Metallica Through The Never (2013) – Ten Tickers Movie Review

0
249

Đối với những người hâm mộ âm nhạc cuồng nhiệt thì có lẽ, một bộ phim với chủ đề chính xây dựng trên nền buổi hoà nhạc của một nhóm nhạc đình đám, nổi tiếng nhưng lại xem kẽ vào đó những yếu tố kinh dị, hồi hộp chắc chắn sẽ đủ hấp dẫn. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và ngay sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về một bô phim được sản xuất vào năm 2013, Metallica Through The Never.

Metallica Through The Never kết hợp cảnh 3D ấn tượng với biểu tượng năm 1980 – ban nhạc rock người Mỹ – Metallica đang biểu diễn trực tiếp trong buổi hoà nhạc với một cốt truyện hư cấu liên quan đến người chịu trách nhiệm về các thiết bị của ban nhạc tên là Trip. Khi các thành viên bắt đầu khấy động không khí sôi động, nóng bỏng  trên khán đài với những người hâm mộ cuồng nhiệt, Trip đã nhận được nhiệm vụ phải tìm ra một trong những chiếc xe tải của ban nhạc, cái đã bị hỏng để từ đó lấy được kiện hàng bí ẩn những quý giá mà nó che giấu.

Trên đường đi, Trip nhận ra rằng niềm đam mê âm nhạc vô hạn của Metallica dường như đã chi phối khắp các thành phố xung quanh với tất cả những người dân, điều đó đã dẫn đến sự cuồng loạn và điên rồ ở khắp – nhấn chìm Trip trong cuộc hành trình một đêm mà anh có lẽ không bao giờ quên trong suốt cuộc đời mình.

Trong Metallica Through The Never, đạo diễn Nimrod Antal và nhà quay phim Qyula Pados đã nắm bắt được phần năng lượng rung cảm và tinh thần liều lĩnh, cháy hết mình của Metallica thông qua việc sử dụng các máy quay phim 3D phức tạp, đem lại đỉnh cao cho một trong những buổi hoà nhạc ấn tượng được dàn dựng. Người hâm mộ của ban nhạc cùng tên nên tận hưởng cơ hội để có thể trải nghiệm buổi biểu diễn hấp dẫn, cuốn hút thực sự, trừ những hạn chế thực tế mà các concert đem lại như âm thanh không đồng đều hoặc không khí ngột ngạt giữa đám đông.

Metallica Through The Never không phải là có thể dễ dàng tiếp cận với những người mới, do đó nó là tốt nhất nếu bạn quen thuộc với các chủ đề nghệ thuật và âm thanh chung của âm nhạc trước khi thưởng thức bộ phim. Nếu bạn biết rằng mình không phải là người yêu thích thể loại nhạc này thì cũng đừng buồn phiền khi không thể hiểu được giai điệu của bộ phim. Phim của Antal là một kỷ niệm về tâm hồn, nghệ thuật và dòng truyền thừa của một ban nhạc biểu tượng, nhưng đây không phải là cuộc hành trình quá nhiều ý nghĩa mà đưa người xem vào cuộc phiêu lưu khám phá thế giới của Metallica, và nó bỏ qua việc khám phá cách mà ban nhạc có được sự nổi tiếng trong giới trẻ.

Antal và các thành viên hiện tại của Metallica với Kirk Hammett là ghita chính, James Hetfield là giọng ca chính, tay bass Robert Trujillo và tay trống Lars Ulrich đã nhận được sự tín nhiệm khi đảm nhận phần kịch bản của bộ phim, nhưng trình tự hư cấu trong Metallica Through The Never rất phẳng và chỉ khám phá chất âm nhạc nghệ thuật theo những chiều nông cạn nhất định, không xoáy vào những chiều sâu thực sự sâu sắc, ý nghĩa. Thật may mắn, câu chuyện về Trip có được số lượng thời gian hạn chế trên màn hình và chủ yếu đóng vai trò liên kết giữa những buổi hoà nhạc năng động.

Nhìn chung, Metallica Through The Never thành công trong việc xây dựng nên hình ảnh một buổi hoà nhạc đích thực mặc dù nó không sử dụng các phương tiện điện ảnh để nâng cao trải nghiệm thưởng thức Metallica trên một mức độ sâu sắc hơn về sự đánh giá cao nghệ thuật. Có người đã từng nói rằng: Nếu bạn yêu thích một ban nhạc và không thể chiêm ngưỡng họ trên sân khấu hoà nhạc thực thụ, Metallica sẽ là một cơ hội cực tốt cho bạn được trải qua những giây phút điên cuồng của một fan trung thành, cuồng nhiệt đối với thần tượng của mình.

Bộ phim đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình, các khán giả xem phim trên toàn thế giới. Peter Travers của Rolling Stone đã coi bộ phim giống như “sự diễn tả chân thực của rock & roll” và khuyến khích những khán giả, có thể không hiểu được cốt truyện, nhưng hãy cố sống trong thế giới mà nó đem lại.

Chỉ với những lý do đơn giản như trên, cho dù bạn có phải là fan hâm mộ của nhóm nhạc nào hay không thì một bộ phim âm nhạc đỉnh cao cũng là một lời đề nghị rất khó để chối từ đúng không nào? Đừng quên chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình với mọi người thông qua phần comment dưới đây nhé. 

LEAVE A REPLY