Còn ế? Đừng lo, có thể người yêu bạn đang kẹt ở… hành tinh khác.

0
1221

Tình yêu giữa người ngoài hành tinh và người thường là ý tưởng rất lạ kỳ nhưng vẫn được khai thác nhiều trên phim ảnh.

Người ngoài hành tinh vốn dĩ được xem là một chủng loài hoàn toàn xa lạ, một số phim còn đặc tả các sinh vật ngoài không gian này với hình hài rất quái dị, gớm ghiếc và thậm chí là mối nguy hại tới loài người.

Tuy nhiên, cũng không ít phim đã xây dựng nên những mối tình rất đẹp và lãng mạn giữa người ngoài hành tinh và loài người dù cho đôi lúc khác biệt nhau rất nhiều về ngoại hình và thậm chí khoảnh khắc gặp gỡ của cả hai cũng rất là khác thường. Dưới đây là 9 cặp đôi người/người ngoài hành tinh đẹp trên màn ảnh rộng.

1. Jake và Neytiri – Avatar (2009)

9 mối tình siêu dị giữa con người với người ngoài hành tinh trên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Jake là một chàng trai loài người bình thường nhưng lại bị tai nạn chiến tranh nên phải gắn liền suốt đời với chiếc xe lăn, Neytiri là một cô gái Na’vi cao hơn 3 mét. Chuyện tình trong phim có mô típ rất kinh điển khi Jake xuất hiện với một vẻ ngoài rất đẹp đẽ của một người Na’vi trưởng thành nhưng tất cả đều là dối trá khiến cho Neytiri cùng gia đình cô rất căm ghét anh. Trải qua biến cố sống còn với đám quân đội hung hãn, Jake và Neytiri cuối cùng cũng đã được hạnh phúc bên nhau và tất nhiên dưới hình hài người Na’vi chứ không phải cơ thể lệch pha kia.

2. Superman và Lois Lane – Tất cả các phim về Superman

9 mối tình siêu dị giữa con người với người ngoài hành tinh trên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Ai có thể khiến người đàn ông mạnh nhất hành tinh phải nghe lời ? Ai đã khiến người đàn ông thép sẵn sàng hi sinh tính mạng mình để bảo vệ ? Chỉ có thể là Lois Lane, người tình nổi tiếng của Superman. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện từ năm 1938, Lois đã ở bên cạnh Superman và đã giúp đỡ anh rất nhiều về mặt tinh thần. Một người Krypton với sức mạnh kinh khủng trong vũ trụ lại phải lòng thiếu nữ loài người mỏng manh, yếu đuối, cuộc sống quá nhiều điều bất ngờ.

3. Spock và Uhura – Star Trek reboot

9 mối tình siêu dị giữa con người với người ngoài hành tinh trên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Một trong những thay đổi lớn nhất của Star Trek phiên bản mới là mối quan hệ của Spock và Uhura. Uhura là một người cá tính mạnh mẽ và nhạy cảm, trái ngược hoàn toàn với Spock vốn là người hành tinh Vulcan với đặc tính khô khan, không biểu lộ cảm xúc và suy nghĩ cực kỳ logic. Cặp đôi hoàn toàn trái ngược nhau về tình cách này đã có nhiều phen xích mích nảy lửa nhưng cuối cùng họ vẫn bên nhau dù là những lúc ngặt nghèo nhất.

4. Leelo và Korben – The Fifth Element (1997)

9 mối tình siêu dị giữa con người với người ngoài hành tinh trên màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Korben Dallas là một trong những người đàn ông may mắn nhất khi một người phụ nữ hoàn hảo đột nhiên xuất hiện trên nóc taxi của anh. Ban đầu, họ không hề giao tiếp với nhau nhưng mối quan hệ của cả hai ngày càng phát triển trên hành trình cứu thế giới. Leeloo là một tạo vật hoàn hảo được tạo ra bởi một nhóm người ngoài hành tinh và cô chính là nguyên tố thứ năm cần thiết để đánh bại Great Evil.

5. Wanderer và Ian – The Host (2013)

9 mối tình siêu dị giữa con người với người ngoài hành tinh trên màn ảnh rộng - Ảnh 5.

The Host được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Stephenie Meyer, tác giả loạt truyện Twilight. Măc dù chất lượng của phim cũng không mấy khá hơn người anh em Twilight nhưng câu chuyện tình yêu giữa Wanderer và Ian lại rất thú vị.

Loài người lúc này đang đối mặt với những chủng loài ngoài hành tinh có khả năng xâm chiếm vào não người và Melaine Stryder cũng là một trong số những nạn nhân của chúng. Tuy nhiên, người ngoài hành tinh Wanderer đang cư ngụ trong cơ thể của Melaine lại đem lòng yêu chàng trai loài người Ian thuộc nhóm kháng chiếm đang tìm cách tiêu diệt hết các sinh vật hành tinh tạo nên một chuyện tình ngang trái.

6. Starman và Jenny – Starman (1984)

9 mối tình siêu dị giữa con người với người ngoài hành tinh trên màn ảnh rộng - Ảnh 6.

Starman là một người ngoài hành tinh đã hạ cánh xuống Trái Đất và đã có mối quan hệ tình cảm với người phụ nữ Jenny Hayden. Starman cuối cùng đã trở lại quê hương mình với món quà nhỏ là đứa con trong bụng Jenny. Chuyện tình lãng mạn này có chi tiết khá rùng rợn là Starman đã sử dụng cơ thể được nhân bản của chính người chồng đã chết của Jenny để có thể quyến rũ được cô.

7. Megamind và Roxanne – Megamind (2010)

9 mối tình siêu dị giữa con người với người ngoài hành tinh trên màn ảnh rộng - Ảnh 7.

Megamind là phiên bản khác của Superman nhưng với số phận hẩm hiu hơn. Nếu Superman có được cuộc sống khá là êm đẹp và được nhiều người tán dương thì Megamind lại hẩm hiu hơn chỉ vì anh rớt vào nhà tù và… không đẹp trai.

Tương đương với Lois Lane, trong Megamind có nàng phóng viên Roxanne xinh đẹp nhưng chắc chắn cô không hề đáp lại tình cảm với chàng người ngoài hành tinh da xanh, xấu xí vào lúc đầu mà ngược lại còn tỏ ra khinh bỉ. May mắn thay sau chuyến hành trình trừ gian diệt bạo, Roxanne đã nhận ra được vẻ đẹp tâm hồn bên trong Megamind và đem lòng yêu anh ta.

8. John Carter VÀ Dejah Thoris – John Carter (2012)

9 mối tình siêu dị giữa con người với người ngoài hành tinh trên màn ảnh rộng - Ảnh 8.

Đang đánh nhau tại Nội Chiến Mỹ, John Carter bị dịch chuyển đến Barsoom, một hành tinh cằn cỗi nơi cư ngụ của những sinh vật cao gần 4 mét và hai chủng loài khác có hình dáng gần giống loài người. Nơi đây, anh đã gặp gỡ được công chúa sao hỏa Dejah Thoris và cả hai đã cùng nhau phối hợp chiến đấu (thú vui tiêu khiển của các cặp đôi trong phim hành động) nhằm cứu lấy hành tinh đỏ đang chìm trong chiến tranh.

9. Star Lord và Gamora – Guardians of The Galaxy

9 mối tình siêu dị giữa con người với người ngoài hành tinh trên màn ảnh rộng - Ảnh 9.

Star Lord hay còn biết đến với cái tên Peter Quill là kết quả của mối tình giữa một cô gái loài người với hành tinh sống quyền năng Ego. Peter cũng có nhiều mối tình khác nhau nhưng lại đặc biệt chú ý đến Gamora, người đã thoát khỏi nanh vuốt của Thanos và gia nhập với hội Vệ Binh.

Khác nhau về tính cách là chưa đủ, Gamora và Peter còn khiến người xem rất ấn tượng vì màu da hoàn toàn khác biệt nhau. Guardians of The Galaxy Vol. 2 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảnh tình cảm hơn của cặp đôi này.

LEAVE A REPLY