Logan là một định nghĩa khác về phim siêu anh hùng, so với những tác phẩm cùng thể loại.
Cá nhân mà nói, Ten Tickers cho rằng Logan dành cho 2 kiểu khán giả.
1. Biết #Wolverine là ai và dành cho hắn một sự hâm mộ nhất định
2. Kiên nhẫn, ưa thích những bộ phim thuộc kiểu khắc hoạ nhân vật, thiên về suy ngẫm hơn là tìm một bộ phim để giải trí lướt sóng đơn thuần
Nếu nằm ngoài 2 kiểu trên, khả năng cao bạn sẽ thấy phí tiền khi ra rạp (hoàn toàn không có ý bỉ bai, gu xem phim của mỗi người mỗi khác và đều đáng đc tôn trọng). Nếu thuộc 1 trong hai nhóm, hoặc cả 2, thì bạn sẽ công nhận rằng “Logan” đã đặt dấu chấm hết cho Wolverine bằng một nốt vĩ thanh cao nhất!

#SPOILER_ALERT! Những dòng bên dưới có thể sẽ làm ảnh hưởng tới nhã hứng coi phim nếu bạn là một người quan trọng sự bí mật hoàn toàn nội dung.

Trước tiên, Logan không phải kiểu phim SAH tung hê sức mạnh tối thượng một cách màu mè. Logan chỉ là một bầu không khí thực tế trần trụi. Ở đó, không có khái niệm “Thiện Thắng Ác”, bất kể với mục đích cao thượng ra sao, một khi đã giết người, bạn đều là một kẻ sát nhân. Và Logan ném cho ta những phân cảnh giằng xé nhất về hai gã-sát-nhân già đang vật lộn với những đớn đau, tội lỗi, lần mò tìm lối thoát bình yên trong đen tối. Họ còn phải làm quen với sự già nua đang từng ngày nuốt chửng thứ đời mòn mà họ đang sống. Nếu từng là một fan luôn sởn da gà khi nghe tiếng kim loại sắc lạnh mỗi lần Wolverine giương vuốt, giờ đây phải nhìn gã dùng tay trần rút từng chiếc móng ra, chắc hẳn bạn cũng sẽ điên tiết lên tự hỏi, chuyện quái gì đã khiến gã mạt vận đến độ này. Chừng đó là quá đủ đủ để khẳng định bộ phim đã khắc hoạ xuất sắc một “OLD MAN LOGAN”!

Logan không hề Giới hạn độ tuổi khoa trương! Không đơn giản là chứa những cảnh bạo lực, máu me, và “bad language”, mà bản thân Ten Tickers thực sự cảm thấy khán giả 18+ mới phù hợp với những gì Logan muốn thể hiện. Nỗi đau, sự bất lực, ham muốn ích kỷ, và cả những khát khao giản đơn nhưng khó lòng đạt tới, tất cả sẽ thật khó thẩm thấu đối với (hầu hết) những đứa trẻ còn chưa trưởng thành! Nói vậy không có nghĩa cảnh bạo lực trong Logan ko nặng đô. Đã! Tuy nhiên móng vuốt Amandatium của cả Wolvie lẫn X23 đều không sắc bằng KÉO của các bác kiểm duyệt phim ở Việt Nam. Góp ý nhỏ, các bác nên kiểm duyệt cấm tất cả các kết quả Google cho từ khoá “Logan Full HD” thì sẽ hiệu quả hơn là cắt xén phim của những khán giả “18+ đích thực” đã bỏ tiền mua vé ra rạp!

Logan giống như một bài toán lớn, với quá nhiều câu hỏi được đặt ra, thực sự rất rất nhiều điều khiến người xem phải băn khoăn! Và xin chia buồn, bạn sẽ không nhận được lời giải cho hầu hết các câu hỏi trong đó. Nhưng đến cuối cùng, bạn sẽ nhận ra, đây không phải Franchise của Xmen Series, đây chỉ là phần phim cuối về Logan, về Wolverine, về một gã tên James Howlett. Và đây là bộ phim chia tay Hugh Jackman, chia tay Patrick Stewart. Và từ giờ sẽ không còn một “X-men được lãnh đạo bởi Wolverine” nữa (giáo sư X có thể vẫn quay lại với vai diễn của James McAvoy còn Wolverine thì không). Và tất cả trở nên không còn quan trọng nữa. Câu trả lời cho tất cả, hãy nhường cho những phần phim tiếp theo về X-men trả lời.

Sau Logan, Wolverine chắc không còn đơn thuần là một Siêu Anh Hùng nữa, mà sẽ là một Người – Hùng

Âm nhạc trong phim rất tuyệt! Tuyệt như bản cover Hurt của Johnny Cash trong trailer vậy.

Sẽ là hơi kì quặc khi đề cập đến ý nghĩa nhân văn trong một bộ phim siêu anh hùng nhưng như đã nói ở đầu, Logan là ngoại lệ. Có khá nhiều điều để lại, nhưng cho đến giờ, t vẫn bị ám ảnh câu nói:
“Tất cả những người ta yêu thương, những người ta quan tâm, họ đều sẽ bị tổn thương”.
Đó chính xác là nỗi đau của kẻ mạnh. Và một cô con gái mạnh mẽ, có thể tự đấu tranh bảo vệ bản thân như X23 là liều thuốc giải cho nỗi đau đó.
“Con sẽ không sao”

Nếu phải nhắc đến một điểm trừ nhẹ nhàng, thì đó là những câu chuyện cũ. Bạn gần như sẽ dễ dàng đọc vị được kết cục của mỗi nhân vật phụ trong phim.
Logan hay, nhưng nhịp phim 1 tiếng đầu chậm, rất chậm. Và đó là lý do t nói phải là những người hâm mộ Wolvie mới xem đc bộ phim này. Logan (gần như) hoàn toàn khó nhai và nhạt nhẽo đối với những khán giả mới.

Cuối cùng, đừng ngại rơi nước mắt, vì Logan là một tác phẩm xứng đáng để bạn rung động

Oscar cho Best Picture thì hơi khó, nhưng một đề cử Nam chính cho Hugh Jackman thì ko phải ko có khả năng. Biết đâu được!!!

LEAVE A REPLY