Wish I Was Here (2014) – Ước gì anh ở đây – Ten Tickers Movie Review

0
471

Một bộ phim hài kịch với chủ đề chính là về gia đình sẽ không bao giờ suy giảm sức cuốn hút của nó đối với khán giả  và hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với một tác phẩm hài hước được Mỹ sản xuất năm 2014 nhé. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là bài review về bộ phim Wish I Was Here.

Trong Wish I Was Here, Aiden Bloom vừa là một người đàn ông trụ cột trong gia đình, vừa là một diễn viên vẫn đang chờ một cú đột phá trong sự nghiệp ở Hollywood. Là một người cha của hai đứa trẻ, Adiden được hỗ trợ rất nhiều bởi cô vợ hiền lành, chăm chỉ của mình, Sarah – chuyên làm công việc nhập dữ liệu để chồng cô có thể tham gia những buổi thử giọng và theo đuổi giấc mơ của mình. Cha của Aiden, Saul cũng giúp một tay, trợ cấp của những đứa cháu của mình, Grace và Tucker có thể theo học tại một ngôi trường tư của người Do Thái.

Tuy nhiên, khi chi phí thuốc men và tình hình sức khỏe đi xuống trầm trọng đã đặt áp lực lên Saul trong việc chi trả tiền học phí, Aiden đã bị buộc đối mặt với thực tế rằng: Anh ấy đã 35 tuổi, theo đuổi một giấc mơ khó có thể thành sự thực trong khi đã bỏ bê gia đình, người thân quá nhiều. Không chắc chắn về những gì phải làm tiếp theo, Aiden đã từng bước từng bước hàn gắn lại mối quan hệ với người anh trai xa lạ Noah dưới sự giúp đỡ của Grace và Tucker, tân trang lại nhà cửa, chuẩn bị cho con mình cuộc sống tốt hơn ở trường công cũng như tìm kiếm một hướng đi mới cho bản thân.

Vừa đóng vai trò là đạo diễn, đồng tác giả, nhà sản xuất đồng thời cũng là diễn viên chính, Zach Braff đã sử dụng một chiến dịch Kickstarter để lấy được nguồn tài trợ cho việc sản xuất Wish I Was Here. Các nhà tài trợ cho rằng dự án là một sự lựa chọn gây tranh cãi, đặc biệt là sau khi Worldview Entertainment đã thỏa thuận cung cấp thêm nguồn tài chính cho bộ phim, nhưng các nhà làm phim lại cho rằng Wish I Was Here  – nỗ lực đạo diễn đầu tiên của Zach Braff sau Garden State năm 2014 – sẽ rất khó để chen chân vào phòng thu truyền thống. Nhưng Wish I Was Here đã chứng minh được điều ngược lại.

Wish I Was Here là dòng câu chuyện tiểu học đã được khai thác rất nhiều từ trước đến nay, vòng cung nhân vật Aiden vay mượn rất nhiều từ những câu chuyện trẻ mãi không già (một người con buộc phải kiểm soát cuộc sống và hòa giải với cha mẹ, người thân); nhưng trong khi khán giả có chút rắc rối trong việc dự đoán các phần của bộ phim sẽ làm thể nào để ăn khớp với nhau trong đoạn cuối thì đạo diễn đã đem lại một cái kết hết sức gọn gàng, chân thực. Braff đã thêm vào đủ những khoảnh khắc  hài hước, mỉa mai để nâng cao tầm sâu sắc của bộ phim.

Braff một lần nữa lại chọn phương pháp giống như trong Garden State, đảm nhận vai chính ngay trong bộ phim mà mình đạo diễn. Đó lại là một mà diễn xuất quen thuộc, gợi nên được sức mạnh của diễn viên không giới hạn hoặc tiết lộ bất cứ điều gì đáng ngạc nhiên. Kết quả là, nhiều người sẽ tự hỏi rằng nếu Wish I Was Here có thể sẽ tốt hơn nữa nếu nhà làm phim chọn trực tiếp một diễn viên riêng biệt trong vai trò dẫn. Nhưng cũng dễ hiểu cho Braff khi tự mình diễn vai Aiden nhưng trong nhận thức, có thể là diễn viên/ đạo diễn được lan truyền quá mỏng trong phần này, dẫn đến một màn diễn xuất đáng lẽ ra phải sắc nét hơn những gì mà nó được thể hiện. Một số người xem sẽ trừng phạt bởi việc chọn lựa những cảnh hay trong màn biểu diễn của Braff nhưng hầu hết các fan hâm mộ (nhưng người đã giúp tài trợ cho bộ phim) nhiều khả năng sẽ đánh giá cao cho sự trở lại của nam diễn viên trên màn ảnh rộng.

May mắn thay, sự hỗ trợ từ dàn diễn viên phụ cũng mang đến rất nhiều màn trình diễn cuốn hút, đặc biệt là Joey King và Pierce Gagnon khi đảm nhận vai diễn hai đứa bé nhà Aiden. Trong bộ phim hầu hết dựa vào nguyên mẫu nhân vật đã được nhân biết, Grace và Tucker đã được đúc kết với nhiều các tính riêng biệt, căn cứ vào những miêu tả trực quan, sắc nét. Kate Hudson cũng thành công tương tự như thế, xây dựng Sarah thành một nhân vật với trái tim ấm áp, tình cảm; người đóng vai trò đảm bảo chắc chắn rằng Wish I Was Here không bao giờ rơi vào ranh giới của bộ phim tình cảm cay đắng, bi kịch. Trong khi câu chuyện tập trung rất nhiều vào người đàn ông trong gia đình Bloom, phân cảnh của Sarah lại là sâu sắc nhất. Cũng giống như thế, mặc dù vai diễn Saul của Mandy Patinkin hoặc nhân vật Noah của Josh Gag cũng chủ yếu là bản phác thảo giúp nâng tầm nhân vật Aiden nhưng vẫn được miêu tả một cách chân thực với một vài khoảnh khắc thật sự cảm động.

Còn gì tuyệt vời bằng thưởng thức bộ phim với gia đình của mình đúng không các bạn. Hãy cho chúng mình biết cảm nhận riêng về bộ phim nhé.

LEAVE A REPLY