Tưởng phim đầy sạn nhưng hóa ra “chị đại” Wonder Woman đã tính cả rồi!

0
2424

Nhiều người nhận định “Wonder Woman” vẫn chứa nhiều lỗi logic nhưng sự thật có đúng như vậy?

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Wonder Woman đang làm nên điều kỳ diệu mà những bộ phim trước của DC Comics không thể. Dẫu vậy, tác phẩm vẫn có vài chi tiết gây khó hiểu cho người xem nếu không để ý kỹ. Sau đây là lời giải thích cho những lỗi logic quan trọng nhất phim.

1. Có phải Zeus là người được hưởng toàn bộ “công lao”?

Tác phẩm của đạo diễn Petty Jenkins đã cho Zeus nhận toàn bộ công lao tạo ra loài người lẫn bộ tộc Amazon. Câu chuyện trên được Hippolyta kể cho Diana nghe ở đầu phim. Trong nguyên tác truyện tranh DC Comics, Zeus lại là một kẻ không mấy “dễ mến”, còn việc tạo nên tộc Amazon là nhờ vào một nhóm các nữ thần trên đỉnh Olympus. Ngoài ra, DC Comics một truyền thuyết khác lớn hơn có liên quan đến cả Darkseid lẫn Steppenwolf.

Tưởng phim đầy sạn nhưng hóa ra chị đại Wonder Woman đã tính cả rồi! - Ảnh 1.

Trong truyện, cuộc xung đột của các Old Gods tạo ra một làn sóng xung kích khổng lồ xuyên qua vũ trụ. Khi quét ngang trái đất, nó tạo ra hàng loạt các vị thần Hy Lạp, Ai Cập,… Đến rìa vũ trụ, làn sóng bật ngược trở lại tạo ra các “metahuman”. Cuộc chiến của Old Gods cũng đồng thời tạo nên New Gods mà trong số đó là Darkseid và Steppenwolf. Nếu nguồn gốc kia được lên phim thì Zeus cũng chỉ là một vị thần “nhỏ bé” trong DCEU mà thôi.

2. Vì sao bộ trang phục của Diana lại đặc biệt?

Tưởng phim đầy sạn nhưng hóa ra chị đại Wonder Woman đã tính cả rồi! - Ảnh 2.

Sau khi lấy Dây thừng của Hestia, chiếc khiên và Diệt Thần kiếm, Diana còn lấy thêm bộ trang phục mà sau này trở thành biểu tượng của cô. Vì bộ phim không giải thích kỹ nên các fan đã có giả thiết riêng của mình.

Màu đỏ của trang phục đại diện cho ngọn lửa của Hestia, trong khi màu xanh có liên quan tới trí tuệ của Athen. Hình ảnh con đại bàng màu vàng chính là yếu tố then chốt. Trong thần thoại Hy Lạp, đại bàng chính là biểu tượng của Zeus. Vị thần tối cao của Olympus thường xuyên xuống trần với hình dáng của loài chim này cũng như dùng nó để đưa tin. Chỉ có trang phục của Hippolyta và Diana là có biểu tượng đại bàng trong phim. Đây rất có thể là ẩn ý về việc Zeus để lại bộ giáp này cho Diana để thay ông tiêu diệt Ares.

3. Vì sao Ares chờ hàng ngàn năm mới ra tay? Vì sao Ares nói quá nhiều?

Nhiều khán giả cho rằng kế hoạch của Ares là hết sức thừa thãi và nhân vật này cũng nói nhiều một cách vô tội vạ. Thật ra, Thần Chiến tranh dễ dàng quét sạch loài người với sức mạnh của mình. Tuy nhiên, sự hủy diệt không phải mục tiêu của hắn. Thứ Ares muốn là chỉ ra bản chất xấu xa của loài người và Zeus đã sai khi dành tình yêu cho họ. Vì thế, hắn thì thầm vào tai con người những công thức và tham vọng rồi để họ tự hủy diệt lẫn nhau. Có vẻ như hàng loạt cuộc chiến trên thế giới đều do Ares dẫn dắt và tất cả đều dẫn thế Thế Chiến I.

Tưởng phim đầy sạn nhưng hóa ra chị đại Wonder Woman đã tính cả rồi! - Ảnh 3.

Còn vì sao hắn nói nhiều ư? Đơn giản vì Ares đã không còn một “đồng bào” nào sau cuộc chiến năm xưa. Hắn muốn có một kẻ đồng ý rằng hắn đã đúng, rằng nhiều ngàn năm “công lao” của hắn là không bỏ phí. Hay sâu xa hơn là muốn một người cùng hắn chia sẻ tham vọng của mình.

4. Tại sao Ares lại xúc tiến hòa bình?

Tưởng phim đầy sạn nhưng hóa ra chị đại Wonder Woman đã tính cả rồi! - Ảnh 4.

Dưới tư cách là Thần Chiến tranh, việc xúc tiến hòa bình nghe thật nực cười với Ares. Tuy nhiên, nếu khán giả để ý kỹ thì đây là một kế hoạch hết sức thâm hiểm. Patrick Morgan (thân phận giả của Ares) đấu tranh để bản Hiệp định Đình chiến được ký kết nhưng hắn cũng chắc chắn rắng thứ vũ khí chết người sẽ được sử dụng.

Đình chiến chỉ là một trạng thái tạm thời mà bên nào cũng có thể phá vỡ nó trước. Và với thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt trong tay, Ludendorff sẽ không ngần ngại sử dụng để cuộc chiến đảo chiều trong bối cảnh nước Đức đã kiệt quệ. Và khi đó, sự trả đũa đẫm máu qua lại giữa hai bên sẽ khiến trái đất diệt vong, thứ mà Ares luôn mong muốn.

5. Sự hy sinh của Steve có vô ích?

Tưởng phim đầy sạn nhưng hóa ra chị đại Wonder Woman đã tính cả rồi! - Ảnh 5.

Cuối phim, Steve Trevor phát hiện ra Ludendorff dự định sẽ oanh tạc London bằng chất độc hóa học. Anh quyết định hy sinh để chiếc máy bay phát nổ trên không. Có người bảo cái chết của Steve là xuẩn ngốc vì sẽ làm chất độc lan nhanh hơn trong không khí. Nếu ai nói như vậy chứng tỏ họ xem phim nhưng chỉ ngắm Gal Gadot mà không hề để ý tí gì tới tình tiết phim.

Trước đó, Diana đã dịch trong quyển sổ của Doctor Poison rằng chất độc mà quân Đức chế tạo sẽ có gốc Hydro để vô hiệu hóa mặt nạ phòng độc. May mắn thay, tất cả các chất có gốc Hydro đều dễ cháy và bay hơi. Vì thế mà chất độc sẽ cháy rất to nhưng cũng biến mất rất nhanh. Đừng lo nhé Steve, anh vẫn là anh hùng.

6. Vì sao Diana dễ dàng đánh bại Ares sau khi được “buff tinh thần”?

Một chi tiết khiến người xem thắc mắc là việc Diana dễ dàng giết Ares chỉ sau một đòn dù trước đó còn “ngậm hành”. Họ đổ lỗi rằng bộ phim dùng trò “buff tinh thần” cũ rích. Tuy nhiên, họ quên rằng Diana chưa bao giờ sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình trước đây cả. Thậm chí, cô còn không biết mình có sức mạnh thần thánh cho tới lúc được Ares nói. Vì thế mà giới hạn sức mạnh của Diana vẫn là một ẩn số ngay khi đánh với Ares.

Tưởng phim đầy sạn nhưng hóa ra chị đại Wonder Woman đã tính cả rồi! - Ảnh 6.

Một chi tiết khác là nàng nữ chiến binh chỉ diệt được Thần Chiến tranh ngay khi bị chưởng sét vào người. Nếu để ý kỹ thì ngay lúc đó, cả Diana lẫn Ares đều vô cùng ngạc nhiên khi nguồn năng lượng này kết hợp với vòng tay và bộ trang phục của cô. Lời giải thích chính là Zeus, người sử dụng sấm sét trong thần thoại Hy Lạp. Có thể Ares giết cha mình và cướp được nguồn sức mạnh nhưng thực chất, vị thần tối cao chỉ để lại nó cho con gái của mình. Đó là lý do vì sao Diana không bị thương tổn, thậm chí còn mạnh hơn để hạ gục Ares.

LEAVE A REPLY