You’re Next (2011) – Nạn nhân tiếp theo – Ten Tickers Movie Review

0
661

Khác với thể loại phim ma, kinh dị là thể loại phim gây ấn tượng bởi những hình ảnh máu me, giết người chân thực một cách rùng rợn, ghê sợ. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và sau đây chúng ta sẽ đi đến bài review ngắn gọn về một bộ phim thuộc thể loại trên, được sản xuất vào năm 2011, You Are Next.

You Are Next diễn ra với bối cảnh ở một vùng quê không xác định của miền nam Hoa Kỳ, tại khu nghỉ mát của cựu nhà thầu quốc phòng giàu có Paul Davison và  người vợ Aubrey. Bốn đứa trẻ của gia đình Davison cùng những người quan trọng của họ đã tụ tập tại ngôi nhà để kỷ niệm  ngày cưới của hai vợ chồng Davison, nhưng sóng gió đã nổi lên, cuộc đoàn tụ của gia đình đã trở thành một tấn bi kịch.

Tất cả đã bị tấn công bất ngờ bởi những kẻ giết người bí ẩn , được trang bị với hàng loạt vũ khí như rìu, dao, mỏ,… và đeo mặt nạ động vật bằng cao su nhằm che giấu danh tính thật. Có vẻ như những kẻ xâm lược bạo lực, biến thái, khát máu đang nung nấu ý định giết chết cả nhà Davison; nhưng, vì những lý do nào đó chưa được tiết lộ, nói có vẻ dễ hơn làm. Liệu thảm họa bất ngờ đổ xuống đầu gia đình Davison có được hóa giải theo cách nào đó không?

You Are Next được viết kịch bản và đạo diễn lần lượt bởi Simon Barrett và Adam Wingard, những người trước đây đã từng hợp tác với nhau trong những dự án phân đoạn kinh dị của seri VHS, The ABCs Of Death.  Rõ ràng Barrett và Wingard là fan cứng của điện ảnh kinh dị, những người mà sở hữu vốn kiến thức khá ấn tượng liên quan đến thể loại phim, đã cung cấp một số tài liệu tham khảo y như thật về những cuộc tấn công vào ngôi nhà rùng rợn được mô tả trong You Are Next. Kịch bản của Barrett là một sự kết hợp giữa yếu tố hài, yếu tố rùng rợn và những câu chuyện cảnh báo khủng khiếp về xã hội đen. Tất cả đã làm nên sự hòa trộn cuốn hút, hấp dẫn. Tuy nhiên, nhận vật được phác thảo qua kịch bản và những cảnh hành động lặp đi lặp lại trong các phân cảnh lại tạo nên một bộ phim You Are Next có cảm giác giống như là một thí nghiệm không mấy thành công.

Tương tự như vậy, đạo diễn Wingard, cũng đồng thời đảm nhiệm vị trí biên tập viên chỉnh sửa bộ phim, cùng với nhà quay phim Andrew Droz Palermo đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư ít ỏi của họ, chỉ 1 triệu USD, bằng cách quay hầu hết các cảnh hành động trong các góc quay chặt chẽ và thận trọng để không phải sử dụng  kỹ thuật chỉnh sửa nhiều, trừ khi nó đem lại ích lợi cho các phân cảnh khi được đưa lên màn hình. Tuy nhiên, You Are Next bị chững lại một chút khi nó đi đến những chi tiết khủng bố, kinh hãi thực, khi những khoảnh khắc đáng sợ mấu chốt của bộ phim lại trở nên hời hợt hoặc đơn giản chỉ là thêm vào những hiệu ứng giật mình, nhưng lại gây buồn cười, chẳng hề đáng sợ chút nào. Nhìn chung, bộ phim sẽ tốt hơn khi nó dừng việc cố gắng làm cho người ta sợ hãi đặc biệt với những phân cảnh giết người, máu me rùng rợn.

Hầu hết dàn diễn viên xuất hiện trong You Are Next được giao nhiệm vụ với những nhân vật mờ nhạt như nhau, nhưng không có nghĩa là không có nhân vật nào nổi trội hơn tất cả. Các màn trình diễn đáng chú ý đến từ Sharni Vinson, Aj Bowen, Joe Swanberg  và Wendy Glenn. Tất cả trong số họ đều nổi tiếng với khán giả truyền hình thông qua các bộ phim hấp dẫn như Step Up 3D, The House Of The Devil hay Drinking Buddies. Trong khi đó, Nicolas Tucci, Margaret Laney. Amy Seimetz và nhà làm phim ngoài đời thực Ti West lại không thể có đủ thời gian để làm nên bất kỳ ấn tượng mạnh mẽ nào trong chiều dài 94 phút của bộ phim. Moran và Crampton đủ nổi bật với vai trò của họ trong khi ba tên giết người lần lượt được thể hiện bởi L. C. Holt, Lane Hughes và biên kịch Simon Barrett, mỗi người đều có được một thời gian ngắn để thể hiện nhưng đủ để tỏa sáng – ngay cả khi ba người họ chỉ liên quan đến những phân cảnh gây đau khổ hay tổn hại đến người khác.

Nói chung là, có đủ sự sáng tạo và nhiệt huyết được chứa đựng trong You Are Next mặc dù bộ phim lại thất bại trong việc tạo nên tiếng vang lớn so với những bộ phim cùng thể loại trong khoảng thời gian được công chiếu. Tuy nhiên, cảm nhận về bộ phim của mỗi người lại khác đúng không, hãy cho chúng mình biết ý kiến của các bạn thông qua phần comment dưới đây nhe.

 

LEAVE A REPLY