11 điểm khác biệt giữa “Power Rangers” (2017) bản điện ảnh và truyền hình

0
755

Dựa trên tác phẩm truyền hình đám đám năm 1993, “Power Rangers” có sự thay đổi để phim đen tối và phù hợp với ngôn ngữ điện ảnh hơn.

Bộ phim Power Rangers mới ra mắt của Saban có tham vọng sẽ mở ra một vũ trụ siêu nhân mới cho hãng này. Nhắm tới các đối tượng khán giả lớn tuổi hơn, bộ phim có hàng loạt sự thay đổi so với phiên bản gốc trước đó, vốn đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Sau đây là một số khác biệt rõ rệt nhất.

1. Zordon

Trong phiên bản truyền hình 1993, Zordon là một pháp sư Eltar, người chuyên chống lại những sức mạnh tà ác trong dải ngân hà. 10.000 năm trước, Zordon đụng độ Rita Repulsa và phong ấn được ả nhưng cái giá phải trả là ông cũng mắc kẹt trong chiếc ống thủy tinh. Zordon tạo ra các huy hiệu siêu nhân để giúp ông chiến đấu khi Rita quay trở lại.

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 1.

Trong khi đó, Zordon của Power Rangers không hề tạo ra các siêu nhân mà bản thân ông chính là siêu nhân đỏ. 65 triệu năm trước, đội của Zordon bị Rita tiêu diệt. Alpha 5 kết hợp linh hồn của ông vào phi thuyền. Zordon phiên bản mới xuất hiện dưới hình dáng một gương mặt bằng công nghệ cao trong bức tường.

2. Rita Repulsa

Rita Repulsa trong nguyên tác là một phù thủy hùng mạnh dưới trướng của chúa tể Zedd. 10.000 năm trước, lợi dụng sự vắng mặng của Zedd, Rita tới trái đất nhằm chiếm hành tinh này là của riêng. Tuy nhiên, ả bị Zordon đánh bại và giam cầm trong 1 thùng rác trôi nổi trong không gian. Sau khi được giải thoát, mụ ta ngay lập tức quay trở lại để trả thù và tạo ra siêu nhân xanh lá làm tay sai.

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 2.

Bước lên màn ảnh rộng, Rita Repulsa trở thành siêu nhân xanh lá cùng thời với Zordon. Vì khao khát sức mạnh, mụ ta phản bội lại đội của mình nhằm chiếm lấy viên pha lê Zeo và phá hủy trái đất. Zordon cản được Rita nhưng đổi lại là sự hy sinh của cả nhóm. Sau khi thức giấc, ả tiếp tục tìm kiếm viên pha lê Zeo để hoàn thành âm mưu của mình.

3. Quyền trượng của Rita

Cây gậy của Rita trong bản truyền hình có hình ảnh mặt trăng ở đầu. Đây là biểu tượng cho hang ổ trên mặt trăng của ả. Cây quyền trượng này được Rita sử dụng để thi triển phép thuật tà ác cũng như khiến các tay sai hóa khổng lồ.

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 3.

Trong bản điện ảnh, quyền trượng của Rita chứa đựng viên ngọc xanh lá ở đầu thay cho hình mặt trăng. Sức mạnh của nó giống vũ khí của siêu nhân hơn là cây gậy phù thủy như bản trước.

4. Trụ sở chỉ huy

Cách đây 24 năm, trụ sở chỉ huy của Zordon có hình dạng giống một tòa lâu đài cổ giữa sa mạc. Nơi này được Zordon xây dựng cùng lúc với các huy hiệu siêu nhân để chiến đấu lúc Rita quay trở lại.

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 4.

Trụ sở của các siêu nhân trong bản điện ảnh lại là chiếc phi thuyền ngoài hành tinh do Zordon cùng các đồng đội mang tới trái đất 65 triệu năm trước. Nó nằm ẩn trong núi đá tại một khu mỏ bỏ hoang nhằm giải thích lý do vì sao suốt quãng thời gian qua không ai tìm ra được.

5. Đời tư của các siêu nhân trẻ tuổi

Phiên bản điện ảnh năm 1993 hướng tới đối tượng thiếu nhi, do đó mà 5 anh em siêu nhân có tiểu sử khá “sạch”. Họ đều là những học sinh tiêu biểu của thị trấn với thành tích khủng và luôn vui vẻ, hòa thuận.

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 5.

Power Rangers (2017) hướng tới đối tượng lớn hơn và muốn xây dựng chiều sâu tâm lý cho các nhân vật của mình. Vì thế mà nhóm siêu nhân biến thành 5 học sinh… cá biệt của một trung tâm giáo dưỡng. Mỗi người đều có một vấn đề riêng trong cuộc sống với đúng lứa tuổi teen của mình.

6. Cách biến hình

Chi tiết này có lẽ không cần phải đề cập đối với các fan lâu năm của loạt phim Power Rangers. Các siêu nhân hô khẩu hiệu và biến hình cực kì dễ dàng nhờ huy hiệu siêu nhân. Sau màn biến hình là màn… múa cá nhân và nói vài ba câu triết lý nhân sinh quan gì đó khiến các em sướng rơn.

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 6.

Sang bản điện ảnh, quá trình biến hình của các siêu nhân phức tạp hơn nhiều lần. Sở hữu huy hiệu giúp họ có sức khỏe, tốc độ như một… siêu nhân. Tuy nhiên, để sở hữu bộ giáp, các chiến binh phải thực sự tin tưởng đồng đội của mình. Quá trình biến hình cũng vì thế mà trở nên gian nan khi 5 bạn trẻ này phải thực sự hiểu và hết lòng vì nhau. Hiện tại, họ mới chỉ có thể biến hình tại trụ sở của Zordon và không cần hô khẩu hiệu cũng như tạo dáng.

7. Trang phục

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 7.

Một trong những điểm thay đổi đáng kể của Power Rangers so với bản gốc chính là trang phục. So với những bộ đồ cao su ở phiên bản cũ, các siêu nhân mới này được trang bị bộ giáp để đi kịp với thời đại. Các họa tiết cũng được thay đổi hoàn toàn và chỉ giữ lại hình lục giác ở giáp ngực để gợi nhắc nguyên tác. Dĩ nhiên, ngoài tính thời trang ra thì bộ giáp mới cũng tăng cường khả năng bảo vệ và chiến đấu cho các siêu nhân hơn gấp nhiều lần.

8. Megazord

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 8.

Cũng giống như bộ giáp, Zord và Megazord (robot của các siêu nhân) cũng có sự nâng cấp đáng kể về mặt hình ảnh. Các robot có vẻ ngoài bớt… xôi thịt hơn so với phiên bản cũ khá giống đồ chơi. Megazord có tạo hình khác biệt hoàn toàn vá khá giống Transformers. Dẫu vậy nó không xấu như những lời chê bai trước đây mà còn khiến cho cử động thêm phần mượt mà và chân thật.

9. Goldar

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 9.

Goldar theo nguyên tác là một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất dưới trướng Rita Repulsa và chúa tể Zedd. Hắn có nhiều trận đối đầu cực kì ác liệt với nhóm siêu nhân. Tuy nhiên, khi bước lên màn ảnh rộng, Goldar chỉ còn là một sinh vật do Rita triệu hồi ra để tìm kiếm viên pha lê Zeo. Thay vì là một chiến binh ngoài hành tinh có gương mặt khá giống… Godzilla, Goldar thành một tên khổng lồ được tạo ra bằng vàng. Một sự thay đổi khá thất bại của bản điện ảnh.

10. Đám lính tay sai của Rita

Đối với phiên bản truyền hình kinh phí thấp thì đám tay sai ngoài hành tinh này cũng được thực hiện thủ công hết mức có thể. Chúng đơn giản chỉ là các diễn viên mặc đồ bó và đeo mặt nạ cùng vài hành động ngộ nghĩnh tỏ ra “nguy hiểm”.

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 10.

Phiên bản 2017 đánh dấu sự thay đổi đáng kể cho đám tay sai này khi chúng được tạo ra bởi nhiều viên đá kết hợp lại với nhau. Tuy vẫn trở thành “bia tập đánh” cho các siêu nhân nhưng về mặt hình ảnh và tính ghê rợn thì đã được tăng lên gấp nhiều lần.

11. Huy hiệu siêu nhân

Các huy hiệu siêu nhân trong bản 1993 do Zordon tạo ra trong quãng thời gian 10.000 năm ở trái đất. Chúng có hình ảnh của con vật đại diện cho sức mạnh cũng như Zord mà siêu nhân này triệu hồi như Hổ răng kiếm, T-rex, khủng long bay… Đồng thời, nó giúp các siêu nhân biến hình dù ở bất kì đâu.

11 điểm khác biệt giữa Power Rangers (2017) bản điện ảnh và truyền hình - Ảnh 11.

Phiên bản điện ảnh thì những chiếc huy hiệu siêu nhân này chỉ là những viên đá có màu sắc khác nhau đại diện cho màu sắc của siêu nhân. Chúng ban cho người được chọn sức mạnh hơn người. Tuy nhiên, việc chúng có giúp các siêu nhân biến hình mà không cần tới trụ sở vẫn còn là một dấu chấm hỏi to tướng.

Nhìn chung, Power Rangers có sự thay đổi hợp lý so với phiên bản truyền hình cách đây 24 năm. Phim hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Nguồn: Kenh14.vn

LEAVE A REPLY