Harry Potter and the Goblet of Fire – Harry Potter và Chiếc cốc lửa – Ten Tickers Movie Review

0
729

Harry Potter tuổi teen, Harry Potter để ý tới bạn nữ khác trong trường Hogwarts. Đó là những điều mới nhất trong phần phim tiếp theo này về cậu bé phù thủy nổi tiếng nhất thế giới. Không đơn còn đơn thuần với những cuộc chiến thiện ác, những câu chuyện đời tư của Harry và cặp đôi Ron – Hermione được thêm vào đã hứa hẹn một phần phim ăn khách. Xin chào trở lại với Ten Tickers, sau đây hãy cùng chúng tớ điểm qua về bộ phim Harry Potter và Chiếc cốc lửa – phần phim thứ 4 trong loạt phim bom tấn về Harry Potter.

Vẫn là Harry quen thuộc trên màn ảnh rộng, vậy năm thứ 4 của cậu bạn này ở Hogwarts có cái gì để người xem phải quan tâm nhỉ? Thực ra là có rất nhiều ấy nhé, Harry chiến với rồng này, Harry với cây tầm ma này và đặc biệt là Harry tới dự dạ hội Yule Ball nữa. Nhưng thật đáng tiếc là Harry lại không mời được Cho Chang mất rồi.

Vẫn là dàn diễn viên quen thuộc nhưng bộ phim được phù phép bởi đạo diễn mới là Mike Newell. Một phim bom tấn tầm cỡ như Harry Potter rõ ràng là một thử thách lớn với chính Mike và kết quả là có khá nhiều thiếu sót phải kể tới. Trái ngược với cảnh dạ hội lung linh thì Hogwarts lại tiêu điều và ảm đạm, chính vì thế mà hiệu lực của bùa chú chưa thể gây ấn tượng tốt nhất được. Với quá ít điểm nhấn nên bộ phim cho cảm giác khá lan man dù là thời lượng chiếu cũng cỡ như các phần phim trước đó. Cộng thêm kiểu chuyển cảnh rối rắm thì Harry Potter và Chiếc cốc lửa bị đánh giá là rời rạc như kiểu chắp vá 3 phim lẻ với nhau.

Nhưng bất chấp bấy nhiêu phê bình thì về tổng thể Harry Potter và Chiếc cốc lửa vẫn là một bộ phim viễn tưởng hay và hài hước, đặc biệt là phần phim này cho ta thấy rất nhiều những điều mới mẻ so với các tập trước. Không còn khóa chặt trong Hogwarts, câu chuyện được diễn ra ở nhiều nơi khác nữa. Ấn tượng nhất cũng phải kể tới sân vận động khổng lồ nơi Harry tham gia cuộc thi Tam Pháp Thuật đầy thử thách, cùng với các nhà phù thủy thiếu niên tài năng trên thế giới.

Cuộc thi Tam Pháp Thuật diễn ra xuyên suốt cả bộ phim, hội thi được tổ chức ở ngay Hogwarts với các thí sinh từ nhiều trường khác tới, kéo theo sự xuất hiện của một loạt các nhân vật mới trong đó có Cedric Diggory thủ vai bởi trai đẹp Robert Pattinson – người đã nhanh chân hơn Harry và mời được Cho Chang tới vũ hội sau này. Harry vốn dĩ cũng không chủ ý tham gia thi đấu, nhưng chẳng hiểu ai đó đã bỏ tên cậu vào chiếc cốc lửa. Thế nhưng kiểu nhân vật may mắn như Harry đúng là chỉ có 1, phải nói là siêu may mắn luôn bởi với vốn tài năng ít ỏi của bản thân cậu, cộng thêm hàng loạt hậu thuẫn ở phía sau cùng một vài mánh khóe Harry Potter lại giành chiến thắng. Nếu bạn ghen tị với Harry thì cũng phải thôi bởi lẽ cậu ta giành được mọi ưu ái và tâm điểm, rõ ràng là được thiên vị ra mặt mà.

Bản thân chính nhân vật Harry không quá hay nhưng Newell lại chủ ý xây dựng hàng loạt các nhân vật khác rất thú vị để làm nền cho cậu này. Ví dụ như cậu bạn thân Ron Weasley thể hiện bởi Rupert Grint và cô bạn Hermione Granger thủ vai bởi Emma Watson, câu chuyện về bộ ba này luôn được mọi người quan tâm. Đặc biệt trong phần này lại có thêm mối quan hệ riêng tư của Ron và Hermione. Ron bực mình lắm khi thấy Hermione đột nhiên quan tâm tới lũ con trai khác, tệ nhất là khi cô xuất hiện thật lộng lẫy với Viktor Krum ở vũ hội nữa chứ.

Phần phim này cũng đánh dấu sự xuất hiện của thầy Moody Mắt điên thể hiện bởi Brendan Gleeson. Nhân vật thầy Moody gây ấn tượng với con mắt trái có khả năng nhìn xuyên thấu. Ông thầy này hay gắt gỏng và thường xuyên nhắc mọi người luôn phải cảnh giác. Sự nghiệp Thần Sáng lâu năm khiến thầy bị ảo giác về sự an toàn của mình, nhưng không thể phủ nhận thầy là một người dũng cảm, cứng cựa.

Tóm lại là chỉ cần xem 10 phút thôi thì chắc chắn bạn sẽ chết mê chết mệt phần phim này. Nó hay hơn rất nhiều lần so với phần cũ mà Columbus đạo diễn. Phải chi Cuaron thoát được kiểu làm phim dài dòng này đi và khai thác đúng rating PG-13 mà thêm một vài cảnh “người lớn” chút chút vào câu chuyện của Hermione với mấy cậu con trai thì chắc chắn người xem sẽ thỏa mãn hơn nhiều. Dù sao cũng đang xem phim mà, phải đụng chạm tí xíu thì mới hơn là đọc truyện suông chứ nhỉ.

Nhiều khán giả vẫn nói là mấy ông đạo diễn chẳng chịu liều để đổi mới gì cả, nhưng với các fan của Harry thì phần 4 này vẫn khá hay đấy chứ. Tuy là vẫn mấy thứ quen thuộc, nhưng đồ cũ chưa chắc đã kém cỏi phải không nào. Ten Tickers nghĩ rằng giành thời gian xem Harry Potter và Chiếc cốc lửa cũng là một lựa chọn đúng đắn đấy các tình yêu. Hẹn các bạn với phần phim tiếp theo nhé.

LEAVE A REPLY