Drinking Buddies (2013) – Ten Tickers Movie Review

0
468

Mối quan hệ phức tạp nhưng lãng mạn của đôi lứa có lẽ sẽ mà một chủ đề hấp dẫn được khai thác trên màn ảnh rộng. Chào mừng các banj quay trở lại với Ten Tickers và ngay sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về Drinking Buddies, một bộ phim tình cảm được sản xuất năm 2013.

Trong Drinking Buddies, chúng ta sẽ đến với cặp đôi Kate và Luke, hai người cùng làm việc cho nhà máy bia đại phương  và có mối quan hệ đặc biệt với nhau, thông qua tình yêu sâu sắc của họ dành cho bia. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ thật phức tạp bởi cả hai đều có những người quan trọng khác hiện diện trong cuộc sống của mình, Kate có Chris – một người đàn ông lớn tuổi trưởng thành, là đối tượng để Kate có thể bày tỏ một cách tự do tinh thần, tình cảm của mình; và Luke có Jill – một cô gái luôn có lòng kiên nhẫn với những lo ngại vô tận của Luke.

Khi một cuộc gặp gỡ thân thiện đã đặt cả hai cặp đôi dưới cùng một mái nhà để hưởng thụ ngày nghỉ cuối tuần, những tương tác của họ sẽ châm ngòi cho một loạt các thử thách mối quan hệ và những câu hỏi buộc họ phải tưởng tượng ra những gì mà họ thực sự muốn, và làm thế nào để mong muốn so sánh với thực tế đầu óc tỉnh táo về những điều cần thiết cho tình yêu và cuộc sống.

Đạo diễn đồng thời là biên kịch Joe Swanberg đã làm việc và cho ra đời nhiều tác phẩm trong nhiều năm nay nhưng thực sự chưa có sản phẩm nào nổi bật hơn hẳn. Với Drinking Buddies, Swanberg đã ghi điểm được  với bộ phim đầy hứa hẹn và có lẽ là cao cấp nhất của mình. Kết quả là, với sự phức tạp của các mối quan hệ, dù là thân thiện hay lãng mạn, bộ phim đã cố gắng cung cấp một cách trung thực những câu chuyện chủ đề, đủ cuốn hút để chiếm được vị trí trong bộ nhớ của những khám giả xem phim. Nghệ thuật tạo dựng câu chuyện điện ảnh suy luận có xu hướng gây chia rẽ giữa các khán giả. Nhà làm phim phải đối mặt với những thách thức của mỗi cảnh và chuyển động đối thoại thưa thớt giữa các diễn viên, trong khi khán giả phải biết cách lý giải tất cả ẩn ý của những gì xảy ra giữa mỗi tương tác của các nhân vật hay dòng tường thuật trong một phân cảnh.  Đối với hầu hết tất cả các phần, Swanberg chứng minh được năng lực của mình thông qua sự tỉ mỉ tạo hình mỗi cảnh, tập trung phát triển cả cốt truyện lẫn nhân vật, ít nhất là đối với nhân vật chính Kate và Luke. Cả hai đều có những cuộc đối thoại dí dỏm, vui nhộn; ngoài ra còn có môt mô típ độc đáo về bia giống như là phép ẩn dụ cho tình cảm rõ ràng và sự trung thực, giúp định hình về vòng cung nhân vật và xây dựng nên lợi thế kể chuyện.

Tuy nhiên, trong khi cốt lõi được xây dựng tốt, các bộ phận liên quan của câu chuyện như những người quan trọng hoặc các chi tiết phát sinh trên đường đi dường như đã kéo Kate và Luke xuống. Một  cảnh cụ thể mà bỏ cả hai nhân vật chính gợi nên cảm giác hết sức xung đột với các phần còn lại của bộ phim, thật may mắn, sai lầm như vậy chỉ hiếm khi xảy ra. Càng tiến gần đến trọng tâm là mối quan hệ giữa Luke và Kate, bộ phim càng diễn ra một cách mạnh mẽ và ngược lại, khi càng đi ra xa hỏi trọng tâm, cốt truyện lại trở nên mỏng manh không mấy ấn tượng. Điều này đã nói lên về bản chất năng lượng và sự tập trung mà Swanberg đã dành cho chủ đề câu chuyện.

Các diễn viên tham gia trong phim đều là một yếu tố quan trọng giúp làm nên thành công. Ngôi sao phim New Girl – Jake Johnson tiếp tục cho thấy chiều sâu đáng ngạc nhiên đằng sau tính cách nịnh hót, đáng ngạc nhiên của anh. Trong khi câu chuyện chắc chắn là dòng tường thuật hai chiều về nhân vật chính, theo nhiều cách nào đó, Drinking Buddies thực sự giống như câu chuyện về sự phát triển và trưởng thành của Luke. Johnson đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Widle đã thực hiên một cách tuyệt vời trong việc vẽ nên nhân vật Kate với những nét cọ cẩn thận cả về độ sâu lẫn sắc thái nhiều chiều. Cô ấy có lúc hài hước, quyến rũ, gợi cảm nhưng thực ra lại hay bị tổn thương . Johnson và Widle cùng chia sẻ màn hình nhưng chưa bao giờ tạo nên mất cân bằng. Cả hai đều là những con người không hoàn hảo nhưng đáng tin cậy, hành xử theo những cách đáng tin cậy để làm nên ấn tượng trong lòng khán giả xem phim.

Như đã được đề cập, Livingston và Kendrick đều diễn xuất với hình tượng nhân vật rất phẳng. Ban đầu có vẻ như cả Chris và Jill sẽ có vòng cung năng động hơn và quan trọng hơn trong cốt truyện, nhưng sau những phân cảnh đầu tiên, cả hai đều bị điều chỉnh để dần dần trở thành với vai trò  hỗ trợ, làm nền cho câu chuyện của Luke và Kate.

Sự tiến triển của câu chuyện có thể quen thuộc với bất cứ ai đã từng xem những bộ phim lãng mạn trước đây, nhưng với sự độc đáo của tình tiết và nhân vật trung tâm, bộ phim đã gây được ấn tượng theo cách riêng của nó. Chỉ nói riêng về khía cạnh thương mại, bộ phim đã có được thành công rất lớn khi chỉ bỏ ra 1 triệu USD đầu tư để thu về hơn 300 triệu USD lợi nhuận từ các phòng thu trên khắp thế giới.

Cảm nhận của các bạn về bộ phim là như thế nào, hãy cho chúng mình biết thông qua phần comment dưới đây và cũng đừng quên đón chờ những sản phẩm chất lượng tiếp theo của Ten Tickers nhé.

 

LEAVE A REPLY