Kong: Skull Island (2017) – Kong: Đảo Đầu Lâu – Ten Tickers Movie Review

0
492

#Đảo_Đầu_Lâu – hay – #KONG và NHỮNG NGƯỜI BẠN.

Nói một cách đơn giản như sau!!!
#KongSkullIsland là một bản remake tạm coi là thành công, khi không hề bị ảnh hưởng bởi cái bóng của những bộ phim đi trước. Nghĩa là chúng ta sẽ được xem một câu chuyện mới mẻ có đầu có cuối, không còn là cái khuôn mẫu “con khỉ đột tập xà đơn trên toà cao ốc”, những màn chiến đấu thực sự VÔ CÙNG đã mắt, và một nhân vật chính xứng tầm!

Chi tiết hơn một chút nhé! Cốt truyện của Kong tương đối rõ ràng dễ hiểu, đạo diễn dẫn dắt giải thích cặn kẽ các vấn đề, nói cách khác, Đảo Đầu Lâu là bộ phim ngửa bài từ phút đầu tiên. Tất nhiên, với mình, nó không thực sự hấp dẫn lắm, thậm chí là hơi rườm rà.

Nói về bối cảnh, cái này hay này =)). Đừng tưởng rằng Kong chỉ mượn thiên nhiên Hạ Long, Ninh Bình hay Quảng Bình để quay phần ngoại cảnh, mà phần bối cảnh thực sự của phim cũng đc lấy chủ yếu ở Việt Nam. Bạn sẽ khá thích thú khi thấy sân bay Đà Nẵng, hay ChinaTown ở quận 5 Sài Gòn (bối cảnh dựng). Và tiếng Việt được cất lên đủ rõ ràng và chính xác đến độ bạn có thể nghe hiểu từng từ, chứ ko phải kiểu Jennifer Lawrence nói tiếng Việt không khác gì tiếng thổ dân trong X-men Days of Future Past đâu nhé

😉. Cảnh thiên nhiên cũng mang “đậm nét Việt Nam” hơn bất cứ bộ phim nào của Hollywood!

Đảo đầu lâu còn có một diễn viên chính xứng tầm – Kong! Chính xác, sẽ không phải một phiên bản Khỉ phóng to nào hết, Kong thực sự mang tới ấn tượng về một Vị Vua, hay “Đấng Cứu Thế”. Kong khổng lồ và dũng mãnh đến ngạt thở, cùng với biểu cảm truyền được cảm xúc đến người xem. Hoàn toàn không ngoa khi khẳng định đây là vị Kong xuất sắc nhất trong số các bản phim.

Màu sắc của bộ phim này khá hay ho, cộng với những khúc nhạc điểm khéo léo tạo độ phấn khích tương đối cho người xem. Hãy ra rạp để cảm nhận.

Quay trở lại phần đầu, tại sao lại nói đây là bản Remake “tương đối” thành công, bởi sau đây sẽ là màn bới lông tìm vết!!!

#Thứnhất, không thể phủ nhận những màn chiến đấu của phim cực kì hoành tráng, nhưng phần đồ hoạ thì…không xứng tầm chút nào. Nghĩa là bạn sẽ thấy có chút giả dối gì đó khi xem 🙂). Hoặc cũng có thể riêng đồ hoạ của phân cảnh đầu tiên quá tệ, khiến mình bị định kiến trong quá trình thưởng thức.

#Thứhai, một câu chuyện không tồi nhưng tình tiết vô duyên hết sức, nghĩa là khá nhiều chi tiết chệch ý đồ, hoặc khiên cưỡng. Thật khó để diễn tả việc này vì mình không muốn spoil. Kiểu như những câu chuyện cứ diễn ra một cách vô thưởng vô phạt và bạn tự hỏi mục đích của đạo diễn là gì thế nhỉ… Bằng một cách kì diệu nào đó, những chi tiết với dụng ý gây cười thì nhạt thếch, nhưng những chỗ không mang tính gây cười lại khiến khán giả cười nghiêng ngả 🙂). Nói chung, với mình, đây là một kịch bản thiếu tinh tế, trên nhiều góc độ. Và như một bản intro cho Beauty and The Beast sắp tới, Kong đã khẳng định chỉ cần anh là vua một cõi, dù anh trông có gớm vcc, ruồi nhặng bu đầy đầu, thì đạo diễn vẫn sẽ nhất quyết cho anh tý tình thú với một người đẹp nào đó!!!

Cuối cùng, dàn diễn viên. Ban đầu, ấn tượng của mình về dàn diễn viên là…gượng gạo! WTF, đây là lần đầu tiên một bộ phim khiến mình có cảm giác này. Như thể các diễn viên bị nhét vào những cái khuôn lệch Size và phải cố gồng mình lên cho vừa vậy. Dần dần, sự gượng gạo giảm đi, nhưng vẫn có những dấu hỏi chấm cho dàn diễn viên của bộ phim này. Mình không hiểu “vai trò của vai diễn” mà Tom Hiddleston đảm nhận là gì… kiểu như vai diễn của anh ấy chấp chới và dưới tầm rất nhiều so với vị trí mà lẽ ra nhân vật này phải được thể hiện trong phim. Đây là một anh chàng Seeker không đủ giỏi, không đủ chất và có thể được thay thế bởi bất cứ một lính đánh thuê thiện chiến nào. Thật tiếc, vì đến mức hết phim mình cũng không thể nhớ nổi tên của nhân vật Tom đóng (một điều hiếm gặp đối với mình). Các nhân vật khác cũng tương tự ( Nhìn biểu cảm “căm hận” của Samuel Jackson mà mình chỉ thấy…hài vl, kiểu mày dám dập bố mày à, bố dỗi cho mày coi). Có lẽ, tinh hoa cả phim đã được dồn hết cho nhân vật chính – King Kong rồi.

Nói tóm lại, Kong – Skull Island là một bộ phim tạm được nếu coi để giải trí, tốt hơn kì vọng của mình khá nhiều (thật ra từ đầu mình nghĩ sẽ Flop mà ko kì vọng gì hết =))))).

Phim có AFTER CREDIT

#Spoil… Kong có một dàn bạn hữu và đàn em chất không kém đại ca

LEAVE A REPLY