Don Jon (2013) – Chàng Sở Khanh Tốt Số – Ten Tickers Movie Review

0
792

Joseph Gordon-levitt, là cái tên khiến nhiều người ghi nhớ. Don Jon là bô phim đầu tay mà ông ngồi ghế đạo diễn kiêm vai chính, đây là một câu chuyện hài hước, thông minh và vô cùng cảm động  với những bài học giá trị trong cuộc sống sẽ rất thu hút với bất kì ai. Chào mừng các bạn quay trở lại với Ten Tickers,và sau đây sẽ là bài review ngắn gọn về bộ phim.

Don Jon tập trung vào nhân vật chính Jon Martello, anh chàng Jersey và tất cả mọi thứ về anh ,chiếc đệm của anh ấy, xe, cơ thể, gia đình, con trai của anh  – cô gái của anh – nhà thờ của anh … và cả sex. Một cuộc sống khá phóng khoáng khi cặp kè với rất nhiều phụ nữ nhưng bên trong vẫn giữ một bí mật lớn, dường như anh đã rất hài lòng về cuộc sống đó. Mọi chuyện thay đổi khi một cô gái xinh đẹp  bước vào cuộc sống của Jon. Cô ấy tên là Barbara. Chỉ có điều Barbara là một cô gái thuộc công giáo truyền thống nước Ý, lớn lên giữa sự tán tỉnh lãng mạn (còn được gọi là không có quan hệ tình dục, chỉ hẹn hò). Với một thách thức lớn trước mặt, Jon phải xem xét lại  giá trị nhân cách của mình, và đặt câu hỏi liệu cuộc sống của mình và nỗi ám ảnh khiêu dâm có phải  là những dấu hiệu sâu sắc cần phải sửa đổi.

Được coi là đứa con tinh thần thành công của nhà văn / đạo diễn / ngôi sao Jospeh Gordon-Levitt,  Don Jon là một câu chuyện tình lãng mạn hiện đại thông minh, dí dỏm và sâu sắc,  hay theo một cách đùa vui thì nó rất hợp với các khán giả nam khi có sự xuất hiện của rất nhiều nữ diễn viên xinh đẹp . Không chỉ vành kịch bản của Gordon-Levitt với tính xác thực trong cả những hiểu biết và độ chính xác của nó, Don Jon đặc biệt là nửa đầu còn được chế tác theo một cách mà  mang lại  cho người xem một trải nghiệm  vô cùng thú vị. Bộ phim có mang chút sắc thái của đoạn đầu trong  Guy Ritchie và  Darren Aronofsky trong trình tự tốc độ cao tỉ mỉ và lặp đi lặp lại nhằm truyền tải mô hình xoay vòng cuộc sống của Jon, nó có vẻ tốt lúc đầu , nhưng sau đó đạo diễn đã quyết định đưa vào phim  một nhịp điệu và phong cách mà có vẻ độc đáo hơn của riêng mình, để lộ một sự nhạy cảm và khả năng truyền đạt. Đây thực sự là một bộ phim tình cảm và còn nói lên chiều sâu của các nhân vật. Bên cạnh đó còn có  sự phát triển nhất định đó là điều chỉnh  tốt nhịp độ thông qua các nhân vật và câu chuyện xung quanh họ, và cuối cùng đã nói lên điều gì đó về khái niệm hiện đại của quan hệ tình dục và tình yêu theo một cách mà vẫn thu hút các bạn  trẻ  đó là mục đích của bộ phim .Có lúc, bộ phim mang dấu hiệu của một người kể chuyện điện ảnh vẫn đang cố gắng tìm cách của riêng mình? Tất nhiên  không phải tất cả các đường nối đều được ẩn trong bộ phim này. Gordon-Levitt đã nói  rõ lên ý tưởng tốt và kỹ thuật sáng tạo từ vô số người có tay nghề mà ông đã cùng làm việc trong những năm qua  – và sau đó ông tìm thấy một cách để biến các yếu tố thành một lời khẳng định rằng đó phong cách làm phim của riêng mình.

Don Jon  chắc chắn sẽ giúp Gordon-Levitt rất nhiều khi sở hữu một dàn diễn viên có tay nghề cao trong bộ phim đầu tay này. Thực tế là Gordon-Levitt đã dành rất nhiều thời gian và năng lượng để tiêu hao trên kịch bản, chỉ đạo, và quay phim. Điều đó minh chứng cho kỹ năng của một nhà làm phim thực thụ. Ngoài hai nhân vật chính, bộ phim này còn được hỗ trợ bởi một dàn diễn viên vô cùng tuyệt vời. Julianne Moore là nữ diễn viên nổi bật,  cũng như Esther, người phụ nữ lớn tuổi Quirky tham dự lớp học ban đêm của Jon, Moore lại một lần nữa được đưa vào để làm cho câu chuyện thêm phần thú vị  một cách không quá khoa trương. Cô ấy là sự biểu hiện hoàn hảo của Gordon-Levitt về tình yêu ,các mối quan hệ và con người.

Cuối cùng , Gordon-Levitt đem đến sự hài hước, dí dỏm, trung thực và cả chân thành. Đây là một bộ phim có sự táo bạo, góc cạnh  và xử lý cẩn thận các nguyên vật liệu thật sự làm cho nó trở nên cân bằng và vô cùng hấp dẫn.

Don Jon nhận được đánh giá rất tích cực tại Liên hoan phim Sundance. Entertainment Weekly biên tập viên quản lý Jess Cagle gọi bộ phim là “một trong những phim hay nhất tôi thấy ở các liên hoan” . Bộ phim mang đến cho chúng ta những cảm giác vô cùng khác lạ và những bài học về cuộc sống đầy ý nghĩa. Đây sẽ là một bộ phim rất đáng xem trong mùa hè này đấy. Hãy cho chúng mình biết ý kiến của các bạn thông qua phần comment dưới đây và cũng đừng quên đón xem những sản phẩm tiếp theo của Ten Tickers nhé.

 

LEAVE A REPLY