Riddick (2013) – Thống Lĩnh Bóng Tối – Ten Tickers Movie Review

0
413

Có vẻ như những bộ phim khoa học viễn tưởng, hành động kinh dị chưa bao giờ hạ nhiệt đối với khán giả xem phim qua màn ảnh rộng thì phải. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và ngay sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về một bộ phim thuộc thể loại trên được sản xuất năm 2013, Riddick.

The Chronicles Of Riddick là câu chuyện xoay quanh chàng Riddick, đã từ bỏ ngai vàng Necromoger để tìm ra thế giới mới của mình, Furya. Riddick đã rời đi một cách hòa bình và Necromonders đồng ý hộ tống anh ấy trong cuộc hành trình – chỉ với mục đích để lại kẻ chạy trốn trên một hành tinh vô danh với đời sống động vật phát triển nhưng cực kỳ nguy hiểm.

Khi Riddick hồi phục, anh ấy bắt đầu khám phá hành tinh với nỗ lực tìm cách để thoát khỏi nơi đây. Nhưng thời gian cũng  đối nghịch, cũng như một mối đe họa từ người ngoài hành tinh tàn nhẫn, anh ấy đã có những hành động trong cơn tuyệt vọng, gửi ra một tín hiệu mở kênh bị nạn, cảnh báo một nhóm các thợ săn tiền thưởng về vị trí của bản thân. Những tay lính đánh thuê tàn nhẫn được trang bị cẩn thận đã chuẩn bị để đem Riddick trở về, tiền thưởng được tăng gấp đôi nếu Riddick bị giết chết. Điều đó có nghĩa là nếu còn muốn sống để trở về Furya, Richard B. Riddick phải chiến đấu với những con người nguy hiểm nhất và những sinh vật ngoài hành tinh mà chưa từng được gặp trước đó.

Đạo diễn và nhà văn David Twohy đã quay trở lại với phần Riddick này, nhưng con mắt của những biên kịch Oliver Bitcher và Stephen Cornwell đã giúp cho phần mới nhất này bước được trên những con đường tốt đẹp nối liền quá khứ với hiện tại.Với lý do đó, Riddick không có vấn đề gì trong việc làm hài lòng người hâm mộ lâu năm của seri, trong khi đồng thời cũng cung cấp được trải nghiệm hành động khoa học viễn tưởng giải trí đối với những người xem phim bình thường.

Những khoảng khắc mở đầu của Riddick được gắn liền với các sự kiện của The Chronicles Of Riddick năm 2004, nhưng cấu trúc tổng thể và giai điệu lại gần gũi hơn với phần Pitch Black năm 2000. Cốt truyện của Riddick thực sự thu hút được một số lượng lớn kết nối trực tiếp đến các sự kiện trong phim gốc. Trên thực tế, rất nhiều người xem muốn thưởng thức lại những phần trước đó, chủ yếu là Pitch Black nếu họ muốn hiểu được hết câu chuyện của Riddick. Tất cả sẽ thấy được sự thật đáng ngạc nhiên mà Twohy đã đầu tư vào tác phẩm lần này.

Thật đáng ngạc nhiên, bất chấp bối cảnh hai phần khá thành công trước đó, tài liệu nguồn phong phú với danh sách nhân vật lính đánh thuê đa dạng, Riddick thực sự lại khá là đơn giản –với một cấu trúc ba hành động hấp dẫn nà lại giữ được cốt truyện chặt chẽ mà cuốn hút. Các cảnh hành động ngay từ đầu đã được đánh giá rất cao, với câu chuyện sống sót tối giản nhưng độc đáo. Tuy nhiên, ngay cả khi bộ phim bị khóa với những cảnh giết quái vật quen thuộc hoặc hành động kinh dị được chỉnh sửa bởi công nghệ CGI, Twohy có đủ các yếu tố thông minh để giữ cho bộ phim được sắc nét, thậm chí khi nó được vay mượn rất nhiều từ Pitch Black cũng như các bộ phim khoa học viễn tưởng được yêu thích khác.

Nhân vật Riddick là sự khám phá cũng như là thử thách.  Trong khi nhiều khán giả đã bỏ qua Diesel thì nam diễn viên lại dành thời gian cho việc mài giũa bản thân và khả năng diễn xuất trong những năm vừa qua – và kết quả đã được thể hiện qua nhân vật Riddick. Diesel đã thêm vào sự tinh tế mà không hề có trong những nhân vật anh ấy đã diễn trước đây. Do đó, phiên bản lần này của Riddick là thú vị nhất, trung thực nhất và hoàn hảo nhất của toàn seri.

Dàn diễn viên hỗ trợ cũng là một đội hình vững chắc làm tôn nên sự hấp dẫn của bộ phim. Một vài trong số những thợ săn tiền thưởng, đáng chú ý nhất là Santana – tay lính đánh thuê vô đạo đức và Luna – người mộ đạo Thiên Chúa Giáo, đã rơi vào vòng cung có thể dự đoán được, cung cấp một vài khoảnh khắc đáng cười nhưng không phải là sáo rỗng. May mắn thay, những người còn lại đều mang những sắc thái khác một chút, đặc biệt là Boss Johns – người đã được phức tạp hóa để được giải nén cùng với Riddick. Katee Sackhoff đã mang đến sức mạnh của phái nữ trong đội với vai diễn Dahl. Đó là một người phụ nữ mạnh mẽ và Dahl là công cụ cho sự thành công của cậu chuyện Riddick, được hỗ trợ bởi những câu nói đùa giữa cô và nhân vật phản diện. Dave Bautista , xuất hiện dưới vai trò cảnh vệ Ngân Hà từ sớm cũng là một sự nổi bật khác. Một sự hiện diện đáng gớm và Bautista đã cùng mọi người góp nên những tràng cười lớn trong phim.

Nói chung, khán giả có thể hy vọng rằng mới những bộ mặt đáng gờm hơn của đám quái vật phải chiến đầu cùng, Riddick cũng mang đến thật nhiều cảnh hành động kết hợp hiệu quả thiết thực và kỹ thuật số, thay vì quá nhiều công nghệ CGI như những phim khác. Đây cũng có thể coi là một bộ phim thành công về mặt thương mại với 40 triệu USD đầu tư đã đem về cho nhà sản xuất hơn 100 triệu USD lợi nhuận từ các rạp chiếu trên toàn thế giới.

Hãy cho chúng mình biết suy nghĩ của các bạn về bộ phim thông qua phần comment dưới đây nhaaa.

LEAVE A REPLY