The Woman in Black 2: Angel of Death (2014) – Người đàn bà áo đen 2: Thiên sứ tử thần – Ten Tickers Movie Review

0
621

Woman in Black, bộ phim kinh dị ăn khách bậc nhất trong lịch sử nước Anh, trở lại với kỳ vọng về nhiều pha hù dọa đáng sợ khiến khán giả thót tim hơn nữa. Chào mừng đến với với Ten Tickers Movie và hôm nay sẽ là những đánh giá về bộ phim The Woman in Black 2: Angel of Death hay Người đàn bà áo đen 2: Thiên sứ tử thần.

Bốn mươi năm sau những sự kiện xảy ra trong phần đầu tiên, phần hai với tên gọi Angel of Death mang một loạt nhân vật mới tới tòa dinh thự Eel Marsh. Chạy trốn những cuộc tấn công của người Đức trong Thế chiến thứ 2, một nhóm học sinh và cô giáo di tản khỏi thành phố, tới ẩn náu tại một nơi cư trú đổ nát ven biển. Đã yên tâm khi tạm thời tránh được sự tàn phá của chiến tranh, những đứa trẻ bắt đầu khám phá dinh thự Eel Marsh trong khi những người lớn chuẩn bị những thứ cần thiết để trú ngụ lâu dài ở đây.

Tuy nhiên, khi Edward bắt đầu những hành động kỳ lạ, hù dọa những đứa bé khác bằng những câu chuyện về bóng ma luôn lảng vảng quanh tòa nhà, cô giáo Eve Parkins cũng bắt đầu chú ý tới những hiện tượng khác thường của chính cô. Khi ngày càng lấn sâu vào sự huyền bí và bi thảm của dinh thự, Eve nhận ra rằng chiến trường ở London có lẽ còn an toàn hơn nhiều so với nơi trú ngụ này.

Một sự kết hợp giữa đạo diễn James Watkins, biên kịch Jane Goldman cùng nam diễn viên rất nổi tiếng Daniel Radcliffe, chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị của Susan Hill, The Woman in Black là một trong những bộ phim kinh dị được yêu thích nhất bởi cả giới phê bình lẫn khán giả trong năm 2012. Dù không hoàn hảo, nhưng bộ phim của Watkins sở hữu nhiều phân đoạn xuất sắc, hành động độc đáo, cùng bối cảnh rất cuốn hút người xem, mọi thứ gần như là lý tưởng cho một phim kinh dị. Tuy nhiên, Woman in Black 2: Angel of Death lại không đạt được thành công như thế.

Phần đầu của Woman in Black lấy ý tưởng trùng hợp với đa số những phim kinh dị khác, đó là hồn ma nhập vào cơ thể một cậu bé vô tội, nhưng một giả thuyết đơn lẻ sẽ không đủ căn cứ để biến nhân vật thành một biểu tượng hãi hùng thực sự. Bởi thế, dù phần đầu rất thành công nhưng phần tiếp theo này không có được sự rùng rợn đáng sợ như phần đầu, bởi được tạo dựng, tiếp nối trên nền tảng nội dung tương đối mỏng. Thực tế, Angel of Death – Thiên sứ tử thần không chỉ ít dựa theo cốt truyện trước đó của phần một, mà còn có phần lúng túng khi xây dựng các chi tiết huyền bí. Phần một cho người xem trải nghiệm tuyệt vời khi kiên nhẫn làm sáng tỏ những bí mật, tạo ra hiệu ứng bằng những cảnh quay rợn tóc gáy, trong khi ở phần hai các cảnh quay như thế có phần ít hơn, thay vào đó là đưa thêm những hiệu ứng kinh dị mà khán giả đã quá quen thuộc trong nhiều bộ phim trước đây.

Trong phần một, The Woman in Black đóng vai trò rất rõ ràng với những mạch thúc đẩy đơn giản, trong khi cách mở đầu phần này của Harper khiến quan hệ giữa các nhân vật có phần không được rạch ròi, khiến các nhân vật và chi tiết đôi lúc bị chồng chéo lên nhau. Ít nhất thì phần một cũng đã mang lại một vai diễn xuất sắc từ Daniel Radcliffe, diễn viên nổi tiếng khắp thế giới trong vai cậu phù thủy Harry Potter. Daniel trong phần này thể hiện sự trưởng thành và gai góc hơn nhiều. Nữ diễn viên Phoebe Fox trong vai cô giáo Eve Parkins cũng đã cho thấy màn diễn xuất tuyệt vời về một cô gái gặp phải quá nhiều biến cố trong một thời gian ngắn ngủi, dù kịch bản đã gây không ít khó khăn cho cô. Harper rõ ràng đã chuẩn bị sẵn những kế hoạch đầy tham vọng cho nhân vật này, điển hình như sự kết nối với Woman in Black, nhưng do phần này không đảm bảo đủ độ rùng rợn trong suốt chiều dài phim như trước, nó đã không thể thực hiện thành công.

Nữ diễn viên tài năng Helen McCrory không nhận được nhiều tin tưởng, nhưng bối cảnh phim năm 1941 đã mở ra cơ hội để mọi người, trong đó có cô, cùng Jeremy Irvine trong vai một phi công, được đóng góp cho bộ phim. Do đó, hoàn cảnh lịch sử cùng sự hiện diện trở lại của tòa dinh thự Eel Marsh chính là chìa khóa thu hút khán giả đến với phim của Harper. Hầu hết khán giả, dù đã xem phần một hay chưa, dường như cùng đều đồng ý rằng các chi tiết kinh dị trong phần hai này kém hấp dẫn hơn nhiều và dàn diễn viên, dù rất cố gắng, vẫn chưa thể sánh ngang với các ngôi sao của phần một. Thêm một điều đáng chú ý nữa, nội dung của hai phần gắn kết chặt chẽ với nhau, nên những người xem phần hai sẽ đôi lúc không hiểu hết nội dung do chưa được theo dõi phần một.

Trên đây là những review về bộ phim kinh dị The Woman in Black 2: Angel of Death. Hy vọng đã mang tới cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên like, share và subscribe Ten Tickers Movie để cập nhật những video mới nhất. Xin chào và hẹn gặp lại.

The Woman in Black 2: Angel of Death (2014) – Người đàn bà áo đen 2: Thiên sứ tử thần
  • 2015-01-02 /
  • 98 min

LEAVE A REPLY