The Purge: Anarchy (2014) – Sự thanh trừng 2: Hỗn loạn – Ten Tickers Movie Review

0
610

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một bộ phim hành động kinh dị kết hợp khoa học viễn tưởng được Mỹ sản xuất năm 2014 và chắc chắn các bạn sẽ không thể rời mắt khỏi bộ phim này đâu. Và ngay sau đây là những review ngắn gọn về The Purge: Anarchy – Sự thanh trừng 2: Hỗn loạn

Tiếp nối thành công của phần 1, The Purge: Anarchy đã đem đến một tầm nhìn ác mộng của nước Mỹ, gắn với cốt truyện khi mà những người sáng lập mới đã ra sắc lệnh cho một đêm duy nhất cố định trong một năm, tất cả các loại tội phạm từ giết người, cướp của, hiếp dâm đều là hợp pháp. Ở phần này, chúng ta sẽ theo chân một cặp vợ chồng bị mắc kẹt trong lò mổ ở trung tâm thành phố và một người mẹ cùng với cô con gái của mình. Tất cả bọn họ đều giãy dụa trong một nỗ lực tuyệt vọng để thoát khỏi một kết quả tồi tệ nhất và thoát khỏi được những kẻ săn mồi khát máu di chuyển tự do trên đường phố.

Khi màn đêm kinh hoàng vẫn còn tiếp tục, người ta bắt đầu hiểu ra được mục đích và ý định đằng sau khoảng thời gian hỗn loạn, đầy máu me này. Một nhóm những người may mắn sống sót đã tìm thấy bản thân họ trên con đường của một cuộc cách mạng xã hội.

Nhà văn đồng thời cũng là đạo diễn James DeMonaco đã quay trở lại với phần kịch bản và đạo diễn của phần tiếp theo trong seri phim The Purge này, cố gắng để mở ra một cái nhìn rộng hơn cả về tình trạng lộn xộn cũng như những ý tưởng chính trị xã hội liên quan đến lễ nghi man rợ này. Kết quả cuối cùng là một bộ phim kinh dị hạng B được ra đời với sự căng thẳng chồng chất, những nỗi sợ hãi tột độ trong các màn thảm sát kinh hoàng.

Nhìn chung, DeMonaco một lần nữa xuất sắc khi tạo dựng nên được độ căng thẳng và ngay sau đó thực hiện được những pha hành động ly kỳ, kinh dị trong bộ phim này. Không giống như phần trước, nơi mà các định dạng duy nhất được sử dụng một cách hạn chế và lặp đi lặp lại các chuyển động; thiết kế tốt hơn ở The Purge: Anarchy đã xây dựng nên một bộ phim kinh dị phiêu lưu đậm chất truyền thống hơn nhiều. Sự kết hợp hình ảnh các đường phố đô thị chặt chẽ, ngõ hẻm tối tăm và những căn hộ chật hẹp cho phép DeMonaco tạo nên sự kết hợp thú vị của những chuỗi hành động xen kẽ với sự sợ hãi cực độ. Đó là điều tốt nhất mà bộ phim này đã đạt được, từ tốc độ không ngừng, sự căng thẳng có xu hướng đẩy bạn đến hồi hộp tột độ. Đây là một bộ phim mà trong đó những người chiến đấu chống lại một nền văn hóa bạo lực với súng hay bất bình đẳng kinh tế đã dẫn đến những cáo buộc về bề mặt xấu xa của xã hội tưởng chừng văn minh kia.

Frank Grillo lại một lần nữa chứng minh khả năng diễn xuất đáng ngưỡng mộ của mình, và trong trường hợp này, anh chính là người dẫn đầu. Một người đàn ông cứng rắn, cộc cằn nhưng cũng có lúc dí dỏm và nhạy cảm cực kỳ. Bên cạnh đó, cặp đôi ngoài đời thực Zach Gilford và Kiele Sanchez kết hợp trong phim trong vai một cặp vợ chồng chuyên gặp rắc rối, cũng là mục tiêu của nhóm thợ săn thiếu niên. Chắc chắn, đây là một điểm cộng khá vững chắc, đóng vai trò cuốn hút người xem.

Kém nổi bật hơn có lẽ là vòng xoáy cốt truyện xoay quanh nhân vật bồi bàn đáng thương Eva Sanchaz, con gái của nhà chính trị Cali và Papa Rico. Vị trí của Eva trong bộ phim là nhân vật đầu tiên mà chúng ta gặp, nhưng cô lại không phải nhân vật được phát triển thêm về sau bởi những điều cứng nhắc trên kịch bản. Sự hiện diện của Beasley cũng thực sự không mang nhiều ý nghĩa, ngoài việc truyền cảm hứng cho sự phát triển của nhân vật Grillo. Còn Eva và Cali không phải chỉ là những nhân vật giải thích cho sự xuất hiện của những nhân vật khác trong câu chuyện, mặt khác, sự hiện diện của Cali còn tạo nên một khuôn mẫu kinh dị đáng sợ. Các diễn viên khác trong phim như Jack Conley, Michael K. Williams, Justina Machado hay Noel Gugliemi xuất hiện với vai trò khách mời quan trọng, cùng với một vài diễn viên khác, đã tạo nên sự bất ngờ mang hiệu quả tốt nhất cho bộ phim.

Quả thật, The Purge: Anarchy là sự kết hợp cơ bản giữa cảm giác cực mạnh, giết người, tình trạng hỗn độn, tất cả được xen kẽ và thể hiện trong một khung thời gian cố định. Một số người có thể nhìn ra ngụ ý chính trị được giấu sau chủ đề, cốt truyện của bộ phim, nhưng nhiều người khác chỉ thấy được rằng đây đơn thuần là một phim kinh dị giả tưởng. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, Anarchy vẫn đạt được thành công về mặt thương mại, khi giúp các nhà đầu tư thu về đến 111 triệu USD từ các phòng chiếu trên khắp thế giới chỉ với kinh phí ít ỏi 9-11 triệu USD.

Các bạn đã xem bộ phim này chưa, hãy cho chúng mình biết ý kiến thông qua phần comment dưới đây nhé. 

 

LEAVE A REPLY