắt phần 3 của mình vào năm 2006. Đây cũng là phần đầu tiên nhân vật chính cũng không thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Chào mừng quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là những review về phần phim tiếp theo của series hấp dẫn này.

Trong các phần trước, các nhân vật trong phim – những thanh thiếu niên hầu hết đều bị khuất phục bởi thần chết, trừ nhân vật chính sống sót để đóng trong phần tiếp theo. Đến với Final Destination 3, các nhân vật hiểu rằng những chuyện đó có thể đến với mình bất cứ lúc nào vì một trong số họ đã nghe trường hợp của các nhân vật trong phần 1 trên bản tin. Cách xây dựng cốt truyện của phần 1 dường như được lặp lại một lần nữa.

Bối cảnh được lấy vào năm 2006, sáu năm sau vụ nổ máy bay 180 kinh hoàng xảy ra. Nhân vật chính là Wendy – một nữ sinh trung học. Một buổi tối, cô cùng những người bạn của mình đến công viên vui chơi để tổ chức tiếc tốt nghiệp. Khi đang chơi tàu lượn, cô bỗng dưng thiếp đi và mơ thấy cảnh tượng kinh hoàng: chiếc tàu lượn bị trật bánh và rơi ra khỏi đường ray, những người ngồi trên con tàu đó đều chết, bao gồm cô và bạn trai cô. Khi tình dậy, cô đem giấc mơ kể lại và khuyên mọi người rời khỏi con tàu nhưng không ai tin cô. Một vụ ẩu đả đã xảy ra giữa các học sinh, một số rời tàu để tránh liên lụy, sau đó may mắn thoát nạn và họ vô tình đã làm hỏng một phần kế hoạch của Thần chết. Tuy nhiên, may mắn không ở lại lâu với họ, từng người trong số họ lần lượt phải dùng cả tính mạng để trả giá cho hành động này. Wendy và bạn cô – Kevin hiểu rằng những người đã không lên chiếc máy bay 180 mà họ đã từng biết qua bản tin đều lần lượt chết, và có lẽ rằng điều này cũng sẽ lặp lại đối với chiếc tàu lượn này.

Điểm mấu chốt của phim không nằm ở chỗ họ có chết không, mà là họ sẽ chết như thế nào. Và số phận đã sắp đặt những cái chết theo những cách khác nhau: Chết trong lễ hội bắn pháo hoa, chết trong hàng bán của McKinley, trong phòng tắm nắng, phòng tập cử tạ… Tại sao các bạn trẻ lại bị hấp dẫn bởi một bộ phim về những cái chết bất ngờ của những người cùng trang lứa đến vậy? Có lẽ bởi vì nó cũng là một bộ phim kinh dị có sức hút, hơn nữa, ở đây cũng cũng không có bất kỳ triết lý hay suy nghĩ sâu sắc gì.

Vấn đề của bộ phim này là, mọi thứ đều khá rõ ràng, những ai bắt buộc phải chết và phải theo thứ tự nào. Chính vì vậy, sự kịch tính cũng giảm bớt. Những chi tiết trước khiến người xem có thể đoán được ngay người kế tiếp sẽ ra đi dưới lưỡi hái của thần chết bằng phương thức nào. Cùng với đó, có một chi tiết khiến người xem bàn cãi đó là, làm thế nào chiếc tàu lượn bị lật sau khi Franklin rời khỏi tàu. Nếu như trong giấc mơ, chiếc máy quay ấy là yếu tố chính gây ra vụ tai nạn, nhưng sau tác động của Wendy, Franklin rời khỏi tàu thì làm thế nào chiếc tàu trật khỏi đường ray. Đôi khi, khán giả cũng cần phải chấp nhận những tình tiết không hợp lý, vì có lẽ tất cả đều là sự sắp đặt của Chúa.

Cảnh quay trong phần phim thứ ba này khá tốt và được xử lý khôn khéo. Đạo diễn của bộ phim là James Wrong, ông cũng là đạo diễn của phần 1 của series, cũng là biên kịch của “The X-files” và “Jump Street”. Ông cùng nhà làm phim Robert McLachlan đã phối hợp ăn ý để tạo ra được những cảnh tượng ghê rợn. Điều này hứa hẹn sẽ khiến cho những fan của dòng phim kinh dị này sẽ không thể nào rời mắt khỏi màn hình được đâu.

Trên đây là một vài review cho phim, nếu đã từng xem bộ phim này, hãy cho chúng mình biết cảm nhận riêng của bạn nhé. 

 

LEAVE A REPLY