15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay

0
2167

Bạn có đoán được khoảnh khắc nào là tuyệt vời nhất loạt phim “Spider-Man” không?

sẽ là loạt phim thứ 3 có sự góp mặt của chàng siêu anh hùng leo tường bắn tơ. Bộ phim hiện đang được công chiếu ở Việt nam, và đây sẽ là phim riêng đầu tiên về chàng Nhện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Trước đây, chúng ta đã từng có một tuổi thơ tuyệt đẹp với loạt phim do Tobey Maguire đóng, được đạo diễn bởi Sam Raimi. Và khi chúng ta lớn hơn một chút, Người Nhện lại quay về với khán giả qua sự diễn xuất của Andrew Garfield và đạo diễn bởi Marc Webb.

Mỗi loạt phim trên đều có những khoảnh khắc khiến chúng ta không thể nào quên được. Ngay cả chàng Spider-Man của Tom Holland vừa mới xuất hiện mới đây thì cũng ấn tượng không kém. Bài viết sau đây sẽ gợi lại cho các bạn những khoảnh khắc khó quên nhất trong tất cả các bộ phim có sự góp mặt của Spider-Man/Peter Parker.

15. Spider-Man (2002) – Peter Parker lần đầu tiên sử dụng giác quan nhện

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 1.

Bộ phim đầu tiên về Spider-Man được xem là tượng đài của dòng phim siêu anh hùng. Dù cho trước đó đã có các phim về siêu anh hùng khác như Blade và X-Men được ra mắt, nhưng không bộ phim nào có thể vượt qua được Spider-Man. Bộ phim được đánh giá là là ngang hàng với Superman: The Movie của Richard Donner.

Đầu phim, khi Peter Parker vừa phát hiện ra rằng cơ thể mình đang ẩn chứa một sức mạnh phi thường, anh đã “thử nó” bằng nhiều cách trước khi trở thành siêu anh hùng. Tiêu biểu nhất là khi đang ở trong căng tin trường học, Mary Jane vô tình trượt té, thức ăn của cô bị tung lên cả lên trời. Peter Parker ngay lúc đó ra tay giúp đỡ Mary Jane, đồng thời hứng được tất cả thức ăn. Sau đó, cậu còn phát hiện ra mình có siêu sức mạnh khi dễ dàng hạ gục tên đầu gấu Flash Thompson của trường.

14. Spider-Man 2 (2004) – Tiết lộ danh tính cho Doctor Octopus

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 3.

Vào đoạn cuối của Spider-Man 2, Peter Parker giờ đây đã khác hẳn chàng học sinh lần đầu phát hiện ra siêu năng lực của mình và bắt đầu chiến đấu với kẻ ác. Otto Octavius vừa là người thầy thân yêu phát hiện ra khả năng thiên tài của Perter Parker, vừa là kẻ thù không đội trời chung của Spider-Man.

Suốt phim, Peter Parker chật vật với cuộc sống khi phải cân bằng cả nhân dạng người bình thường và Spider-Man. Và trong cuộc chiến cuối cùng với với Otto Octavius, Spider-Man đã quyết định tiết lộ nhân dạng Peter Parker của mình để đánh thức phần người trong ông ta dậy. Cậu là Peter Parker, và cũng là Spider-Man.

13. The Amazing Spider-Man 2 (2014) – Spider-Man đấu với Rhino trong đoạn mở đầu

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 5.

Trong khoảng thời gian gần đây, loạt phim The Amazing Spider-Man đang dần bị lãng quên vì “nhóc Nhện” đang trên đường trở về nhà với Marvel Studios, nhưng chàng nhện điển trai của Andrew Garfield cũng có những giây phút rất tuyệt vời. Cần chứng minh sao? Không đâu xa, chính là cảnh đầu tiên trong Amazing Spider-Man 2, siêu anh hùng của chúng ta đấu với tên tội phạm người Nga Aleksei Sytsevich, còn gọi là Rhino. Với công nghệ CGI hoàn hảo, màn rượt đuổi của 2 nhân vật trở nên vô cùng đẹp mắt và cuốn hút.

12. Captain America: Civil War (2016) – Trong phòng ngủ cùng với Iron Man

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 7.

Dù đây là bộ phim về Captain America và Iron Man đối đầu với nhau, nhưng nhân vật được khán giả mong chờ nhất lại là chàng Spider-Man trẻ tuổi. Cậu là 1 trong 2 nhân vật mới của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Một trong những khoảnh khắc “đã” nhất phim chính là lúc màn hình hiện lên chữ Queens – nơi sinh sống của Peter Parker và dì May. Tony Stark đã đến tận khu vực ấy để gặp chàng thiếu niên thiên tài với danh tính bí mật Spider-Man. Đây là cảnh phim giới thiệu sự có mặt của Peter Parker và dì May trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nó không chỉ là một cảnh phim bình thường, mà nó đã đánh dấu khoảnh khắc lịch sử mà người hâm mộ mong chờ mòn mỏi trong hàng chục năm trời.

11. The Amazing Spider-Man (2012) – Peter mời Gwen đi chơi

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 9.

Cho dù có bao nhiêu chê bai loạt phim Amazing Spider-Man đi chăng nữa, thì tình yêu giữa Peter Parker và Gwen Stacy vẫn là thứ đẹp nhất mà chưa có phim siêu anh hùng nào so sánh được chứ không chỉ mỗi phim Người Nhện.

Sau khi bác Ben phải đến trường nghe thầy hiệu trưởng mắng vốn vì Peter “vô tình” phá hoại tài sản của trường. Nhân dịp này, Peter đã mở lời mời Gwen đi chơi. Cảnh phim này không chỉ là diễn xuất của Andrew Garfield và Emma Stone, mà là tình cảm thật của họ dành cho nhau. Bởi thế mới nói, đây là cặp đôi đẹp nhất trong làng phim siêu anh hùng từ trước đến nay.

10. Spider-Man: Homecoming (2017) – Giải cứu bến phà

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 11.

Spider-Man: Homecoming vẫn chưa ra mắt, nhưng qua những đoạn trailer tuyệt vời thì khán giả cũng đã nóng người với những cảnh quay vô cùng hoành tráng. Tiêu biểu là đoạn Spider-Man treo mình lơ lửng giữa không trung, 2 tay giữ lấy tơ nhện, dùng hết sức bình sinh của mình để giữ cho 2 phần của bến phà không bị chìm, cứu lấy hàng ngàn sinh mạng.

Spider-Man được xem là hiện thân của thành phố New York. Cậu ấy không chỉ mặc định bảo vệ khu vực mình sống mà không quan tâm đến những nơi khác như một số siêu anh hùng khác. Nhưng Spider-Man sẽ dùng cả tính mạng của mình để bảo vệ nơi mình sinh ra – New York.

9. Spider-Man 3 (2007) – Thoát khỏi ký sinh ngoài hành tinh Symbiote

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 13.

Spider-Man 3 là bộ phim ít được yêu thích nhất trong bộ 3 phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi. Phim giới thiệu cho khán giả Gwen Stacy, Peter “phê thuốc” và một đống phản diện gồm có Goblin, Sandman và Venom. Vì cố gắng nhồi nhét nhưng xử lý không tốt, nên thành ra phim không được như khán giả mong đợi.

Thế nhưng Spider-Man 3 vẫn có những cảnh phim đắt giá, khiến khá giả không thể nào quên được. Chẳng hạn như khi Peter Parker bị sinh vật ký sinh ngoài hành tinh Symbiote điều khiển, anh đã mất kiểm soát và hành xử vô cùng bạo lực.

Khi tâm trí của Peter chiếm lại quyền kiểm soát, anh đã cố hết sức để thoát khỏi sinh vật ấy. Peter chạy đến tháp chuông của nhà thờ và phát hiện rằng âm thanh phát ra từ cái chuông sẽ khiến Symbiote yếu đi. Bằng tất cả giác quan và sức lực, Peter vừa rung chuông vừa tháo từng mảnh kí sinh trên người mình ra, và trở lại làm chính mình với trái tim nhân hậu.

8. Spider-Man (2002) – Cuộc chiến trên cầu

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 15.

Cuộc chiến cuối cùng giữa Spider-Man và Goblin trên cầu gợi nhớ đến cái chết của Gwen Stacy trong truyện. Đang giữa trận chiến, Goblin giữ Gwen Stacy làm con tin và ném cô xuống từ trên cầu. Spider-Man dùng tơ nhện để giữ Gwen lại, nhưng vô tình làm cô gãy cổ mà chết.

Trong phim, người mà Goblin bắt không phải Gwen mà là Mary Jane, và một chiếc xe cáp treo chứa đầy người dân vô tội. Hắn thả cả 2 xuống nước và buộc Spider-Man phải chọn 1 trong 2. Tuy nhiên, với 6 giác quan siêu cường, Peter đã cứu được tất cả mọi người. Đây được xem là cảnh miêu tả đầy đủ nhất và đặc sắc nhất của một siêu anh hùng xả thân cứu người.

7. Amazing Spider-Man (2012) và Amazing Spider-Man (2014) – Cái chết của nhà Stacy

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 17.

Về mặt tích cực, loạt phim Amazing Spider-Man bị hủy trước khi Nhện được sát nhập vào Vũ trụ điện ảnh Marvel có khi lại hay. Vì phim Nhện của đạo diễn Marc Webb khá đen tối, người chết thì phần nào cũng có.

Trong Amazing Spider-Man, đại úy Stacy bị Lizard giết. Trong lúc hấp hối, ông đã bắt Peter không đươc hẹn hò với với con gái ông là Gwen Stacy nữa. Peter đồng ý, cậu đồng thời cũng bóp nát trái tim Gwen, khiến cô ấy rơi vào tuyệt vọng khi vừa mất đi ba, mất đi người yêu. Thế nhưng cuối phim, cả 2 vẫn quay lại với nhau mặc cho lời hứa với cảnh sát trưởng.

Trong Amazing Spider-Man 2, Green Goblin thả Gwen Stacy rơi từ đỉnh tháp đồng hồ. Dù Spider-Man dùng tơ nhện bắt được Gwen. Nhưng do cú bắt quá chậm trễ, đầu của Gwen đã đập xuống sàn dẫn đến tử vong. Đây là khoảnh khắc khiến khán giả xem phim vô cùng bất ngờ và cảm thấy tiếc thương cho cặp đôi Gwen và Peter.

6. Spider-Man 2 (2004) – Peter ngã dập lưng

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 20.

Áp lực khi phải vừa là Spider-Man, vừa là Peter Parker được miêu tả trong Spider-Man 2 rõ rệt, và đây cũng là một trong những nguyên tố khiến cho nó được xem là một trong những bộ phim siêu anh hùng hay nhất từ trước cho đến nay.

Sau khi gặp vấn đề về năng lực của mình vì trải qua một số khủng hoảng, Peter quyết định kiểm tra lại khả năng của mình bằng cách nhảy từ mái tòa nhà này qua mái tòa nhà kia. Sau khi thực hiện cú nhảy, anh tưởng rằng năng lực mình đã trở lại và thốt lên “I’m back! I’m back” (Tôi trở lại rồi! Tôi trở lại rồi!). Nhưng đạo diễn Sam Raimi chưa tha cho anh “Nhện Nhọ” sớm vậy, Peter không những không lấy lại được mà còn ngã dập lưng và thều thào “My back! My back!” (Cái lưng của tôi! Cái lưng của tôi!).

5. Spider-Man 3 (2007) – Sự tha thứ

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 22.

Hai bộ phim Spider-Man trước đó kết thúc bằng cái chết của siêu ác nhân. Green Goblin tự đâm chết mình khi đánh lén Spider-Man không thành. Còn Doctor Octopus thì hy sinh thân mình để cứu lấy thành phố khỏi “quả bom” mà hắn tạo nên.

Nhưng trong phần 3 thì lại khác, sau khi Venom trúng bom của Goblin và tạm rút, mọi chú ý đổi qua Sandman, làm sao mà anh hùng của chúng ta có thể giết một kẻ gần như bất tử? Và quan trọng hơn nữa là làm sao để Sandman chết nhưng Spider-Man không mang danh kẻ giết người? Sau khi hạ gục Sandman – kẻ đã bắn chết bác Ben nhiều năm về trước, Peter đã tha thứ cho hắn. Và với lòng trắc ẩn cùng với trái tim to lớn ấy, Peter đã khiến Sandman động lòng, ngưng không gây chuyện ác nữa. Sau khi được tha thứ, Sandman đã hóa thành những hạt cát nhỏ và bay đi theo gió, kể từ đó không ai nghe về tội ác của hắn nữa.

4. Captain America: Civi War (2016) – Náo loạn sân bay

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 24.

Trận chiến tại sân bay của các anh hùng là có 1 không 2 trong lịch sử phim siêu anh hùng. Các Avengers hầu hết chỉ chống lại bọn người ngoài hành tinh hay những con rô bốt vô hồn; lần này, họ lại đấu đá lẫn nhau. Nhưng các siêu anh hùng không muốn làm hại nhau, chỉ trừ Black Panther là muốn lấy mạng Bucky để rửa hận cho cha mình.

Trong trận chiến ấy, có khá nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, chẳng hạn như Ant-Man hóa khổng lồ, Scarlet Witch đổ cả cơn mưa xe hơi lên người Iron Man, nhưng Spider-Man mới là kẻ khiến người hâm mộ nhớ nhất. Lần đầu tiên trong bộ trang phục Nhện, Spider-Man đã dùng tơ của mình để cướp lấy khiên của Captain America. Trước đó, vai trò của Spider-Man từng được giao cho Ant-Man, nhưng sau khi đạt được thỏa thuận với Sony, chàng Nhện đã có đất để tỏa sáng.

3. Spider-Man (2002) – Nhân cách lẫn lộn của Green Goblin

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 26.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của Spider-Man chứa đầy những khoảnh khắc tuyệt vời, hạnh phúc và ấn tượng. Bên cạnh đó vẫn có những cảnh khá bạo lực, chẳng hạn như lúc Green Goblin biến cả ban quản trị của Oscorp thành cát bụi khi đem gia đình hắn ra làm trò cười.

Và rồi cuộc chiến cuối cùng của Green Goblin với Spider-Man diễn ra, mang cho người xem nhiều cảm xúc. Sau khi giải cứu những đứa trẻ trên xe và Mary Jane thành công, Spider-Man bị Green Goblin kéo đến một tòa nhà đổ nát và họ đã chiến đấu ở nơi đó.

Cuộc chiến diễn ra nảy lửa, Green Goblin biết được nhân dạng của Spider-Man và dọa sẽ giết Mary Jane một cách từ từ và đau đớn. Spider-Man phẫn nộ và hạ gục Green Goblin, và trong khi già vờ đầu hàng, Green Goblin sử dụng tấm ván trượt của hắn để đánh lén Spider-Man.

Nhưng với giác quan nhện, Spider-Man đã cảm nhận được điều đó và nhanh chóng né đi. Kết quả là tấm ván đâm thẳng vào người tên Green Goblin. Trong lúc hấp hối, nhân cách Norman Osborn trở về, hắn xin Peter đừng nói với Harry rằng hắn là kẻ tồi tệ như thế này.

2. Spider-Man (2002) – Nụ hôn ngược

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 28.

Chuyện tình lãng mạn giữa Peter Parker đã nổi tiếng hàng chục năm qua. Peter đã cho khán giả thấy rằng anh có một mối tình đơn phương với Mary Jane kể từ đầu phim, nhưng từ khi anh mang chiếc mặt nạ nhện lên, mọi thứ trở nên phức tạp hơn.

Sau khi đuổi bọn du thủ du thục chặn đường Mary Jane trong con hẻm tối. Spider-Man và Mary Jane đã có một cuộc trò chuyện nho nhỏ vì cô nàng tóc đỏ ấy muốn cảm ơn người hùng vì đã cứu mình. Kết quả là Mary Jane đã trao cho chàng Spider-Man một nụ hôn đắm đuối trong khi chàng vẫn còn treo ngược trên không. Nụ hôn đó đã trở thành biểu tượng suốt ngần ấy năm, được MTV Award bầu là nụ hôn đẹp nhất. Đến nay, nụ hôn ấy vẫn còn đọng lại trong lòng người hâm mộ nhiều cảm xúc.

1. Spider-Man 2 (2004) – Cứu đoàn tàu hỏa

15 khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong các bộ phim về Spider-Man từ trước tới nay - Ảnh 30.

Trường đoạn hành động ấn tượng nhất trong toàn bộ các phim Spider-Man tính đến nay, khi mà Người Nhện phải chiến đấu với Doctor Octopus, và rồi ngăn cả một đoàn tàu không phải lao xuống vực sâu. Trong suốt trận chiến với Doc Ock, tên ác nhân ấy đá bắt lấy 2 hành khách trên con tàu ném ra ngoài, để cho Spider-Man cứu họ bằng tơ nhện của anh. Và khi Doc Ock phá hủy bộ phận thắng của đoàn tàu, Spider-Man đã dùng chính cơ thể của mình để cứu lấy cả đoàn tàu.

Spider-Man đã dùng rất nhiều tơ nhện bắn lên các tòa nhà dọc theo đường ray để làm điểm tựa dừng con tàu đang lao vun vút lại. Khi đoàn tàu dừng lại, cũng là lúc Spider-Man gục xuống. Những hành khách trên chuyến tàu ấy đã đỡ người anh hùng cứu mạng mình vào trong. Khi Doc Ock quay lại để bắt Spidey, mọi người dù rất sợ hãi nhưng vẫn đứng lên bảo vệ người hùng.

Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY