Harry Potter and the Half-blood Prince – Harry Potter và Hoàng tử lai – Ten Tickers Movie Review

0
710

Là một trong những phần chuyển thể được cho là hay nhất trong loạt phim Harry Potter dài 8 tập kéo dài gần một thập kỷ, được đánh giá là đã có sự biến hóa tài tình so với nguyên tác dưới bàn tay của vị đạo diễn David Yates. Chào mừng đến với Ten Tickers reviews, sau đây là Harry Potter và Hoàng tử lai .

Nếu bạn thực sự  coi Harry Potter, Ron Weasley, Ginny Weasley và Hermione Granger  cũng là những con người bình thường như bao người khác, thì chắc chắn bạn sẽ thích tập phim Harry Potter và Hoàng tử lai này.

Sau rất nhiều truyện xảy ra kể từ ngày đầu tiên khi tất cả còn là những đứa trẻ tinh nghịch, giờ đây, Harry và bạn bè mình đã bước sang năm học thứ 6 tại ngôi trường đào tạo phù thủy và pháp sư Hogwarts. Sự trưởng thành của các nhân vật cũng đồng nghĩa với việc diễn biến tâm lý cùng quan hệ giữa họ sẽ có chiều sâu và phức tạp hơn trước. Và trên thực tế, đó chính là điểm sáng của tập phim này.

Harry Potter tìm thấy một quyển sách về độc dược được chép tay bởi Hoàng tử lai. Dù cậu không biết người này là ai, nhưng chắc chắn một điều rằng, đây hẳn là một thiên tài về độc dược, bởi những công thức pha chế trong cuốn sổ tay của y vô cùng tài tình và chuẩn xác. Tài năng mới của Harry đã thu hút sự chú ý của vị giáo sư độc dược Horace Slughorn – người lần thứ 2 được thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore mời về dạy ở trường. Nhân vật này được thủ vai bởi Jim Broadbent, người đã thể hiện vô cùng xuất sắc thần thái cũng như tính cách có phần hài hước của nhân vật.

Lý do giáo sư Horace Slughorn được mời trở lại Hogwarts là một điểm khá quan trọng trong tập phim này. Mọi chuyện bắt đầu từ việc thầy Dumbledore nhờ Harry moi thông tin trong ký ức của giáo sư Slughorn. Giáo sư Snape, người chỉ xuất hiện trong những phân cảnh vô cùng vắn tắt nhưng ánh  mắt hút hồn người của ông lại chính là sức hấp dẫn đối với khán giả ưa thích loạt phim Harry Potter. Ông cũng có liên quan tới vụ việc, nhưng mục đích thực sự của vị giáo sư bí ẩn này là gì? Tất cả sẽ được hé lộ ở phần cuối của tác phẩm.

Trong tập này, phần lớn thời lượng của phim chủ yếu đề cập đến mối quan hệ giữa 4 nhân vật Harry, Ron, Hermione và Ginny. Những rung động của tuổi mới lớn đã bắt đầu xuất hiện, chúng  được xử lý một cách nhẹ nhàng và khéo léo đễn nỗi bộ phim đã dễ dàng lôi kéo được người xem vào mạch diễn biến của câu truyện, khiến họ đồng cảm với những gì mà các nhân vật đang trải qua. Emma Watson, Bonnie Wright và Rupert Grint đã thực sự thành công trong khoản này.

Bên cạnh đó, những cảnh quay tráng lệ cùng hiệu ứng hình ảnh vô cùng bắt mắt cũng là những điểm cộng không thể không nhắc đến ở Harry Potter và Hoàng tử lai.

Vậy nhưng, bộ phim này có hoàn toàn xuất sắc? Câu trả lời là không! Một trong những điều khiến khán giả không hài lòng ở Harry Potter và Hoàng tử lai đó là suốt khoảng thời gian dài 2 tiếng rưỡi, dường như không có nhiều diễn biến mới xảy ra, và kết thúc của bộ phim lẽ ra đã có thể ấn tượng hơn so với những gì mà nó mang lại. Nhưng dù sao thì những khuyết điểm nhỏ bé ấy không hề gây ảnh hưởng gì nhiều lên toàn bộ tác phẩm được cho là bom tấn của mùa hè 2009 này.

Rated PG và một số phân đoạn quá khích có thể nên được cân nhắc trước khi xem phim. Và thật lòng mà nói thì đây hoàn toàn là một sự lựa chọn đúng đắn khi xem một bộ phim cũng hướng tới nhóm khán giả tương tự Transform 2 nhưng không hề sử dựng bất cứ một từ ngữ thô tục nào, hay những thứ gây ra sự lúng túng cho các bậc phụ huynh khi xem cùng con cái của họ.

Trên đây là những review về Harry Potter và Hoàng tử lai của Ten Tickers. Bạn đã xem bộ phim này chưa, hãy cmt ở dưới cho chúng mình biết cảm nhận nhé. 

 

LEAVE A REPLY