3 lỗ hổng kịch bản của Fast 8 khiến fan không thể “nhắm mắt cho qua”

0
322

“The Fate of the Furious” vẫn cực kỳ chịu chơi, nhưng phim lại khiến khán giả bối rối bởi những diễn biến không hợp lý.

Fast & Furious 8 vẫn giữ được những đặc sản vô giá của mình: cảnh hành động mãn nhãn, dàn trai xinh gái đẹp và luôn đề cao tình cảm gia đình thiêng liêng. Fast 8 thậm chí còn cho tàu ngầm xuất hiện như đưa lời thách thức đến mọi giới hạn từ trước đến giờ. Dẫu vậy, bộ phim vẫn khiến người hâm mộ bối rối bởi những diễn biến không mấy hợp lý.

(Bài viết không dành cho độc giả chưa xem phim hoặc là người hâm mộ điên cuồng Fast & Furious)

Có cần thiết không khi Cipher cố cảm hóa Dom?

Bộ phim bắt đầu khi tuần trăng mật của Dom và Letty ở đất nước Cuba ngập tràn ánh nắng và gió bị ác nữ xinh đẹp Cipher làm cho mất vui. Dom muốn được sống êm đềm như bao người khác, được uống cà phê mỗi sáng mà không phải lo nghĩ, nhưng Cipher xuất hiện và uy hiếp anh ta phải phản bội đồng bọn để phục vụ cho ả. Điều gì khiến Dom phản gia-đình-không-ruột-thịt? Câu trả lời dĩ nhiên là gia-đình-ruột-thịt.

3 câu hỏi khiến cho người hâm mộ Fast & Furious 8 thấy nhói đau - Ảnh 1.

Cipher đã thành công trong việc uy hiếp Dominic Toretto khi nắm trong tay những người mà anh yêu thương…

Cipher đã thành công trong việc uy hiếp Dominic Toretto chống lại hội chị em để làm việc cho mình, nhưng đối với Cipher như vậy vẫn là chưa đủ khi ả cứ cố gắng cảm hóa chàng quái xế. Cũng chính vì như vậy thành ra trong cả phim Cipher nói rất là nhiều, cảm giác như thoại của những người khác cộng lại mới bằng được của ả. Đã vậy thoại của Cipher toàn những câu tỏ ra sâu sắc, nếu khán giả có chút lơ là lúc xem phim chắc sẽ tưởng mình đang trong một tiết học Triết.

3 câu hỏi khiến cho người hâm mộ Fast & Furious 8 thấy nhói đau - Ảnh 2.

Do đó việc mà Cipher cố gắng cảm hóa Dom là không cần thiết trong những kế hoạch của ả

Thật ra cô nàng có màn xuất hiện ấn tượng, lan tỏa sợ hãi và khiến khán giả tò mò. Nhưng càng về sau thì Cipher chỉ giỏi trong việc tạo giọng điệu nguy hiểm và nói toàn triết lý. Có thể do nghề nghiệp của Cipher là một hacker nên cả phim ả chỉ đứng la hét tụi đệ mà không có bất kỳ một màn đua xe nào hay thậm chí là đánh nhau với nhóm đối thủ. Chỉ có một đoạn Cipher phải đích thân ra trận, là khi ả phải… đọ phím với nàng hacker Ramsey.

3 câu hỏi khiến cho người hâm mộ Fast & Furious 8 thấy nhói đau - Ảnh 3.

Ramsey dĩ nhiên chưa đủ trình để đấu với Cipher

Tại sao Dom không bí mật báo cho đồng bọn?

Sau khi bị Cipher sai đi cướp máy xung điện ở tận Berlin cho ả, Dom rõ ràng vẫn còn khá nhiều thời gian để đánh tiếng cho chị em. Nhưng Dom đã không làm vậy mà anh thậm chí còn diễn sâu đến mức tông xe thẳng vào Hobbs. Dom khiến cho xe của Hobbs xoay cả chục vòng có thể là vì anh muốn Cipher tin tưởng mình hoặc cũng có thể do chàng quái xế nghĩ rằng The Rock trâu bò đến mức bị tông sấp mặt thì cũng còn nguyên vẹn chứ không thể chết được.

3 câu hỏi khiến cho người hâm mộ Fast & Furious 8 thấy nhói đau - Ảnh 4.

Việc muốn một mình giải quyết vấn đề của Dom đã khiến hội chị em gặp nguy hiểm cùng cực, đặc biệt khi họ phải đối mặt với thế lực mà họ chưa bao giờ dám tưởng tượng – Dominic Toretto. Nếu như Cipher thủ đoạn và tàn nhẫn hơn nữa, có lẽ thương vong đã thực sự xảy ra rồi. Nói đến đây thì tác giả mới chợt nhớ ra hình như không phải mỗi The Fate of the Furious mà phim hành động nào theo mô-típ này cũng vậy vì nếu không thì sao có phim để mà xem!

3 câu hỏi khiến cho người hâm mộ Fast & Furious 8 thấy nhói đau - Ảnh 5.

Lý nào mọi nhân vật bỗng dưng đều tốt đẹp?

Theo như công thức của loạt phim Fast & Furious, phàm cứ đối đầu với hội chị em của Dom thì qua phần sau sẽ vì lý do nào đó trở thành đồng minh thân thiết của nhóm bạn này. Dominic Toretto yêu thương gia đình của mình hết mực còn Deckard Shaw đã khiến Han và Gisele thiệt mạng, nhưng có vẻ như chuyện này không mấy quan trọng vì sau Fast 8 họ đã trở thành bạn thân. Đó là lý do nhân vật càng ngày càng đông, để nhớ đủ mặt mỗi người quả là thử thách.

3 câu hỏi khiến cho người hâm mộ Fast & Furious 8 thấy nhói đau - Ảnh 6.

Phản diện của phần trước bỗng dưng đều tốt đẹp và trở thành đồng minh của hội chị em Dom

Không chỉ biến kẻ thù trở thành đồng minh mới, Fast 8 còn tiếp tục thêm vào vài nhân vật cho hội chị em Dom. Đầu tiên là chàng điệp viên mật danh Little Nobody (Tạm dịch: Bé Không Ai Cả, Không Ai cả Con). Kế đến là một bà trùm đẳng cấp Magdalene Shaw mà nhìn cái họ thì cũng có thể đoán được là mẹ của ai rồi. Có thể biên kịch thấy chỉ mấy chục thành viên của nhà Dom chưa đủ nên phải nhét thêm vào một gia đình Anh quốc cho vui nhà vui cửa.

3 câu hỏi khiến cho người hâm mộ Fast & Furious 8 thấy nhói đau - Ảnh 7.

Nghĩ kỹ thì thấy cũng tội cho Cipher, thân gái yếu đuối mà bị chục người hành cho sấp mặt

Ngoài ra thì việc thêm vào thật nhiều nhân vật cũng tiện cho thương hiệu Fast & Furious sau này làm thêm các phần tiền truyện, hậu truyện, ngoại truyện về từng người một trong số các thành viên đó. Nếu cứ giữ nguyên công thức kết nạp thành viên thì ác nữ Cipher không sớm thì muộn cũng sẽ cảm thấy hối hận về những việc mình đã làm và trở thành một người chị em tốt của nhóm. Một khi giết Han và Gisele còn được tha thứ thì những việc Cipher làm đâu có nghĩa lý gì!

LEAVE A REPLY