Final Destination 5 – Lưỡi hái tử thần 5 – Ten Tickers Movie Review

0
636

Final Destination 5, khác với diễn biến của các tập phim trước, bộ phim quay ngược trở về thời điểm trước khi vụ máy bay 180 gặp nạn. Với số điểm khá cao là 6.4 trên IMDB, bộ phim được đánh giá có đột phá hơn, đồng thời cũng kinh dị và máu me hơn ba phần 2,3,4 trước nó. Chào mừng quay trở lại với Ten Tickers và sau đây là những review về bộ phim này.

Cùng với loạt phim Saw, Final Destination cũng đã trở thành một trong những series phim kinh dị có tiếng trong điện ảnh hiện đại. Mặc dù, Insidious đã thành công trong việc mang đến cảm giác sợ hãi rất mới mẻ nhưng không ít khán giả vẫn thích những thứ quen thuộc, những mô típ quen thuộc trong bộ phim kinh dị Final Destination.

Dù cho năm phần phim có chất lượng không đồng đều, ít nhiều cảnh quay không thực sự được đánh giá cao, cùng với đó là cách diễn xuất hơi gay gắt, các cuộc đối thoại cũng có phần cứng nhắc, thì Final Destination vẫn được đánh giá là một loạt phim giải trí thành công trong hơn một thập kỷ qua.

Final Destination phần 5 kể về nhân vật Sam Lawton, anh cùng với vài người đồng nghiệp đi đến công ty trên một chiếc xe bus như thường lệ. Tình cờ, Sam mơ thấy chiếc cầu mà xe bus chuẩn bị đi qua sẽ bị đổ sập và tất cả những người trên chiếc cầu đó đều phải chết. Khi tỉnh dậy, anh đã kêu gọi đồng nghiệp ra khỏi chuyến xe, đánh lừa thần chết để giữ lấy mạng sống. Nhưng họ cũng không thể ngờ rằng, rồi từng người sẽ đều lần không thể thoát khỏi sự săn đuổi của thần chết.

Những tập trước đều xoay quanh quá trình loay hoay đi tìm lối thoát cho cái chết không thể tránh khỏi của các nhân vật, từ đó tạo động lực để các nhân vật dấn thân vào cuộc đua đánh lừa thần chết. Tuy nhiên, đến với phần 5, bộ phim đã đưa đến một cách tiếp cận nội dung khác – những người sống sót có thể giết một người khác để thế mạng cho mình. Đây không phải là điểm duy nhất khiến Final Destination 5 hấp dẫn hơn so với những phần trước nhưng cũng thúc đẩy cốt truyện đi theo hướng thuyết phục hơn với những động thái thú vị và khó đoán hơn.

Cũng như bốn phần trước, hầu hết các diễn xuất đều khá cứng nhắc và chưa được phát triển một cách hiệu quả. Nói như vậy để thấy rằng, cả Nicholas D’Agosto và Miles Fisher đã cố gắng làm tốt nhất những gì có thể dựa trên kịch bản và đối thoại của nhà biên kịch giao cho mình. Những diễn viên còn lại dù không coi là diễn xuất tệ nhưng cũng không để lại ấn tượng gì trong lòng người xem.

Cảnh chết chóc trong phim thành công một phần nhờ vào lợi ích từ việc sử dụng công nghệ 3D cực kỳ ấn tượng của đạo điên Steve Quale. Ngay từ mở đầu, hiệu ứng 3D kính vỡ bay ra khỏi màn hình về phía khán giả làm không ít người xem giật mình, tiếp đó là những cảnh máu me tàn bạo, nhằm thẳng về phía ghế ngồi. Người xem yêu thích thể loại kinh dị sẽ thấy vô cùng hào hứng.

Bộ phim đã cố gắng tìm những hoàn cảnh khác nhau, tránh những mô típ lặp lại trong những cái chết từ bốn phần trước, điều này đã đặt ra thách thức lớn cho biên kịch cũng như các nhà làm phim. Tính logic trong phần 5 có vẻ được đánh giá cao trong series 5 phần, chỉ sau phần 1, nó khiến người xem thỏa mãn với nội dung cốt truyện hơn.

Bên cạnh một vài thiếu sót mà có lẽ không có bộ phim nào không có, thì Final Destination 5, cho đến thời điểm này, là một sự lựa chọn khôn ngoan cho những ai yêu thích hay muốn trải nghiệm nỗi sợ hãi qua các bộ phim kinh dị

Trên đây là một vài review cho phim, nếu đã từng xem bộ phim này, hãy cho chúng mình biết cảm nhận riêng của bạn nhé. 

 

LEAVE A REPLY