The Internship (2013) – Thực tập sinh – Ten Tickers Movie Review

0
861

Sau đây hãy cùng Ten Tickers đến với “The Internship”: Thực tập sinh – một bộ phim hài hước vô cùng thú vị có liên quan đến tập đoàn công nghệ lớn nhất toàn cầu Google. 

Trong The Internship,  đạo diễn Shawn Levy kể câu chuyễn về 2 nhân viên kinh doanh suất sắc Billy McMahon và Nick Cambel của một công ty buôn bán đồng hồ, một ngày nọ, họ phát hiện ra rằng ông chủ của mình đã quyết định đóng cửa công ty với lí do đơn giản là sản phẩm của họ không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng trong một xã hội đang ngày càng phát triển về công nghệ. Cũng là từ giây phút này mà 2 người bạn thân nhận ra một điêu rằng họ hoàn toàn tụt hậu so với xã hội, nhất là sau một vài cố gắng tìm kiếm công việc thay thế cho bản thân. Vậy nên, cả 2 đã xác định đích đến mới cho sự nghiệp của mình, một trong những công ty công nghệ lớn nhất toàn cầu : Google.

Bằng một phép màu, Billy và Nick đã xuất sắc gây được ấn tượng với các thành viên tại Google và vượt qua vòng phỏng vấn để nhận được một khóa thực tập tại chính Google. Chính tại đây, Billy va Nick phải đối đầu với các nhóm bao gồm hang loạt những sinh viên ngành công nghệ xuất sắc nhất nước Mỹ, sau khóa thực tập, nhóm sinh viên xuất sắc nhất sẽ được giữ lại ở Google làm nhân viên chính thức. Mặc dù là những thực tập viên lớn tuổi nhất trong khóa thực tập này, Billy và Nick đã may mắn tìm được những người bạn và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm ở nơi được coi là cái nôi của công nghệ thông tin : Google. Họ nhận ra rằng cách duy nhất để đạt được chiến thắng là kết hợp kiến thức kinh doanh cổ điển, thực tế với kĩ năng về công nghệ hiện đại mà các thành viên khác của nhóm mang lại.

Đáng buồn thay, nỗ lực tương tự mà nhà làm phim muốn mang đến cho The Internship không thực sự giúp cho bộ phim tránh sự phản hồi không tốt của các nhà phê bình, nhất là khi câu chuyện được kể mang chút gì đó quê mùa. Thay vào đó, bộ phim có một khung cảnh khá là rối loạn kèm theo đó là cốt truyện không quá hài hước. Lời thoại dài dòng, thừa thãi, những tình huống hài hước không mới mẻ, những bài học cuộc sống đơn giản, không mấy sáng tạo là những thứ khiến người xem băn khoăn về nội dung và thể loại của bộ phim hơn là tận hưởng những giây phút vui vẻ trong rạp. Owen Wilson và Vince Vaughn từng cộng tác rất thành công trong Wedding Crashers (2005) nhưng có vẻ sự hài hước và tung hứng rất ăn ý trên màn ảnh của họ đã không còn trong The Intership, bởi thực chất phim cũng không sở hữu nhiều câu thoại gây cười. Thay vào đó, chính dàn diễn viên trẻ trung, năng động- những thành viên còn lại trong nhóm của Billy và Nick mới là những người thổi vào luồng gió mới giúp phần nào cứu vãn lấy bộ phim.

Với phong cách “ ma mới “, cùng với những vấn đề nảy sinh mà chúng ta đã được thấy khá nhiều, được dùng khá phổ biến trong những tác phẩm cùng loại, câu truyện chỉ được đánh bóng và sáng tạo chút ít bởi cách tiếp cận khá mới mẻ và sự kết hợp với thương hiệu Google. Google nổi tiếng khắp thế giới với cách đặc biệt mà họ tuyển dụng nhân viên và cũng là cái khuôn thích hợp cho The Internship. Tuy vậy, bộ phim đôi lúc không giữ được sự cân bằng giữa sự phát triển của nhân vật và những “bí mật”của Google.

Thậm chí, phải mất một khoảng thời gian khá dài để khan giả kết luận rằng Billy và Nick là nhân vật chính diện của bộ phim, khi mà từ rất sớm họ bị coi là những kẻ mơ mộng hão huyền. Ngay từ đầu phim, bộ đôi nhân vật chính đã bị cho là chỉ quan tâm đến mình và thiếu hiểu biết,  điêu này được thể hiện qua những tình huống mang tính hài hước không tự nhiên  và không được hài hước cho lắm, thất bại trong việc thể hiện nội tâm nhân vật và để lại ấn tượng trong lòng người xem. Câu chuyện được kể tiếp với việc hai nhân vật chính sinh hoạt, làm việc và vui chơi với những “ Nooglers”, từ đây, đạo diễn Levy đã bỏ qua các chi tiết dài dòng, không mấy quan trọng đẻ tập trung vào sự hài hước ngẫu nhiên trong sự tương tác giữa các nhân vật, đây là một  làm cho bộ phim them phần giải trí và đáng nhớ.

Dàn diễn viên phụ trẻ trung, dễ mến đã góp phần nâng đỡ một tác phẩm hài có phần khuôn bản, mang đến một sự đối nghịch thú vị giữa Nick/ Billy và những sinh viên đại học còn lại trong chương trình thực tập. Cán bộ cấp cao của Google Dana được thủ vai bởi Rose Byrne và trưởng bộ phận khóa thực tập Chetty thể hiện bởi Aasif Mandvi  cũng góp phần làm người dẫn dắt câu truyện. Nhưng chính Nooglers Stuart và Neha mới là những yếu tố nền tảng thú vị nhất cho sự nổi bật của bộ đôi Vaugh và Wilson, mang đến cho khan giả những tình huống giải trí và cảm động nhất trong phim. Những thành viên còn lại Josh Brener) và Tobit Raphael không đóng góp được nhiều bằng nhưng khi xét tổng thể trong cả nhóm, họ góp phần giúp Billy và Nick trong quá trình thay đổi từ những tên hề thành những người lãnh đạo thực thụ.

Xét cho cùng, sự chuyển giao này đã giúp bộ phim không trở thành một thứ bỏ đi. Bỏ qua những quyết định khó hiểu, trong đó có cả sự xuất hiện thừa thãi của Will Ferrell và Rob Riggle, một vài chi tiết bị bỏ trống trong cốt truyện, The Internship đã nối liền được mạch ý tưởng, mang lại một cái kết không bất ngờ lắm nhưng vẫn rất sôi động, hoàn thiện. Vậy nhưng, một số lời nhắn của bộ phim về cuộc sống, công việc và các mối quan hệ sẽ khó có thể ghi lại sâu trong lòng khan giả vì phần lớn chúng mang tính rất đại khái và không gây được nhiều cảm hứng.

https://www.google.com.vn/url?sa=i&rct=j&q=&esrc=s&source=images&cd=&ved=0ahUKEwikvaf1wP7SAhVITrwKHXp5B9AQjBwIBA&url=http%3A%2F%2Fwww.nabeelreviews.com%2Fuploads%2F1%2F2%2F5%2F4%2F12547071%2F5763233_orig.jpg&psig=AFQjCNGDCtX5qAs0SGoaehvi0mdZbIxuEQ&ust=1490972579156608

Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong việc vẽ nên một bức tranh đẹp và thú vị về cuộc sống trong thời đại công nghệ thông tin, The Internship không được xếp vào danh sách các phim “cần xem”. Những khan giả yêu mến Vince Vaughn hay Owen Wilson có thể sẽ đánh giá bộ phim cao hơn phần nào so với những người xem khác, nhưng không thể phủ nhận rằng bộ phim này là một bộ phim mang hình bóng rất khuôn mẫu của thể loại hài hước kết hợp những chi tiết truyện quen thuộc với sự mới mẻ của thời buổi công nghệ.Như đã nói ở trên, The Internship không hoàn hảo nhưng vẫn là tác phẩm mà bạn nên xem. Xem để làm tươi mới lại bản thân, xem để có thêm nhiều cảm hứng và động lực trong công việc và cuộc sống.

Trên đây là những review của Ten Tickers về bộ phim. Chia sẻ cảm nhận với chúng mình ngay dưới đây nhé.

LEAVE A REPLY