The Nice Guys (2016) – Những Chàng Trai Ngoan – Ten Tickers Movie Review

0
335

The Nice Guys diễn ra trong bối cảnh ở Los Angeles vào khoảng năm 1977, nơi mà một người cha đơn thân – một điều tra viên tư nhân không được may mắn cho lắm, Holland March (Ryan Gosling thủ vai) được thuê bởi bà Glenn (Lois Smith) điều tra về một vụ án có liên quan đến Misty Mountains (Muriello Tello), một ngôi sao khiêu dâm nổi tiếng mà bà Glenn khẳng định đã nhìn thấy còn sống sau khi bị xác nhận là đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi. Holland, người mà có rất nhiều nghi ngờ về toàn bộ sự việc nhưng do yêu cầu công việc, đã đồng ý nhận nhiệm vụ và bắt đầu cuộc điều tra dẫn dắt đến cô gái trẻ tên là Amelia (Margaret Qualley). Tuy nhiên, điều này cũng đặt Holland vào trong mỗi quan hệ với Jackson Healey (Russel Crowe) – người đàn ông mà Amelia đã thuê để gây áp lực đến việc điều tra của Holland cũng như đe dọa Holland tránh xa cô ra. Sau một đêm, Jackson bị tấn công tại nhà riêng bởi hai tên côn đồ được biết đến như Blue Face (Beau Knapp) và Older Guy (Keith David) với ý đồ moi được từ Jackson nơi ở của Amelia. Hai người sau đó đã tìm ra rằng Amelia đã làm việc với Misty Mountains và một nhà làm phim nghiệp dư tên Dean. Tuy nhiên, Dean đã chết một cách bí ẩn bởi bị thiêu cháy sau đó. Holly, sau khi cố gắng điều tra một mình, bị lừa vào xe của Blue Face và Older Guy, người cũng đang cố gắng để giết Amelia. Jackson đã chiến đấu với Older Guy trong khi Blue Face bị thương nặng khi đuổi theo Holly và Amelia, Older đã nói ra những bí ấn không ngờ liên quan đến ônh chủ của mình và người đàn ông tên John Boy (Matt Bomer). Sau đó, Holly phải đối mặt với sự tấn công của John Boy, được gửi tới dưới vỏ bọc của một bác sĩ gia đình. Holland và Jackson đã quay trở lại kịp lúc và một cuộc đấu súng đã nổ ra giữa họ. John Boy trốn thoát trong khi Amelia thiếu kiên nhẫn rời khỏi nhưng lại vộ tình bị John Boy giết chết. Holland và Jackson đã cố gắng đưa vấn đề ra tòa nhưng bị từ chối vì họ không có bằng chứng. Và rồi họ đã tìm ra được một máy chiếu bí ẩn cất giữ nhiều bí mật then chốt của vấn đề. Sau này, Jackson và Holland quyết định làm việc chung với nhau, đặt tên cơ quan của họ là “The Nice Guys”.

The Nice Guys là bộ phim mới của Shane Black, nhà biên kịch của những bộ phim hài, phim hành động những năm 80, 90 như Lethal Weapon hay The Last Boy Scout, cũng là đồng tác giả và đạo diễn của Iron Man 3. Tuy nhiên, bộ phim The Nice Guys của Black là giống nhất với sự sùng bái cổ điển Kiss Kiss Bang Bang năm 2005. Cùng viết kịch bản với Black chính là người đồng nghiệp Anthony Bagarozzi. Về cảnh bắt đầu  của bộ phim, Black và đạo diễn hình ảnh Philippe Rousselot ( phim Sherlock Holmes) miêu tả khung cảnh của Los Angeles với không khí mờ ảo sương mù , đường phố ngập tràn chuỗi các cửa hàng đặc trưng của Los Angeles những năm 70. Đôi khi The Nice Guys phiên bản Los Angeles bắt đầu ít gây nên cảm giác nên có của một vai diễn, mà lại giống như bộ sưu tập các shoot hình “các doanh nghiệp và sản phẩm thời kỳ 70s”, nhưng trên tất cả, Black đã làm rất tốt khi thể hiện được bầu không khí của bộ phim thông qua những cách tiếp cận riêng của bản thân, phối hợp cùng với những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ sản xuất. Điều đó bao gồm công việc của bộ phận trang điểm, stylist, những người đã thành công chuyển đổi những diễn viên của The Nice Guys về “phiên bản 1970”.

The Nice Guys, tương tự như những bộ phim khác được biên kịch hoặc đạo diễn bởi Black trước đó, chứa đựng nhiều yếu tố hài hước, nhiều trong số đó đến thông qua miêu tả của bộ phim về văn hóa những năm 70s cũng như phản văn hóa. Tương tự như P.T Anderson’s Inherent Vice (bộ bộ phim trinh thám khác cũng dựa trên bối  cảnh những năm 70s), The Nice Guys sắp đặt bối cảnh của những bữa tiệc đêm đầy thuốc kích thích và bạo lực dưới sự che chở của bóng tối với những yếu tố vui nhộn, hài hước (nhờ vào màn trình diễn của Gosling nói riêng).

Angourie Rice trong vai nhân vật Holly, con gái của Holland, đã giúp có bộ phim có nhiều yếu tố tình cảm hơn nhờ vào mối quan hệ của cô và Jackson. Nhân vật Holly, bằng nhiều cách, là người anh hùng thực sự của “Nice Guys” , khi mà cô không chỉ đóng vai trò duy trì lương tri của Jackson, mà còn giúp cho cha của mình có thể thăng bằng trong cả đời sống cá nhân và công việc – thậm chí cả khi cô bị đặt vào trong tình thế nguy hiểm.Crowe, Gosling và Rice là những ngôi sao chính của bộ phim, nhưng tất cả các diễn viên khác với sự độc đáo riêng biệt cũng quan trọng  như nhau trong câu chuyện bí ẩn của bộ phim.

The Nice Guys đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình trên rang Rotten Tomatoes. Bộ phim được đánh giá 91% dựa trên 117 đánh giá với điểm trung bình là 7,6/10. Còn chần chờ gì nữa mà không trả nghiệm cảm giác giật gân nhưng vẫn hài hước, vui nhộn của bộ phim nào.

Xin hãy cho mình biết đánh giá của các bạn trong comment dưới đây và đón xem những review tiếp theo nhé.

 

LEAVE A REPLY