Getaway (2013) – Tẩu Thoát Nhanh – Ten Tickers Movie Review

0
496

Nếu các bạn là một fan hậm mộ của nữ ca sĩ Selena Gomez đình đám chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội được chứng kiến tài năng diễn xuất của cô nàng đúng không nào. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers và ngay sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về tác phẩm mà Gomez đã góp mặt, Getaway – một bộ phim hành động được sản xuất năm 2013.

Trong Getaway, Ethan Hawke đã vào vai tay đua xe chuyên nghiệp đã giải nghệ Brent Magna,  trở về nhà vào một ngày chỉ để phát hiện ra rằng căn nhà của mình đã bị xáo trộn và người vợ Leanne thì biến mất không thấy tung tích. Brent sau đó đã nhận được một cú điện thoại từ một người đàn ông bí ẩn dùng giọng Bungary và tuyên bố rằng hắn đã bắt cóc Leanne để bắt Hawke phục tùng mọi mệnh lệnh của mình nếu còn muốn nhìn thấy Leanne sống quay trở về.

Yêu cầu đầu tiên mà Brent phải thực hiện chính là ăn cắp Shelby Super Snake Mustang bọc thép hạng nặng, được bảo vệ bởi tầng lớp camera theo dõi và nhân viên an ninh chuyên nghiệp. Ngay sau đó, Brent vô tình đụng độ một người phụ nữ trẻ, người mà đang cố gắng cướp Mustang. Tuy nhiên, mọi chuyện hóa ra là cô gái vô danh đó không hoàn toàn là một tên trộm, nhưng cũng là một phần không thể thiếu của kế hoạch phức tạp được đặt ra bởi “The Voice” . Cô là người duy nhất có thể giúp Brent cứu thoát được vợ mình.

Getaway được đạo diễn bởi Courtney Solomon, người sở hữu bộ phim hành động  chuyển thể nổi tiếng Dungeons & Gragons hay tính năng kinh dị đặc trưng trong An America Haunting. Theo cách nào đó, mặc dù đã thiết lập những thước đo không mấy cân bằng so với hai bộ phim trước, tác phẩm mới nhất lần này của Solomon lại có thể là sai lầm lớn nhất của ông khi bộ phim thiếu sự phát triển của nhân vật, không có chất chủ đề và các cảnh hành động lái xe nghèo nàn.  Kịch bản được viết bởi người mới Sean Finegan và Gregg Maxwell là một mớ hỗn độn. Có vẻ như mặc dù ý định sản xuất một biến thể thông minh trên cơ sở một bộ phim kinh phí thấp, qua đó mang đến những thông điệp cơ bản, nhưng dường như kịch bản lại quên bao hàm các thành phần cơ bản như những khoảnh khắc thiết lập có ý nghĩa, nhịp đập cốt truyện mạch lạc hay đối thoại khéo léo giữa các nhân vật. Vào thời điểm bộ phim bắt đầu, câu chuyện để rải rác với các lỗ hổng và thực sự nhiều khi rất chiếu lệ, nhạt nhẽo.

Hawlke và Gomez, về phần mình, đã tạo nên một trong những cặp đôi màn ảnh tồi tệ nhất trong thời gian gần đây. Hawke đã cố gắng để mang lại những cảm xúc và cá tính thật cho nhân vật của mình, nhưng anh ấy đã cung cấp quá ít nền tảng, từ đó tạo nên một màn diễn xuất nửa vời. Gomez, trong khi đó, với sự truyền tải cứng ngắc của nữ ca sĩ/ diễn viên đã gián tiếp làm cho nhân vật ít thông minh và ít ảnh hưởng đến khán giả xem phim hơn .

Getaway bắt đầu giảm đi những phiền phức khi biên tập viên Ryan Dufrence đưa khán giả vào những cảnh hành động nhảy qua lại giữa các đoạn hồi tưởng hiện tại với hiệu ứng đen trắng. Sau đó, Dufrence điên cuồng cắt qua cắt lại giữa nhiều góc quay khác nhau được thực hiện bởi nhà quay phim Yaron Levy, người đã thực hiện các góc quay chuyên nghiệp từ các camera an ninh lấy Mustang làm trung tâm. Trong khi phương pháp của Levy đã đem đến kết quả là một số thành phần độc đáo, việc chỉnh sửa theo phong cách ADD đã đem đến những tác động đáng kể, kết hợp với nhau để làm nên nhiều cảnh hành động thu hút ánh nhìn.

Còn có một vấn đề lớn đáng được nhắc đến ở đây, đó chính là Getaway đang gần hơn với những chuỗi đuổi bắt không ngừng, nhân vật thỉnh thoảng chỉ dừng lại để làm một cái gì đó hoặc tìm kiếm nơi mà họ chạy đến tiếp theo – chứng không phải là một câu chuyện hành động thực sự. Nó sẽ không sao nếu các thiết lập hạn chế của cảnh lái xe mạo hiểm thực sự phục vụ cho việc minh họa các mục đích, kế hoạch của nhân vật phản diện, hoặc mang lại chiều sâu cho nhân vật chính nói riêng và toàn bộ phim nói chung. Tuy nhiên, không phải trường hợp này và thay vì Getaway có được một loạt cảnh hành động bao gồm cảnh hàng loạt ô tô bị đắm, nó lại lộn xộn, thậm chí đua xe còn chẳng thú ví.

Về cơ bản, sự chỉ đạo của Solomon là quá nghiệp dư trong Getaway, đáng nhẽ ra nó phải rất hấp dẫn, hồi hộp với các cảnh đua xe, rượt bắt, nhưng sự thực có vẻ ngược lại. Tuy nhiên, cảm nhận về bộ phim của mỗi người lại khác nhau đúng không. Hãy cho chúng mình biết ý kiến của bạn thông qua phần comment dưới đây và đừng quên đón xem những sản phẩm chất lượng tiếp theo của Ten Tickers nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

LEAVE A REPLY