Minions – Ten Tickers Movie Review

0
289

Từ chỗ là các nhân vật phụ góp vui ở Despicable Me, những chú minion trở thành tiêu điểm của khán giả. Đội quân da vàng này được đông đảo mọi người yêu mến, trở thành cơn sốt với giới trẻ. Sau thành công đó, hãng phim Illumination quyết định sản xuất một bộ phim về riêng chúng. Chào mừng quay trở lại Ten Tickers và sau đây là những review về bộ phim Minions.

Từ thời tiền sử, những tên tay sai màu vàng này đã luôn tồn tạn để phục vụ các bậc thầy khó chịu nhất mà họ có thể tìm thấy. Nhưng bọn chúng lại hay vô tình giết chết ông chủ của mình. Cuối cùng, các Minions bị ruồng bỏ, cô lập ở Nam Cực, điều này khiến họ chán nản và không có mục đích trong cuộc sống.

Một ngày nọ, Minion Kevin quyết định thay đổi điều đó, lên đường tìm kiếm ông chủ mới, với sự giúp đỡ từ hai người anh em: Stuart và Bob. Bộ ba thực hiện theo cách của họ đến với thành phố New York năm 1960. Tại hội nghị hàng năm dành cho những tội phạm siêu đẳng: Villain Con, tổ chức tại Orlando, ba Minions đã khám phá ra ông chủ tiềm năng Scarlet Overkill – một tên tội phạm khét tiếng. Nhưng liệu cô ta có phải là ác quỷ thực sự họ đang tìm kiếm?

Được thực hiện bởi đạo diễn Kyle Balda và Pierre Coffin, Minions là sự kiện diễn ra trước khi có Despicable Me, nhưng phần lớn bộ phim diễn ra như một câu truyện độc lập. Cả hai Balda và Coffin đều thành thạo trong việc tiếp cận các bộ phim hoạt hình của Illumination Entertainment, trước đó có thể kể đến một số tác phẩm nổi tiếng như: The Lorax và Despicable Me 1 & 2. Do đó, bộ đôi này đã đem đến tất cả những gì bạn mong chờ từ một bộ phim dành riêng cho các trò hề của Minions. Đây là cả điểm mạnh cũng như điểm yếu lớn nhất của phim.

Những trò chơi khăm là một yếu tố mà người hâm mộ yêu thích nhất kể từ Despicable Me – nơi mà từ đó họ được biết đến là các tay sai hài hước, ngộ nghĩnh của tên tội phạm Gru. Tuy nhiên, trong bộ phim này, các trò đùa của Minions không giữ được hài hướt xuyên suốt. Thêm vào đó, câu truyện được biên kịch bởi Brian Lynch quá lộn xộn để có thể tạo nên sự khác biệt. Bộ phim diễn ra như một bộ sưu tập các tiểu phẩm hoạt hình Minion, được kết nối với nhau bằng câu truyện cốt lõi mỏng manh.

Minions đã không thực hiện tốt lời hứa của mình, chưa thỏa mãn được sự mong đợi từ khán giả. Các cảnh hài hước cũng như hành động vui nhộn của các chú nhóc xuất hiện rời rạc, không khiến ta có thể cười khoái trí từ đầu đến cuối. Những tội ác mà các Minions vô tình gây ra từ lâu đã có sức hấp dẫn đối với khán giả, và may thay điều này vẫn giữ lại được trong bộ phim.

Balda và Coffin cùng đội ngũ làm phim hoạt hình của mình cố gắng đặt các miếng hài trong suốt phim, để không phải dựa hơi hoàn toàn vẻ ngoài ngộ nghĩnh của Minions lấy lòng khán giả. Có một số ít các cảnh trong phim được dàn dựng vô cùng sáng tạo, nhưng chất lượng của hầu hết các hình ảnh động lại không nổi bật cho lắm. Một số hình ảnh nổi trong phim khá đẹp mắt, nhưng không có đủ các yếu tố màu sắc sống động khiến 3D đối với trường hợp này chưa thực sự cần thiết.

Ba Minion chính trong phim: Kevin, Bob và Stuart chỉ thể hiện cá tính đủ để không bị trùng nhau chứ không nổi bật. Thật không may, khi siêu tội phạm Scarlet Overkill và ông chồng Herb không thể vượt qua bóng hình của Gru cùng 3 cô nhóc đáng yêu trong Despicable Me 1 & 2. Bullock và Hamm đã làm đủ tốt cho vai diễn của mình nhưng không thể bù đắp được cá tính không có gì hay ho của 2 nhân vật trên mà các nhà làm phim gây dựng.

May mắn thay, dàn lồng tiếng của phim cho các Minions làm khá tốt, có thể nhắc tới: Michael Keaton, Allison Janney, Steve Coogan và Jennifer Saunders. Vẫn là thứ ngôn ngữ khó hiểu nhưng giọng nói của chúng đều khiến ta không nhịn được cười. Bộ phim cũng có một điểm đáng khen, khi biết sử dụng vừa phải các trò đùa của người kể chuyện Geoffrey Rush.

Về tổng thể, Minions thiếu cảm xúc và cả óc sáng tạo của Despicable Me. Tuy nhiên, nếu bạn là fan hâm mộ của những chú nhóc này, thì cũng hay thử thưởng thức bộ phim xem. Nó chắc chắn cũng đem đến cho bạn những giây phút sảng khoái. 

LEAVE A REPLY