The Quiet Ones (2014) – Nữ oan hồn – Ten Tickers Movie Review

0
309

Nếu bạn là tín đồ của thể loại kinh dị, hãy dành sự quan tâm tới video này. Vì biết đâu bộ phim được giới thiệu sau đây có thể thỏa mãn niềm yêu thích ấy ngay lập tức. Và ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với review về The Quiet Ones.

Bối cảnh của The Quiet Ones diễn ra năm 1974 tại trường đại học Oxford, Vương quốc Anh. Giáo sư Joseph Coupland cùng cậu sinh viên duy tâm hướng nội Brian McNeil tạo ra một thí nghiệm lạ lùng liên quan tới cô gái trẻ tên là Jane Harper, người có nhiều hành vi kỳ lạ như bị ma ám. Coupland tin rằng ông biết cách tìm ra lời giải thích hợp lý cho chuyện này, rằng những người như Jane có thể bộc lộ nguồn nội lực ra thế giới xung quanh. Vì vậy, nếu họ truyền năng lượng tiêu cực vào một vật thể nào đó, nó có thể bị phá hủy và họ sẽ được thoát khỏi con ma đang lẩn khuất đâu đó trong cơ thể.

Khi nguồn kinh phí cho thí nghiệm của Coupland cạn dần, ông đưa nhóm sinh viên trong đó có Brian về một ngôi nhà hẻo lảnh ở nông thôn để tiếp tục thí nghiệm đó. Tuy nhiên, khi nghiên cứu đẩy Jane tới tình trạng gần như điên loạn, đồng thời tạo ra nhiều hiện tượng bạo lực lạ lùng xảy ra xung quanh cô, Brian bắt đầu hỏi rằng ở đây liệu có tồn tại năng lực siêu nhiên nào đó không, họ tới đây có đúng chỉ vì mục đích nghiên cứu như giáo sư Coupland đã nói hay không.

Là sản phẩm mới nhất được sản xuất bởi Hammer Film Productions, The Quiet Ones là sự pha trộn giữa công nghệ làm phim ma kiểu cũ, kết hợp với một vài kỹ thuật và các chi tiết gây choáng ngợp của dòng kinh dị hiện đại. Giống như nghiên cứu của giáo sư Coupland, cốt truyện chứa đựng đầy những lý thuyết và tiềm năng hấp dẫn, nhưng chưa thể tìm được sự kết thúc hoàn hảo khi tất cả chỉ dừng lại ở mớ hỗn độn.

Nhiều phân cảnh lớn trong The Quiet Ones khiến khán giả có cảm giác như đang xem một tác phẩm từ thập niên 70, trong khi số còn lại chủ yếu dựa vào nhiều thủ thuật tối giản hóa. Phim được cắt nhiều lần giữa các cảnh có mặt Brian cùng những cú bấm máy theo kiểu truyền thống giúp tăng khả năng mô phỏng hiệu ứng và cảm giác rùng rợn giống như hầu hết các tác phẩm kinh dị cổ điển, đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất. Dù vậy, phương thức này khiến việc sử dụng kỹ thuật hoạt họa bị hạn chế không ít, hơn nữa phim cũng chỉ mang lại cảm giác sợ hãi thoáng qua vẻ bề ngoài bằng những âm thanh đột ngột xuất hiện trong im lặng, thay vì cố gắng dựng nên không gian hãi hùng thực sự có thể cảm nhận được.

Lời giải thích cho việc này nằm ở kịch bản mà chính đạo diễn John Pogue là một trong những người sáng tác. Kịch bản ban đầu của Quiet Ones được Tom de Ville viết dựa trên nguồn chất liệu từ các sự kiện có thật, sau đó được xây dựng lại bởi Pogue cùng Oren Moverman và Craig Rosenberg, tạo ra một sự tương đối hỗn tạp khi dựng thành phim. Trong khi phần mở nút thắt đã phần nào mang tới sự cân bằng cho plot twist bất ngờ, thì vấn đề lớn lại nằm ở những nhân tố chính khi chúng không tạo ra sự kết dính đủ bền chắc. Rất nhiều ý tưởng hay vì vậy đã đi vào ngõ cụt và chỉ dừng lại ở mức ý tưởng.

Hai nhân vật chính do Jared Harris và Olivia Cooke thủ vai phần nào đó đã làm lu mờ các nhân vật khác. Harris tạo cho giáo sự Coupland vẻ bí hiểm khiến khán giả luôn phải đặt ra câu hỏi liệu người đàn ông với vẻ bề ngoài rất phức tạp này có mang lại mối đe dọa tiềm ẩn nào không. Tương tự, suốt bộ phim, Cooke khiến cho người ta thấy thật khó để biết rằng Jane vô tội, một con sói đội lốt cừu, hay ở đâu đó giữa ranh giới mong manh ấy. Ở chiều ngược lại, Sam Claflin lại không mang đến nhiều dấu ấn đậm nét cho nhân vật Brian, trong khi các thành viên khác thuộc nhóm nghiên cứu do Rory Fleck-Byrne và Erin Richards đảm nhận chỉ ở mức độ tròn vai.

Nhìn chung, The Quiet Ones chưa mang lại được đủ sự sợ hãi mà một bộ phim kinh dị cần phải đạt tới. Với những khán giả mong muốn trải nghiệm thể loại ma quỷ nhưng ít cảnh tượng đổ máu, đây vẫn có thể là lựa chọn chấp nhận được.

Trên đây là review về The Quiet Ones. Hãy comment cảm nhận của bạn cho chúng mình biết cũng như đừng quên like, share, subscribe Ten Tickers Movie để cập nhật những video mới nhất. Xin chào và hẹn gặp lại.

LEAVE A REPLY