Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong “Transformers: The Last Knight”

0
971

Phần phim mới nhất của Michael Bay chứa khá nhiều hạt sạn còn to hơn cả Optimus Prime.

Loạt phim Transformers từ lâu đã không được đánh giá cao về mặt nội dung. Với Transformers: The Last Knight, “ông hoàng cháy nổ” đã cố gắng xâu chuỗi toàn bộ series. Song, việc này càng khiến tác phẩm thêm sạn.

1. Optimus Prime bị mất trí nhớ?

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 1.

Ngay khi về Cybertron, Optimus Prime (Peter Cullen) đã tỏ ra bất ngờ khi quê nhà bị tàn phá. Ông còn luôn mồm thắc mắc không biết ai là kẻ tội đồ. Có lẽ, thủ lĩnh Autobot bay quá lâu trong vũ trụ nên đã mất trí nhớ. Trong Transformers: Dark of the Moon (2011), chính Optimus Prime đã ra lệnh cho quân đội của mình tiêu diệt các cột trụ của Sentinel Prime. Dĩ nhiên, ông cũng biết hành động đó sẽ khiến Cybertron bị hủy diệt.

2. Loài người cũng bị mất trí nhớ?

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 2.

Theo những gì Edmund Burton (Anthony Hopkins) nói thì các Transformer đã chiến đấu bên cạnh con người từ thời xa xưa. Vậy mà khi Optimus Prime đặt chân đến trái đất trong Transformers (2007), cả thế giới không biết họ là ai. Chẳng lẽ những đồng đội hay kẻ thù của họ trong các cuộc chiến trước đều “câm như hến”? Và chẳng phải đây là lần đầu tiên Bumblebee đến hành tinh xanh sao? Bằng cách nào mà anh chàng lại chiến đấu “như một vị thần” trong Thế Chiến II thế kia?

3. Không những mất trí nhớ mà còn vô ơn?

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 3.

Trong Transformers: Dark of the Moon, con người đã trục xuất các Autobot và nhanh chóng bị Decepticon “làm gỏi”. Nhưng may mắn thay Optimus Prime xuất hiện và cứu thế giới. Sang Transformers: Age of Extinction (2014), con người lại tiếp tục “ăn hành” khi đối xử tệ bạc với các Autobot. Cuối cùng vẫn là Optimus Prime đến giải cứu. Ấy vậy mà sang tới Transformers: The Last Knight, con người lại tiếp tục “ngu muội” khi săn đuổi các Autobot. Đỉnh cao của sự vô ơn là đây.

4. Anh chàng Decepticon hay biến mất

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 4.

Các bạn còn nhớ Barricade, anh chàng Decepticon hóa thân thành xe cảnh sát? Còn nhớ hồi năm 2007, Barricade là một trong những thuộc hạ trong trận đánh đầu tiên của Megatron. Trong khi đồng đội “ăn hành ngập mặt”, anh chàng biến mất không dấu vết. Mãi tới 10 năm sau, Barricade lại xuất hiện và tiếp tục đi theo Megatron, rồi tiếp tục… biến mất. Nếu không phải là người máy, có lẽ anh chàng này đã lấy vợ, sinh con rồi nhập tịch Hoa Kỳ cũng nên.

5. Quintessa đã ở đâu suốt thời gian qua?

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 5.

Mang danh là “Đấng sáng tạo” nhưng hình như Quintessa hơi vô trách nhiệm. Ả làm mất cây trượng, mất luôn cả AllSpark. Quintessa để cuộc chiến giữ 2 phe Autobot và Decepticon phá nát Cybertron rồi mới lo đi sửa sai. Chưa kể lúc hành tinh này tiếp cận trái đất trong Transformers: Dark of the Moon thì ả đang ở đâu? Tại sao lúc đó không xuất hiện và thực hiện cái ý định trong Transformers: The Last Knight đi nhỉ?

6. Ai mới là phản diện chính trong phim?

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 6.

Loạt phim Transformers chỉ có đúng 1 phản diện và kẻ đó vẫn còn sống khỏe cho tới hiện tại. Vâng! Đó chính là Optimus Prime. Trong khi Megatron và Quintessa lo tìm cách khôi phục Cybertron thì thủ lĩnh Autobot chỉ muốn bảo vệ hành tinh xa lạ nọ. Optimus Prime còn bảo con người cho ông gọi nơi đây là nhà. Nhưng thực tế, các Autobot phải trốn chui trốn nhủi và bị nhân loại săn đuổi. Ấy vậy mà, chỉ huy của Autobot vẫn bảo vệ con người, giết đồng loại và chẳng mảy may quan tâm tới việc trái đất chính là Unicron – tên người máy không lồ tàn ác.

7. Kẻ đi trước nhưng luôn tới sau

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 7.

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Optimus Prime là luôn xông đi trước trong mọi trận chiến, nhưng lại luôn đến sau. Trong Transformers: The Last Knight, thủ lĩnh Autobot đọc một bài diễn văn đầy cảm xúc rồi bay thẳng lên trời. Nhưng chả biết ông đi đâu mà tận 30 phút sau, khi trận chiến gần ngã ngũ, thì mới xuất hiện. Chú rồng Dragonstorm do 12 Hiệp sĩ tạo thành cũng tương tự.

8. Kế hoạch của Quintessa có vấn đề

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 8.

Có vẻ Quintessa lại quá ngây thơ khi lao thẳng tới trái đất trong khi chỉ có lèo tèo vài anh lính. Mụ ta quá tin tưởng Optimus Prime chăng? Có lẽ Quintessa không bao nghĩ Nemesis Prime của mình sẽ thức tỉnh chỉ vì một câu nói của “bạn trai”. Phải vậy không? (Thêm một cục sạn to tướng khác). Chưa kể, con người có thể dễ dàng bắn hạ các Transformer. Mụ và cả Decepticon còn chưa chắc đánh bại được 12 Hiệp sĩ Hộ vệ từ thời cổ đại của Cybertron nữa kìa, nói gì tới số Autobot trên trái đất.

9. Hội Witwicky có tác dụng gì?

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 9.

Edmund Burton nói rằng Hội Witwicky được thành lập từ thời thuyền trưởng Archibald Witwicky, ông cố của Sam Witwicky, để bảo vệ lịch sử các Transformer trên trái đất. Họ đã làm bạn với các Transformer suốt hàng trăm năm. Khá khó hiểu là tại sao xác Megatron và AllSpark lại rơi vào tay Sector 7 do đặc vụ Simmons (John Turturro) sau đó. Chẳng phải Archibald là người tìm ra Megatron và AllSpark sao? Chẳng phải đó là thứ mà các Autobot tìm kiếm suốt hàng nghìn năm trời sao? Chưa kể, hội Witwicky chả bao giờ tham gia vào cuộc chiến trước đây dù trái đất có gần bị phá hủy tới mức nào đi nữa.

10. Tại sao lại biến thành xe?

Những cục sạn to hơn cả Optimus Prime trong Transformers: The Last Knight - Ảnh 10.

Khá khó hiều khi các Autobot luôn chọn hình dạng siêu xe để biến hình rồi phải nhờ tới… máy bay để di chuyển. Tại sao không biến thành phi cơ chiến đấu (như Starscream) hay trực thăng (như Cyclonus) trong phần đầu tiên thì có thể dễ dàng bay lượn cơ mà?

Có lẽ, sự ra đi của Michael Bay với thương hiệu Transformers là hoàn toàn chính xác. Mong là người kế nhiệm ông sẽ sửa chữa một loạt sạn nặng nề này.

Nguồn: Kenh14.vn

LEAVE A REPLY